Saturday, April 23, 2016

3.94 - விண்ணவர் தொழுதெழு - திருவெங்குரு (சீகாழி) - tiruveṅguru (sīkāḻi)

30) பதிகம் 3.94 - திருவெங்குரு (சீகாழி) - திருமுக்கால் - ( பண் : சாதாரி ) - tiruveṅguru
சம்பந்தர் தேவாரம் - sambandar thevaram
3.94 - விண்ணவர் தொழுதெழு வெங்குரு
3.94 - viNNavar thozhudhezhu venguru

Verses - PDF: 3.94 - விண்ணவர் தொழுதெழு - viṇṇavar toḻudeḻu


If you need discussion audio file, please use the contact form on the right.
***
On YouTube: 
Tamil discussion:  https://youtu.be/DLnU4QykFok
***

3.94 - viNNavar thozhudhezhu venguru - word by word meaning - English translation:

https://drive.google.com/file/d/1klsxLytEjPqaFXevYcpaib8ljXsHVozN/view?usp=sharing


For English translation of this padhigam - by V. M. Subramanya Ayyar - at IFP site:

http://www.ifpindia.org/digitaldb/site/digital_tevaram/U_TEV/VMS3_094.HTM

V. Subramanian
=====================

This has verses in Tamil, English, Devanagari, Telugu scripts. Please print the pages you need.

பதிகம் 3.94 - திருவெங்குரு (சீகாழி) - திருமுக்கால் - ( பண் : சாதாரி )

Background:

திருஞான சம்பந்தர் தம் ஊரான சீகாழியில் தங்கியிருந்த போது பாடிய பல பதிகங்களுள் ஒன்று இது. இப்பதிகத்தைப் பற்றிய சிறப்புக் குறிப்பு எதுவும் பெரியபுராணத்தில் இல்லை.

இப்பதிகத்தின் 8, 9, 10-ஆம் பாடல்களில் சம்பந்தரின் மற்ற பதிகங்களில் காணும் இராவணனை நசுக்கியது, அடிமுடி தேடியது, பரசமயக் கண்டனம் போன்ற அமைப்பு இல்லை.

வெங்குரு - தலப்பெயர்க் காரணம்:

சீகாழி - இத்தலம் பிரமபுரம், வேணுபுரம், புகலி, வெங்குரு, தோணிபுரம், பூந்தராய், சிரபுரம், புறவம், சண்பை, காழி, கொச்சைவயம், கழுமலம் என்னும் பன்னிரு பெயர்களையுடையது.

சம்பந்தர் - 3.67 பதிகத்தில் பாடலுக்கு ஒரு பெயராகச் சீகாழியின் 12 பெயர்களுக்கும் காரணத்தை விளக்குகின்றார்.

3.67.4

அங்கண்மதி கங்கைநதி வெங்கணர வங்களெழி றங்குமிதழித்

துங்கமலர் தங்குசடை யங்கிநிக ரெங்களிறை தங்குமிடமாம்

வெங்கதிர்வி ளங்குலக மெங்குமெதிர் பொங்கெரிபு லன்கள்களைவோர்

வெங்குருவி ளங்கியுமை பங்கர்சர ணங்கள்பணி வெங்குருவதே.

--- அது தேவகுருவாகிய வியாழபகவான் உமை பங்கராகிய பரமனைப் பணிந்து பேறு பெற்ற தலமாகும்.


சீகாழி (சீர்காழி) - சட்டைநாதர் கோயில் தகவல்கள் - தினமலர் தளத்தில்: http://temple.dinamalar.com/New.php?id=495

சீகாழி (சீர்காழி) - கோயில் தகவல்கள் - தேவாரம் தளத்தில்: http://www.thevaaram.org/thirumurai_1/koil_view.php?koil_idField=87

--------------

சம்பந்தர் தேவாரம் - பதிகம் 3.94 - திருவெங்குரு (சீகாழி) - திருமுக்கால் - ( பண் : சாதாரி )

("தானன தானன தானன தானன
 தானன தானன தானா" - என்ற சந்தம்)

பாடல் எண் : 1

விண்ணவர் தொழுதெழு வெங்குரு மேவிய
சுண்ணவெண் பொடியணி வீரே
சுண்ணவெண் பொடியணி வீரும தொழுகழல்
எண்ணவல் லாரிட ரிலரே.


பாடல் எண் : 2

வேதியர் தொழுதெழு வெங்குரு மேவிய
ஆதிய வருமறை யீரே
ஆதிய வருமறை யீருமை யலர்கொடு
ஓதிய ருணர்வுடை யோரே.


