Pages

Sunday, June 25, 2023

2.47 – மட்டிட்ட புன்னை - மயிலாப்பூர் - mattitta punnai - Mylapore

128) 2.47 – மட்டிட்ட புன்னை - மயிலாப்பூர் - mattitta punnai - Mylapore

சம்பந்தர் தேவாரம் - பதிகம் 2.47 – மட்டிட்ட புன்னை - (மயிலாப்பூர்)

sambandar tēvāram - padigam 2.47 – maṭṭiṭṭa punnai - (mayilāppūr)


Here are the links to verses and audio of this padhigam's discussion:

Verses:
PDF: https://drive.google.com/file/d/1BtzUJZCaXp5QevEED-cRUMquqj1lT9kI/view
***
On YouTube:
Tamil discussion:

Part-1: https://youtu.be/lq9WpAZao4U

Part-2: https://youtu.be/xiEgSjNrC_k

Part-3: https://youtu.be/OxyqNcBcpvQ

Part-4: https://youtu.be/sJuldywHBo0

Part-5: https://youtu.be/kuGHb3d7owE


***
English translation (meaning) :

https://www.ifpindia.org/digitaldb/site/digital_tevaram/U_TEV/VMS2_047.HTM


V. Subramanian
================

This has verses in Tamil, English, Devanagari, and Telugu scripts.


சம்பந்தர் தேவாரம் - பதிகம் 2.47 – மயிலாப்பூர் - (பண் - சீகாமரம்)


மயிலாப்பூர் : சென்னையில் உள்ள தலம். இப்பொழுது உள்ள கோயில் சில நூறு ஆண்டுகளுக்குமுன் புதிதாகக் கட்டப்பட்டது. (பழைய கோயில் கடற்கரையில் இருந்தது. அது போர்ச்சுகீசியர்களால் சிதைக்கப்பட்டது).


பதிக வரலாறு : மயிலாப்பூரில் வணிகர் குலத்தில் பெருஞ்செல்வம் உடையவரான சிவநேசர் என்னும் அடியார் ஒருவர் வாழ்ந்துவந்தார். அவர் திருஞானசம்பந்தர்மேல் பேரன்பு கொண்டிருந்தார். அவருக்குப் பூம்பாவை என்ற பெயருடைய ஒரு பெண் இருந்தாள். அவளைச் சம்பந்தருக்கே திருமணம் செய்துதருவேன் என்று அவர் உறுதிபூண்டிருந்தார். ஒருநாள் அவள் பாம்பு தீண்டி இறந்தாள். அவள் உடலைத் தகனம் செய்து, எலும்பையும் சாம்பலையும் ஒரு மட்குடத்திலிட்டு, அதனையேனும் சம்பந்தரிடம் தருவோம் என்று பேணிவந்தார்.


ஞானசம்பந்தர் திருவொற்றியூரைத் தரிசித்து மயிலாப்பூருக்கு வந்தார். சிவநேசரது அன்பையும் அவர் தம் மகளது அஸ்திக்குடத்தைப் பேணிவருவதையும் சம்பந்தர் அறிந்தார். சிவநேசரை அழைத்து அவர் மகளின் அஸ்திக்குடத்தைக் கொணர்ந்து கோயில்முன் வைக்கச்செய்தார். இறைவனை வேண்டிப் பூம்பாவைத் திருப்பதிகமாகிய "மட்டிட்ட புன்னை" என்று தொடங்கும் இப்பதிகத்தைப் பாடியருளினார். பத்தாம் பாடல் பாடிய அளவில் குடம் உடைந்து அப்பெண் உயிர் பெற்று வெளிப்பட்டாள். ஞானசம்பந்தர் திருக்கடைக்காப்புப் பாடலைப் பாடி நிறைவு செய்தார்.

----------

Sivanesar proclaims that he will give his daughter to Sambandar in marriage

பெரியபுராணம் - 12.28 - திருஞானசம்பந்தர் புராணம் - 1053

சுற்ற நீடிய கிளையெலாஞ் சூழ்ந்துடன் கேட்பக்

"கற்ற மாந்தர்வாழ் காழிநா டுடையவர்க் கடியேன்

பெற்றெ டுத்தபூம் பாவையும் பிறங்கிய நிதியும்

முற்று மென்னையுங் கொடுத்தனன் யா" னென்று மொழிந்தார்.

Word separated:

சுற்றம் நீடிய கிளை-எலாம் சூழ்ந்து-உடன் கேட்பக்,

"கற்ற மாந்தர் வாழ் காழி-நாடு உடையவர்க்கு அடியேன்

பெற்றெடுத்த பூம்பாவையும், பிறங்கிய நிதியும்,

முற்றும் என்னையும் கொடுத்தனன் யான்" என்று மொழிந்தார்.