பாடல் எண் : 3

விளங்குதண் பொழிலணி வெங்குரு மேவிய
இளம்பிறை யணிசடை யீரே
இளம்பிறை யணிசடை யீரும திணையடி
உளங்கொள வுறுபிணி யிலரே.


பாடல் எண் : 4

விண்டலர் பொழிலணி வெங்குரு மேவிய
வண்டமர் வளர்சடை யீரே
வண்டமர் வளர்சடை யீருமை வாழ்த்துமத்
தொண்டர்க டுயர்பிணி யிலரே.


பாடல் எண் : 5

மிக்கவர் தொழுதெழு வெங்குரு மேவிய
அக்கினொ டரவசைத் தீரே
அக்கினொ டரவசைத் தீரும தடியிணை
தக்கவ ருறுவது தவமே.


பாடல் எண் : 6

வெந்தவெண் பொடியணி வெங்குரு மேவிய
அந்தமில் பெருமையி னீரே
அந்தமில் பெருமையி னீருமை யலர்கொடு
சிந்தைசெய் வோர்வினை சிதைவே.


பாடல் எண் : 7

விழமல்கு பொழிலணி வெங்குரு மேவிய
அழன்மல்கு மங்கையி னீரே
அழன்மல்கு மங்கையி னீருமை யலர்கொடு
தொழவல்லல் கெடுவது துணிவே.


பாடல் எண் : 8

வித்தக மறையவர் வெங்குரு மேவிய
மத்தநன் மலர்புனை வீரே
மத்தநன் மலர்புனை வீரும தடிதொழுஞ்
சித்தம துடையவர் திருவே.


பாடல் எண் : 9

மேலவர் தொழுதெழு வெங்குரு மேவிய
ஆலநன் மணிமிடற் றீரே
ஆலநன் மணிமிடற் றீரும தடிதொழுஞ்
சீலம துடையவர் திருவே.


பாடல் எண் : 10

விரைமல்கு பொழிலணி வெங்குரு மேவிய
அரைமல்கு புலியத ளீரே
அரைமல்கு புலியத ளீரும தடியிணை
உரைமல்கு புகழவ ருயர்வே.


பாடல் எண் : 11

****** பாட்டுக் கிடைத்திலது *****

============================= ============================

Word separated version:

--------------

சம்பந்தர் தேவாரம் - பதிகம் 3.94 - திருவெங்குரு (சீகாழி) - திருமுக்கால் - ( பண் : சாதாரி )

("தானன தானன தானன தானன
 தானன தானன தானா" - என்ற சந்தம்)

(To illustrate the rhythm, the first song is shown in both 'seer split' and 'word separated' forms.)

பாடல் எண் : 1

விண்ணவர் தொழுதெழு வெங்குரு மேவிய
சுண்ணவெண் பொடியணி வீரே
சுண்ணவெண் பொடியணி வீரும தொழுகழல்
எண்ணவல் லாரிட ரிலரே.

----------

பாடல் எண் : 1

விண்ணவர் தொழுதெழு வெங்குரு மேவிய
சுண்ண வெண் பொடிணிவீரே;
சுண்ண வெண் பொடிணிவீர் உ தொழு-கழல்
எண்ண வல்லார் இர் இலரே.


பாடல் எண் : 2

வேதியர் தொழுதெழு வெங்குரு மேவிய
ஆதிய ரு மறையீரே;
ஆதிய ரு மறையீர் உமை லர்-கொடு
ஓதியர் உணர்வுடையோரே.


பாடல் எண் : 3

விளங்கு தண் பொழில் அணி வெங்குரு மேவிய
இளம்பிறை ணி சடையீரே;
இளம்பிறை ணி சடையீர் உது இணையடி
உளங்கொள று-பிணி லரே.


பாடல் எண் : 4

விண்டு அலர் பொழில் அணி வெங்குரு மேவிய
வண்டு அமர் வளர்-சடையீரே;
வண்டு அமர் வளர்-சடையீர் உமை வாழ்த்தும் அத்-
தொண்டர்கள் துயர் பிணி லரே.


பாடல் எண் : 5

மிக்கவர் தொழுதெழு வெங்குரு மேவிய
அக்கினொடு அவு அசைத்தீரே;
அக்கினொடு அவு அசைத்தீர் உது அடியிணை
தக்கவர் றுவது தவமே.


பாடல் எண் : 6

வெந்த வெண் பொடிணி வெங்குரு மேவிய
அந்தம் இல் பெருமையினீரே;
அந்தம் இல் பெருமையினீர் உமை லர்-கொடு
சிந்தை-செய்வோர் வினை சிதைவே.


பாடல் எண் : 7

விழ மல்கு பொழில் அணி வெங்குரு மேவிய
அழல் மல்கும் அங்கையினீரே;
அழல் மல்கும் அங்கையினீர் உமை லர்-கொடு
தொழல்லல் கெடுவது துணிவே.


பாடல் எண் : 8

வித்தக மறையவர் வெங்குரு மேவிய
மத்த நன் மலர் புனைவீரே
மத்த நன் மலர் புனைவீர் உது அடி தொழும்
சித்தம்-அதுடையவர் திருவே.


பாடல் எண் : 9

மேலவர் தொழுதெழு வெங்குரு மேவிய
ஆல நன் மணி மிடற்றீரே;
ஆல நன் மணி மிடற்றீர் உமது அடி தொழும்
சீலம்-அது உடையவர் திருவே.


பாடல் எண் : 10

விரை மல்கு பொழில் அணி வெங்குரு மேவிய
அரை மல்கு புலி-ளீரே
அரை மல்கு புலி-தளீர் உது அடியிணை
உரை மல்கு புகழவர் உயர்வே.


பாடல் எண் : 11

****** பாட்டுக் கிடைத்திலது *****

================== ==========================


Word separated version:

( Note: - strong (trill) ‘ra’ ; - ‘- retroflex letter in Tamil / Malayalam )

--------------

sambandar tēvāram - padigam 3.94 - tiruveṅguru (sīgāḻi) - tirumukkāl - ( paṇ : sādāri )

("tānana tānana tānana tānana

  tānana tānana tānā" - rhythm)

(To illustrate the rhythm, the first song is shown in both 'seer split' and 'word separated' forms.)

pāḍal eṇ : 1

viṇṇavar toḻudeḻu veṅguru mēviya

suṇṇaveṇ poḍiyaṇi vīrē

suṇṇaveṇ poḍiyaṇi vīruma toḻugaḻal

eṇṇaval lāriḍa rilarē.

----------


pāḍal eṇ : 1

viṇṇavar toḻudeḻu veṅguru mēviya

suṇṇa veṇ poḍi aṇivīrē;

suṇṇa veṇ poḍi aṇivīr uma toḻu-kaḻal

eṇṇa vallār iḍar ilarē.


pāḍal eṇ : 2

vēdiyar toḻudeḻu veṅguru mēviya

ādiya aru maṟaiyīrē;

ādiya aru maṟaiyīr umai alar-koḍu

ōdiyar uṇarvu uḍaiyōrē.


pāḍal eṇ : 3

viḷaṅgu taṇ poḻil aṇi veṅguru mēviya

iḷambiṟai aṇi saḍaiyīrē;

iḷambiṟai aṇi saḍaiyīr umadu iṇaiyaḍi

uḷaṅgoḷa uṟu-piṇi ilarē.


pāḍal eṇ : 4

viṇḍu alar poḻil aṇi veṅguru mēviya

vaṇḍu amar vaḷar-saḍaiyīrē;

vaṇḍu amar vaḷar-saḍaiyīr umai vāḻttum at-

toṇḍargaḷ tuyar piṇi ilarē.


pāḍal eṇ : 5

mikkavar toḻudeḻu veṅguru mēviya

akkinoḍu aravu asaittīrē;

akkinoḍu aravu asaittīr umadu aḍiyiṇai

takkavar uṟuvadu tavamē.


pāḍal eṇ : 6

venda veṇ poḍi aṇi veṅguru mēviya

andam il perumaiyinīrē;

andam il perumaiyinīr umai alar-koḍu

sindai-seyvōr vinai sidaivē.


pāḍal eṇ : 7

viḻa malgu poḻil aṇi veṅguru mēviya

aḻal malgum aṅgaiyinīrē;

aḻal malgum aṅgaiyinīr umai alar-koḍu

toḻa allal keḍuvadu tuṇivē.


pāḍal eṇ : 8

vittaga maṟaiyavar veṅguru mēviya

matta nan malar punaivīrē

matta nan malar punaivīr umadu aḍi toḻum

sittam-adu uḍaiyavar tiruvē.


pāḍal eṇ : 9

mēlavar toḻudeḻu veṅguru mēviya

āla nan maṇi miḍaṭrīrē;