Poombavai is bitten by a cobra

பெரியபுராணம் - 12.28 - திருஞானசம்பந்தர் புராணம் - 1057

மௌவன் மாதவிப் பந்தரின் மறைந்துவந் தெய்திச்

செவ்வி நாண்முகை கவர்பொழு தினின்மலர்ச் செங்கை

நவ்வி வாள்விழி நறுநுதற் செறிநெறி கூந்தற்

கொவ்வை வாயவண் முகிழ்விரல் கவர்ந்தது குறித்து;

Word separated:

மௌவல் மாதவிப் பந்தரின் மறைந்துவந்து எய்திச்,

செவ்வி நாள்-முகை கவர்-பொழுதினில் மலர்ச்-செங்கை,

நவ்வி வாள்-விழி, நறு-நுதல், செறி-நெறி கூந்தற்

கொவ்வை-வாயவள் முகிழ்-விரல் கவர்ந்தது குறித்து;


Sivanesar decides to save the ashes of his daughter and give to Sambandar whenever he visits

பெரியபுராணம் - 12.28 - திருஞானசம்பந்தர் புராணம் - 1065

சீரின் மன்னிய சிவநேசர் கண்டுள மயங்கிக்

காரின் மல்கிய சோலைசூழ் கழுமலத் தலைவர்

சாரு மவ்வள வும்முட றழலிடை யடக்கிச்

சேர வென்பொடு சாம்பல்சே மிப்பது தெளிவார்,

Word separated:

சீரின் மன்னிய சிவநேசர் கண்டு உளம் மயங்கிக்,

காரின் மல்கிய சோலை சூழ் கழுமலத் தலைவர்

சாரும் அவ்வளவும் உடல் தழலிடை அடக்கிச்,

சேர என்பொடு சாம்பல் சேமிப்பது தெளிவார்,


Sivanesar puts the bones and ashes in a pot

பெரியபுராணம் - 12.28 - திருஞானசம்பந்தர் புராணம் - 1066

"உடைய பிள்ளையார்க் கெனவிவ டனையுரைத் ததனால்

அடைவு துன்புறு வதற்கிலை யாநமக்" கென்றே

யிடரொ ழிந்தபின், னடக்கிய வென்பொடு சாம்பல்

புடைபெ ருத்தகும் பத்தினிற் புகப்பெய்து வைப்பார்,

Word separated:

"உடைய பிள்ளையார்க்கு" என இவள்தனை உரைத்ததனால்,

அடைவு துன்புறுவதற்கு இலையாம் நமக்கு" என்றே,

இடர் ஒழிந்த-பின், அடக்கிய என்பொடு சாம்பல்

புடை பெருத்த கும்பத்தினில் புகப் பெய்து வைப்பார்,


Sivanesar decorates that pot and keeps it her room

பெரியபுராணம் - 12.28 - திருஞானசம்பந்தர் புராணம் - 1067

கன்னி மாடத்தின் முன்புபோற் காப்புற வமைத்துப்

பொன்னு முத்துமே லணிகலன் பூந்துகில் சூழ்ந்து

பன்னு தூவியின் பஞ்சணை விரைப்பள்ளி யதன்மேன்

மன்னு பொன்னரி மாலைக ளணிந்துவைத் தனரால்.

Word separated:

கன்னி மாடத்தில் முன்பு-போல் காப்பு-உற அமைத்துப்,

பொன்னும் முத்தும் மேல்-அணிகலன் பூந்துகில் சூழ்ந்து,

பன்னு தூவியின் பஞ்சணை விரைப்-பள்ளி அதன்மேல்

மன்னு பொன்னரி மாலைகள் அணிந்து வைத்தனரால்.


Sivanesar treats the pot as if it were Poombavai still alive

பெரியபுராணம் - 12.28 - திருஞானசம்பந்தர் புராணம் - 1068

மாலை சாந்தொடு மஞ்சன நாடொறும் வழாமைப்

பாலி னேர்தரு போனகம் பகல்விளக் கினைய

சாலு நன்மையிற் றகுவன நாடொறுஞ் சமைத்தே

ஏலு மாசெய யாவரும் வியப்பெய்து நாளில்,

Word separated:

மாலை சாந்தொடு மஞ்சனம் நாள்தொறும் வழாமைப்

பாலின் நேர்தரு போனகம் பகல்-விளக்கு இனைய

சாலும் நன்மையில் தகுவன நாள்தொறும் சமைத்தே,

ஏலுமா செய, யாவரும் வியப்பு எய்து நாளில்,


Sivanesar learns that Sambandar had come to Thiruvotriyur

பெரியபுராணம் - 12.28 - திருஞானசம்பந்தர் புராணம் - 1069

சண்பை மன்னவர் திருவொற்றி யூர்நகர் சார்ந்து

பண்பு பெற்றநற் றொண்டர்க ளுடன்பணிந் திருந்த

நண்பு மிக்கநல் வார்த்தையந் நற்பதி யுள்ளோர்

வண்பு கழ்ப்பெரு வணிகர்க்கு வந்துரை செய்தார்.