āla nan maṇi miḍaṭrīr umadu aḍi toḻum

sīlam-adu uḍaiyavar tiruvē.


pāḍal eṇ : 10

virai malgu poḻil aṇi veṅguru mēviya

arai malgu puli-adaḷīrē

arai malgu puli-adaḷīr umadu aḍiyiṇai

urai malgu pugaḻavar uyarvē.


pāḍal eṇ : 11

****** (This verse is lost) *****


================== ==========================

Word separated version:

( Note: = short ‘e’; = short ‘o’; = strong (trill) ‘ra’ - ṟ ; = ‘ழ’ - ḻ - retroflex letter in Tamil / Malayalam; )


सम्बन्दर् तेवारम् - पदिगम् 3.94 - तिरुवॆङ्गुरु (सीगाऴि) - तिरुमुक्काल् - ( पण् : सादारि )

    ("तानन तानन तानन तानन

       तानन तानन ताना" - Rhythm)

(To illustrate the rhythm, the first song is shown in both 'seer split' and 'word separated' forms.)

पाडल् ऎण् : 1

विण्णवर् तॊऴुदॆऴु वॆङ्गुरु मेविय

सुण्णवॆण् पॊडियणि वीरे

सुण्णवॆण् पॊडियणि वीरुम तॊऴुगऴल्

ऎण्णवल् लारिड रिलरे.

----------

पाडल् ऎण् : 1

विण्णवर् तॊऴुदॆऴु वॆङ्गुरु मेविय

सुण्ण वॆण् पॊडि अणिवीरे;

सुण्ण वॆण् पॊडि अणिवीर् उम तॊऴु-कऴल्

ऎण्ण वल्लार् इडर् इलरे.


पाडल् ऎण् : 2

वेदियर् तॊऴुदॆऴु वॆङ्गुरु मेविय

आदिय अरु मऱैयीरे;

आदिय अरु मऱैयीर् उमै अलर्-कॊडु

ओदियर् उणर्वु उडैयोरे.


पाडल् ऎण् : 3

विळङ्गु तण् पॊऴिल् अणि वॆङ्गुरु मेविय

इळम्बिऱै अणि सडैयीरे;

इळम्बिऱै अणि सडैयीर् उमदु इणैयडि

उळङ्गॊळ उऱु-पिणि इलरे.


पाडल् ऎण् : 4

विण्डु अलर् पॊऴिल् अणि वॆङ्गुरु मेविय

वण्डु अमर् वळर्-सडैयीरे;

वण्डु अमर् वळर्-सडैयीर् उमै वाऴ्त्तुम् अत्-

तॊण्डर्गळ् तुयर् पिणि इलरे.


पाडल् ऎण् : 5

मिक्कवर् तॊऴुदॆऴु वॆङ्गुरु मेविय

अक्किनॊडु अरवु असैत्तीरे;

अक्किनॊडु अरवु असैत्तीर् उमदु अडियिणै

तक्कवर् उऱुवदु तवमे.


पाडल् ऎण् : 6

वॆन्द वॆण् पॊडि अणि वॆङ्गुरु मेविय

अन्दम् इल् पॆरुमैयिनीरे;

अन्दम् इल् पॆरुमैयिनीर् उमै अलर्-कॊडु

सिन्दै-सॆय्वोर् विनै सिदैवे.


पाडल् ऎण् : 7

विऴ मल्गु पॊऴिल् अणि वॆङ्गुरु मेविय

अऴल् मल्गुम् अङ्गैयिनीरे;

अऴल् मल्गुम् अङ्गैयिनीर् उमै अलर्-कॊडु

तॊऴ अल्लल् कॆडुवदु तुणिवे.


पाडल् ऎण् : 8

वित्तग मऱैयवर् वॆङ्गुरु मेविय

मत्त नन् मलर् पुनैवीरे

मत्त नन् मलर् पुनैवीर् उमदु अडि तॊऴुम्

सित्तम्-अदु उडैयवर् तिरुवे.


पाडल् ऎण् : 9

मेलवर् तॊऴुदॆऴु वॆङ्गुरु मेविय

आल नन् मणि मिडट्रीरे;

आल नन् मणि मिडट्रीर् उमदु अडि तॊऴुम्

सीलम्-अदु उडैयवर् तिरुवे.


पाडल् ऎण् : 10

विरै मल्गु पॊऴिल् अणि वॆङ्गुरु मेविय

अरै मल्गु पुलि-अदळीरे

अरै मल्गु पुलि-अदळीर् उमदु अडियिणै

उरै मल्गु पुगऴवर् उयर्वे.