Word separated:

சண்பை மன்னவர் திருவொற்றியூர்-நகர் சார்ந்து

பண்பு பெற்ற நல்-தொண்டர்களுடன் பணிந்து இருந்த

நண்பு மிக்க நல்-வார்த்தை அந்-நற்பதி உள்ளோர்

வண்-புகழ்ப் பெரு-வணிகர்க்கு வந்து உரைசெய்தார்.


Sambandar reaches Mylapore and learns about Sivanesar's devotion and actions

பெரியபுராணம் - 12.28 - திருஞானசம்பந்தர் புராணம் - 1075

காழி நாடருங் கதிர்மணிச் சிவிகைநின் றிழிந்து

சூழி ரும்பெருந் தொண்டர்முன் றொழுதெழுந் தருளி

வாழி மாதவர் வணிகர்செய் திறஞ்சொலக் கேட்டே

ஆழி சூழ்மயி லாபுரித் திருநக ரணைந்தார்.

Word separated:

காழி நாடரும் கதிர்-மணிச் சிவிகைநின்று இழிந்து,

சூழ் இரும்-பெரும் தொண்டர் முன் தொழுது, எழுந்தருளி,

வாழி மாதவர் வணிகர் செய்-திறம் சொலக் கேட்டே,

ஆழி சூழ் மயிலாபுரித் திருநகர் அணைந்தார்.


பெரியபுராணம் - 12.28 - திருஞானசம்பந்தர் புராணம் - 1076

அத்தி றத்துமுன் நிகழ்ந்தது திருவுள்ளத் தமைத்துச்

சித்த மின்புறு சிவநேசர் தஞ்செயல் வாய்ப்பப்

பொய்த்த வச்சமண் சாக்கியர் புறத்துறை யழிய

வைத்த வப்பெருங் கருணைநோக் கான்மகிழ்ந் தருளி,

Word separated:

அத்-திறத்து முன் நிகழ்ந்தது திருவுள்ளத்து அமைத்துச்,

சித்தம் இன்புறு சிவநேசர்தம் செயல் வாய்ப்பப்,

பொய்த்தவச்-சமண் சாக்கியர் புறத்-துறை அழிய,

வைத்த அப்-பெரும் கருணை-நோக்கால் மகிழ்ந்தருளி,

(பொய்த்தவச்சமண் - 1. பொய்த்-தவச்-சமண் / 2. பொய்த்த அச்-சமண் )


Sambandar tells Sivanesar to bring the pot with ashes to the temple front

பெரியபுராணம் - 12.28 - திருஞானசம்பந்தர் புராணம் - 1080

"ஒருமை யுய்த்தநல் லுணர்வினீ! ருலகவ ரறிய

அருமை யாற்பெறு மகளென்பு நிறைத்தவக் குடத்தைப்

பெரும யானத்து நடம்புரி வார்பெருங் கோயில்

திரும திற்புற வாய்தலிற் கொணர்"கென்று செப்ப,

Word separated:

ஒருமை உய்த்த நல்-உணர்வினீர்! உலகவர் அறிய

அருமையால் பெறு மகள் என்பு நிறைத்த அக்-குடத்தைப்

பெரு-மயானத்து நடம்-புரிவார் பெருங்கோயில்

திரு-மதிற்புற வாய்தலில் கொணர்கென்று செப்ப,


Sivanesar brings the pot with Poombavai's ashes in a decorated palanquin

பெரியபுராணம் - 12.28 - திருஞானசம்பந்தர் புராணம் - 1081

அந்த மில்பெரு மகிழ்ச்சியா லவனிமேற் பணிந்து,

வந்து தந்திரு மனையினின் மேவி,யம் மருங்கு

கந்த வார்பொழிற் கன்னிமா டத்தினிற் புக்கு

வெந்த சாம்பலோ டென்புசேர் குடத்தைவே றெடுத்து,

Word separated:

அந்தம்-இல் பெரு-மகிழ்ச்சியால் அவனிமேல் பணிந்து,

வந்து தம் திரு-மனையினில் மேவி, அம்-மருங்கு

கந்த வார்-பொழில் கன்னிமாடத்தினில் புக்கு,

வெந்த சாம்பலோடு என்பு சேர் குடத்தை வேறு எடுத்து,


பெரியபுராணம் - 12.28 - திருஞானசம்பந்தர் புராணம் - 1082

மூடு பன்மணிச் சிவிகையுட் பெய்துமுன் போத,

மாடு சேடிய ரினம்புடை சூழ்ந்துவந் தணைய,

ஆடன் மேவினார் திருக்கபா லீச்சர மணைந்து

நீடு கோபுரத் தெதிர்மணிச் சிவிகையை நீக்கி,

Word separated:

மூடு பன்மணிச் சிவிகையுள் பெய்து, முன் போத,

மாடு சேடியர்-இனம் புடை சூழ்ந்து வந்தணைய,

ஆடல் மேவினார் திருக்-கபாலீச்சரம் அணைந்து,

நீடு கோபுரத்து எதிர் மணிச்-சிவிகையை நீக்கி,


Sivanesar places the pot outside the temple in front the Swami sannidhi

பெரியபுராணம் - 12.28 - திருஞானசம்பந்தர் புராணம் - 1083

அங்க ணாளர்த மபிமுகத் தினிலடி யுறைப்பான்

மங்கை யென்புசேர் குடத்தினை வைத்துமுன் வணங்கப்,

பொங்கு நீள்புனற் புகலிகா வலர்புவ னத்துத்

தங்கி வாழ்பவர்க் குறுதியா நிலைமைசா திப்பார்,

Word separated:

அங்கணாளர்தம் அபிமுகத்தினில், அடி உறைப்பால்

மங்கை என்பு சேர் குடத்தினை வைத்து முன் வணங்கப்,

பொங்கு நீள்-புனல் புகலி காவலர் புவனத்துத்

தங்கி வாழ்பவர்க்கு உறுதி ஆம் நிலைமை சாதிப்பார்,


The entire town (all kinds of people - including Jains and Buddhists) gathers there

பெரியபுராணம் - 12.28 - திருஞானசம்பந்தர் புராணம் - 1084

மாட மோங்கிய மயிலைமா நகருளார், மற்றும்

நாடு வாழ்பவர், நன்றியில் சமயத்தி னுள்ளோர்

மாடு சூழ்ந்துகாண் பதற்குவந் தெய்தியே மலிய,

நீடு தேவர்க ளேனையோர் விசும்பிடை நெருங்க,

Word separated:

மாடம் ஓங்கிய மயிலை மாநகர் உளார், மற்றும்

நாடு வாழ்பவர், நன்றி-இல் சமயத்தின் உள்ளோர்,

மாடு சூழ்ந்து காண்பதற்கு வந்து-எய்தியே மலிய,

நீடு தேவர்கள் ஏனையோர் விசும்பிடை நெருங்க,


பெரியபுராணம் - 12.28 - திருஞானசம்பந்தர் புராணம் - 1085

தொண்டர் தம்பெருங் குழாம்புடை சூழ்தரத் தொல்லை

அண்டர் நாயகர் கோபுர வாயினே ரணைந்து

வண்டு வார்குழ லாளென்பு நிறைந்தமட் குடத்தைக்

கண்டு தம்பிரான் கருணையின் பெருமையே கருதி.

Word separated:

தொண்டர்தம் பெரும் குழாம் புடை சூழ்தரத், தொல்லை

அண்டர் நாயகர் கோபுர வாயில் நேர் அணைந்து,

வண்டு வார்-குழலாள் என்பு நிறைந்த மட்குடத்தைக்

கண்டு, தம்பிரான் கருணையின் பெருமையே கருதி.


Sambandar looks at the pot and calls Poomabavai's name

பெரியபுராணம் - 12.28 - திருஞானசம்பந்தர் புராணம் - 1086

"இந்த மாநிலத் திறந்துளோ ரென்பினைப் பின்னும்

நந்து நன்னெறிப் படுத்திட நன்மையாந் தன்மை

அந்த வென்பொடு தொடர்ச்சியா" மெனவரு ணோக்காற்

சிந்து மங்கமங் குடையபூம் பாவைபேர் செப்பி,

Word separated:

"இந்த மாநிலத்து இறந்து-உளோர் என்பினைப் பின்னும்

நந்து நன்னெறிப்படுத்திட நன்மை ஆம் தன்மை

அந்த என்பொடு தொடர்ச்சியாம்" என அருள்-நோக்கால்

சிந்தும் அங்கம் அங்கு உடைய பூம்பாவை பேர் செப்பி,


Sambandar declares the purpose of human birth and commands Poombavai to come in front of this world

பெரியபுராணம் - 12.28 - திருஞானசம்பந்தர் புராணம் - 1087

"மண்ணி னிற்பிறந் தார்பெறும் பயன்மதி சூடும்

அண்ண லாரடி யார்தமை யமுதுசெய் வித்தல்

கண்ணி னாலவர் நல்விழாப் பொலிவுகண் டார்தல்

உண்மை யாமெனி லுலகர்முன் வரு"கென வுரைப்பார்,

Word separated:

மண்ணினில் பிறந்தார் பெறும் பயன், மதி சூடும்

அண்ணலார் அடியார்தமை அமுதுசெய்வித்தல்,

கண்ணினால் அவர் நல்-விழாப் பொலிவு கண்டு ஆர்தல்,

உண்மை ஆம் எனில் உலகர்முன் வருகென உரைப்பார்,


Sambandar starts singing the "mattitta punnai" padhigam

பெரியபுராணம் - 12.28 - திருஞானசம்பந்தர் புராணம் - 1088

மன்னு வார்சடை யாரைமுன் றொழுது"மட் டிட்ட"

என்னு நற்பதி கத்தினிற் "போதியோ" வென்னும்

அன்ன மெய்த்திரு வாக்கெனு மமுதமவ் வங்கந்

துன்ன வந்துவந் துருவமாய்த் தொக்கதக் குடத்துள்.

Word separated:

மன்னு வார்-சடையாரை முன் தொழுது "மட்டிட்ட"

என்னும் நல்-பதிகத்தினில் "போதியோ" என்னும்

அன்ன மெய்த்-திரு-வாக்கு எனும் அமுதம் அவ்-அங்கம்

துன்ன வந்து-வந்து உருவமாய்த் தொக்கது அக்-குடத்துள்.


பெரியபுராணம் - 12.28 - திருஞானசம்பந்தர் புராணம் - 1089

ஆன தன்மையி னத்திருப் பாட்டினி லடைவே

போன வாயுவும் வடிவமும் பொலிவொடு நிரம்பி

ஏனை யக்குடத் தடங்கிமுன் னிருந்தெழு வதன்முன்

ஞான போனகர் பின்சமண் பாட்டினை நவில்வார்;

Word separated:

ஆன தன்மையின் அத்-திருப்-பாட்டினில் அடைவே

போன வாயுவும் வடிவமும் பொலிவொடு நிரம்பி

ஏனை அக்-குடத்து அடங்கி முன் இருந்து எழுவதன்முன்,

ஞான போனகர் பின் சமண் பாட்டினை நவில்வார்;


After the 10th song, the pot breaks and Poombavai arises as 12 year old girl

பெரியபுராணம் - 12.28 - திருஞானசம்பந்தர் புராணம் - 1090

"தேற்ற மில்சமண் சாக்கியத் திண்ணரிச் செய்கை

ஏற்ற தன்றென வெடுத்துரைப் பா"ரென்ற போது

கோற்றொ டிச்செங்கை தோற்றிடக் குடமுடைந் தெழுவாள்

போற்று தாமரைப் போதவிழ்ந் தெழுந்தனள் போன்றாள்;

Word separated:

"தேற்றம்-இல் சமண் சாக்கியத் திண்ணர் இச்-செய்கை

ஏற்றது அன்று என எடுத்துரைப்பார்" என்ற போது

கோற்றொடிச் செங்கை தோற்றிடக் குடம் உடைந்து எழுவாள்

போற்று தாமரைப் போது அவிழ்ந்து எழுந்தனள் போன்றாள்;


Sambandar completes the padhigam

பெரியபுராணம் - 12.28 - திருஞானசம்பந்தர் புராணம் - 1091

எடுத்த பாட்டினில் வடிவுபெற், றிருநான்கு திருப்பாட்

டடுத்த வம்முறை பன்னிரண் டாண்டள வணைந்து,

தொடுத்த வெஞ்சமண் பாட்டினிற் றோன்றிடக் கண்டு

விடுத்த வேட்கையர் திருக்கடைக் காப்புமேல் விரித்தார்.

Word separated:

எடுத்த பாட்டினில் வடிவு பெற்று, இருநான்கு திருப்பாட்டு

அடுத்த அம்முறை பன்னிரண்டு ஆண்டு-அளவு அணைந்து,

தொடுத்த வெஞ்சமண் பாட்டினில் தோன்றிடக் கண்டு,

விடுத்த வேட்கையர் திருக்-கடைக்காப்பு மேல் விரித்தார்.