पाडल् ऎण् : 11

****** (This verse is lost) *****

================ ============

Word separated version:

( Note: = strong (trill) ‘ra’ - ; = ‘ழ’ - - retroflex letter in Tamil / Malayalam / old Kannada / old Telugu; )


సంబందర్ తేవారం - పదిగం 3.94 - తిరువెంగురు (సీగాఴి) - తిరుముక్కాల్ - ( పణ్ : సాదారి )

    ("తానన తానన తానన తానన

       తానన తానన తానా" - Rhythm)

(To illustrate the rhythm, the first song is shown in both 'seer split' and 'word separated' forms.)

పాడల్ ఎణ్ : 1

విణ్ణవర్ తొఴుదెఴు వెంగురు మేవియ

సుణ్ణవెణ్ పొడియణి వీరే

సుణ్ణవెణ్ పొడియణి వీరుమ తొఴుగఴల్

ఎణ్ణవల్ లారిడ రిలరే.

----------

పాడల్ ఎణ్ : 1

విణ్ణవర్ తొఴుదెఴు వెంగురు మేవియ

సుణ్ణ వెణ్ పొడి అణివీరే;

సుణ్ణ వెణ్ పొడి అణివీర్ ఉమ తొఴు-కఴల్

ఎణ్ణ వల్లార్ ఇడర్ ఇలరే.


పాడల్ ఎణ్ : 2

వేదియర్ తొఴుదెఴు వెంగురు మేవియ

ఆదియ అరు మఱైయీరే;

ఆదియ అరు మఱైయీర్ ఉమై అలర్-కొడు

ఓదియర్ ఉణర్వు ఉడైయోరే.


పాడల్ ఎణ్ : 3

విళంగు తణ్ పొఴిల్ అణి వెంగురు మేవియ

ఇళంబిఱై అణి సడైయీరే;

ఇళంబిఱై అణి సడైయీర్ ఉమదు ఇణైయడి

ఉళంగొళ ఉఱు-పిణి ఇలరే.


పాడల్ ఎణ్ : 4

విండు అలర్ పొఴిల్ అణి వెంగురు మేవియ

వండు అమర్ వళర్-సడైయీరే;

వండు అమర్ వళర్-సడైయీర్ ఉమై వాఴ్త్తుం అత్-

తొండర్గళ్ తుయర్ పిణి ఇలరే.


పాడల్ ఎణ్ : 5

మిక్కవర్ తొఴుదెఴు వెంగురు మేవియ

అక్కినొడు అరవు అసైత్తీరే;

అక్కినొడు అరవు అసైత్తీర్ ఉమదు అడియిణై

తక్కవర్ ఉఱువదు తవమే.


పాడల్ ఎణ్ : 6

వెంద వెణ్ పొడి అణి వెంగురు మేవియ

అందం ఇల్ పెరుమైయినీరే;

అందం ఇల్ పెరుమైయినీర్ ఉమై అలర్-కొడు

సిందై-సెయ్వోర్ వినై సిదైవే.


పాడల్ ఎణ్ : 7

విఴ మల్గు పొఴిల్ అణి వెంగురు మేవియ

అఴల్ మల్గుం అంగైయినీరే;

అఴల్ మల్గుం అంగైయినీర్ ఉమై అలర్-కొడు

తొఴ అల్లల్ కెడువదు తుణివే.


పాడల్ ఎణ్ : 8

విత్తగ మఱైయవర్ వెంగురు మేవియ

మత్త నన్ మలర్ పునైవీరే

మత్త నన్ మలర్ పునైవీర్ ఉమదు అడి తొఴుం

సిత్తం-అదు ఉడైయవర్ తిరువే.


పాడల్ ఎణ్ : 9

మేలవర్ తొఴుదెఴు వెంగురు మేవియ

ఆల నన్ మణి మిడట్రీరే;

ఆల నన్ మణి మిడట్రీర్ ఉమదు అడి తొఴుం

సీలం-అదు ఉడైయవర్ తిరువే.


పాడల్ ఎణ్ : 10

విరై మల్గు పొఴిల్ అణి వెంగురు మేవియ

అరై మల్గు పులి-అదళీరే

అరై మల్గు పులి-అదళీర్ ఉమదు అడియిణై

ఉరై మల్గు పుగఴవర్ ఉయర్వే.


పాడల్ ఎణ్ : 11

****** (This verse is lost) *****

================ ============



No comments:

Post a Comment