Sivanesar requests Sambandar to marry Poombavai

பெரியபுராணம் - 12.28 - திருஞானசம்பந்தர் புராணம் - 1113

பெருகிய வருள்பெறும் வணிகர் பிள்ளையார்

மருவுதா மரையடி வணங்கிப் போற்றிநின்

"றருமையா லடியனேன் பெற்ற பாவையைத்

திருமணம் புணர்ந்தருள் செய்யு" மென்றலும்,

Word separated:

பெருகிய அருள்-பெறும் வணிகர் பிள்ளையார்

மருவு-தாமரையடி வணங்கிப் போற்றிநின்று,

"அருமையால் அடியனேன் பெற்ற பாவையைத்

திருமணம் புணர்ந்தருள் செய்யும்" என்றலும்,


Sambandar declines saying Poombavai is like his daughter

பெரியபுராணம் - 12.28 - திருஞானசம்பந்தர் புராணம் - 1114

மற்றவர் தமக்குவண் புகலி வாணர் "நீர்

பெற்றபெண் விடத்தினால் வீந்த பின்னையான்

கற்றைவார் சடையவர் கருணை காண்வர

உற்பவிப் பித்தலா லுரைத கா"தென,

Word separated:

மற்று அவர்தமக்கு வண்-புகலி வாணர் "நீர்

பெற்ற பெண் விடத்தினால் வீந்த பின்னை யான்

கற்றை-வார்-சடையவர் கருணை காண்வர

உற்பவிப்பித்தலால் உரை தகாது" என,


Poombavai spends her life in Siva's service and reaches Him

பெரியபுராணம் - 12.28 - திருஞானசம்பந்தர் புராணம் - 1117

பான்மையால் வணிகரும் "பாவை தன்மணம்

ஏனையோர்க் கிசைகிலே" னென்று கொண்டுபோய்

வானமர் கன்னிமா டத்து வைத்தனர்

தேனமர் கோதையுஞ் சிவத்தை மேவினாள்.

Word separated:

பான்மையால் வணிகரும் "பாவைதன் மணம்

ஏனையோர்க்கு இசைகிலேன்" என்று கொண்டு-போய்

வான்-அமர் கன்னி-மாடத்து வைத்தனர்;

தேன்-அமர் கோதையும் சிவத்தை மேவினாள்.


சம்பந்தர் தேவாரம் - பதிகம் 2.47 – மயிலாப்பூர் - (பண் - சீகாமரம்)

(நாலடித் தரவு கொச்சகக் கலிப்பா - meter)

பாடல் எண் : 1

மட்டிட்ட புன்னையங் கானன் மடமயிலைக்

கட்டிட்டங் கொண்டான் கபாலீச் சரமமர்ந்தான்

ஒட்டிட்ட பண்பி னுருத்திர பல்கணத்தார்க்

கட்டிட்டல் காணாதே போதியோ பூம்பாவாய்.

Word separated:

மட்டு இட்ட புன்னையங் கானல் மட-மயிலைக்

கட்டிட்டம் கொண்டான் கபாலீச்சரம் அமர்ந்தான்

ஒட்டிட்ட பண்பின் உருத்திர பல்கணத்தார்க்கு

அட்டிட்டல் காணாதே போதியோ பூம்பாவாய்.


பாடல் எண் : 2

மைப்பயந்த வொண்கண் மடநல்லார் மாமயிலைக்

கைப்பயந்த நீற்றான் கபாலீச் சரமமர்ந்தான்

ஐப்பசி யோண விழாவு மருந்தவர்கள்

துய்ப்பனவுங் காணாதே போதியோ பூம்பாவாய்.

Word separated:

மைப் பயந்த ஒண்கண் மட-நல்லார் மா-மயிலைக்

கைப் பயந்த நீற்றான், கபாலீச்சரம் அமர்ந்தான்

ஐப்பசி ஓண விழாவும், அருந்தவர்கள்

துய்ப்பனவும் காணாதே போதியோ பூம்பாவாய்.


பாடல் எண் : 3

வளைக்கை மடநல்லார் மாமயிலை வண்மறுகில்

துளக்கில் கபாலீச் சரத்தான்றொல் கார்த்திகைநாள்

தளத்தேந் திளமுலையார் தையலார் கொண்டாடும்

விளக்கீடு காணாதே போதியோ பூம்பாவாய்.

Word separated:

வளைக்-கை மட-நல்லார் மா-மயிலை வண்-மறுகில்

துளக்கு-இல் கபாலீச்சரத்தான் தொல்-கார்த்திகைநாள்

தளத்து ஏந்து இளமுலை ஆர் தையலார் கொண்டாடும்

விளக்கீடு காணாதே போதியோ பூம்பாவாய்.


பாடல் எண் : 4

ஊர்திரை வேலை யுலாவு முயர்மயிலைக்

கூர்தரு வேல்வல்லார் கொற்றங்கொள் சேரிதனில்

கார்தரு சோலைக் கபாலீச் சரமமர்ந்தான்

ஆர்திரைநாள் காணாதே போதியோ பூம்பாவாய்.

Word separated:

ஊர்-திரை-வேலை உலாவும் உயர் மயிலைக்

கூர்தரு வேல்-வல்லார் கொற்றங்கொள் சேரிதனில்

கார்தரு சோலைக் கபாலீச்சரம் அமர்ந்தான்

ஆர்திரைநாள் காணாதே போதியோ பூம்பாவாய்.


பாடல் எண் : 5

மைப்பூசு மொண்கண் மடநல்லார் மாமயிலைக்

கைப்பூசு நீற்றான் கபாலீச் சரமமர்ந்தான்

நெய்ப்பூசு மொண்புழுக்க னேரிழையார் கொண்டாடும்

தைப்பூசங் காணாதே போதியோ பூம்பாவாய்.

Word separated:

மைப்-பூசும் ஒண்கண் மட-நல்லார் மா-மயிலைக்

கைப்-பூசும் நீற்றான், கபாலீச்சரம் அமர்ந்தான்

நெய்ப்-பூசும் ஒண்-புழுக்கல் நேரிழையார் கொண்டாடும்

தைப்-பூசம் காணாதே போதியோ பூம்பாவாய்.


பாடல் எண் : 6

மடலார்ந்த தெங்கின் மயிலையார் மாசிக்

கடலாட்டுக் கண்டான் கபாலீச் சரமமர்ந்தான்

அடலானே றூரு மடிக ளடிபரவி

நடமாடல் காணாதே போதியோ பூம்பாவாய்.

Word separated:

மடல் ஆர்ந்த தெங்கின் மயிலையார், மாசிக்

கடலாட்டுக் கண்டான், கபாலீச்சரம் அமர்ந்தான்,

அடல்-ஆனேறு ஊரும் அடிகள் அடி பரவி

நடம் ஆடல் காணாதே போதியோ பூம்பாவாய்.


பாடல் எண் : 7

மலிவிழா வீதி மடநல்லார் மாமயிலைக்

கலிவிழாக் கண்டான் கபாலீச் சரமமர்ந்தான்

பலிவிழாப் பாடல்செய் பங்குனி யுத்தரநாள்

ஒலிவிழாக் காணாதே போதியோ பூம்பாவாய்.

Word separated:

மலி-விழா வீதி மடநல்லார் மாமயிலைக்

கலி-விழாக் கண்டான், கபாலீச்சரம் அமர்ந்தான்,

பலி-விழாப் பாடல்-செய் பங்குனி உத்தரநாள்

ஒலி-விழாக் காணாதே போதியோ பூம்பாவாய்.


பாடல் எண் : 8

தண்ணா வரக்கன்றோள் சாய்த்துகந்த தாளினான்

கண்ணார் மயிலைக் கபாலீச் சரமமர்ந்தான்

பண்ணார் பதினெண் கணங்கடம் மட்டமிநாள்

கண்ணாரக் காணாதே போதியோ பூம்பாவாய்.

Word separated:

தண்ணா அரக்கன்-தோள் சாய்த்து-உகந்த தாளினான்,

கண் ஆர் மயிலைக் கபாலீச்சரம் அமர்ந்தான்,

பண் ஆர் பதினெண் கணங்கள்தம் அட்டமிநாள்

கண்ணாரக் காணாதே போதியோ பூம்பாவாய்.


பாடல் எண் : 9

நற்றா மரைமலர்மே னான்முகனு நாரணனும்

முற்றாங் குணர்கிலா மூர்த்தி திருவடியைக்

கற்றார்க ளேத்துங் கபாலீச் சரமமர்ந்தான்

பொற்றாப்புக் காணாதே போதியோ பூம்பாவாய்.

Word separated:

நற்றாமரைமலர்மேல் நான்முகனும் நாரணனும்

முற்றாங்கு உணர்கிலா மூர்த்தி திருவடியைக்

கற்றார்கள் ஏத்தும் கபாலீச்சரம் அமர்ந்தான்

பொற்றாப்புக் காணாதே போதியோ பூம்பாவாய்.


பாடல் எண் : 10

உரிஞ்சாய வாழ்க்கை யமணுடையைப் போர்க்கும்

இருஞ்சாக் கியர்க ளெடுத்துரைப்ப நாட்டில்

கருஞ்சோலை சூழ்ந்த கபாலீச் சரத்தான்றன்

பெருஞ்சாந்தி காணாதே போதியோ பூம்பாவாய்.

Word separated:

உரிஞ்சாய வாழ்க்கை அமண், உடையைப் போர்க்கும்

இருஞ்சாக்கியர்கள் எடுத்துரைப்ப, நாட்டில்

கருஞ்சோலை சூழ்ந்த கபாலீச்சரத்தான்றன்

பெருஞ்சாந்தி காணாதே போதியோ பூம்பாவாய்.


பாடல் எண் : 11

கானமர் சோலைக் கபாலீச் சரமமர்ந்தான்

தேனமர் பூம்பாவைப் பாட்டாகச் செந்தமிழான்

ஞானசம் பந்த னலம்புகழ்ந்த பத்தும்வல்லார்

வானசம் பந்தத் தவரோடும் வாழ்வாரே.

Word separated:

கான் அமர் சோலைக் கபாலீச்சரம் அமர்ந்தான்

தேன் அமர் பூம்பாவைப் பாட்டாகச் செந்தமிழால்

ஞானசம்பந்தன் நலம் புகழ்ந்த பத்தும் வல்லார்

வான-சம்பந்தத்தவரோடும் வாழ்வாரே.

=====================================

Word separated version:

( Note: - strong (trill) ‘ra’ ; - ‘ழ’ - retroflex letter in Tamil / Malayalam )


Sivanesar proclaims that he will give his daughter to Sambandar in marriage

periyapurāṇam - 12.28 - tiruñānasambandar purāṇam - 1053

suṭram nīḍiya kiḷai-elām sūḻndu-uḍan kēṭpak,

"kaṭra māndar vāḻ kāḻi-nāḍu uḍaiyavarkku aḍiyēn

peṭreḍutta pūmbāvaiyum, piṟaṅgiya nidiyum,

muṭrum ennaiyum koḍuttanan yān" eṇḍru moḻindār.


Poombavai is bitten by a cobra

periyapurāṇam - 12.28 - tiruñānasambandar purāṇam - 1057

mauval mādavip pandarin maṟainduvandu eydic,

cevvi nāḷ-mugai kavar-poḻudinil malarc-ceṅgai,

navvi vāḷ-viḻi, naṟu-nudal, seṟi-neṟi kūndaṟ

kovvai-vāyavaḷ mugiḻ-viral kavarndadu kuṟittu;


Sivanesar decides to save the ashes of his daughter and give to Sambandar whenever he visits

periyapurāṇam - 12.28 - tiruñānasambandar purāṇam - 1065

sīrin manniya sivanēsar kaṇḍu uḷam mayaṅgik,

kārin malgiya sōlai sūḻ kaḻumalat talaivar

sārum avvaḷavum uḍal taḻaliḍai aḍakkic,

cēra enboḍu sāmbal sēmippadu teḷivār,


Sivanesar puts the bones and ashes in a pot

periyapurāṇam - 12.28 - tiruñānasambandar purāṇam - 1066

"uḍaiya piḷḷaiyārkku" ena ivaḷdanai uraittadanāl,

aḍaivu tunbuṟuvadaṟku ilaiyām namakku" eṇḍrē,

iḍar oḻinda-pin, aḍakkiya enboḍu sāmbal

puḍai perutta kumbattinil pugap peydu vaippār,


Sivanesar decorates that pot and keeps it her room

periyapurāṇam - 12.28 - tiruñānasambandar purāṇam - 1067

kanni māḍattil munbu-pōl kāppu-uṟa amaittup,

ponnum muttum mēl-aṇigalan pūndugil sūḻndu,

pannu tūviyin pañjaṇai viraip-paḷḷi adanmēl

mannu ponnari mālaigaḷ aṇindu vaittanarāl.


Sivanesar treats the pot as if it were Poombavai still alive

periyapurāṇam - 12.28 - tiruñānasambandar purāṇam - 1068

mālai sāndoḍu mañjanam nāḷdoṟum vaḻāmaip

pālin nērdaru pōnagam pagal-viḷakku inaiya

sālum nanmaiyil taguvana nāḷdoṟum samaittē,

ēlumā seya, yāvarum viyappu eydu nāḷil,


Sivanesar learns that Sambandar had come to Thiruvotriyur

periyapurāṇam - 12.28 - tiruñānasambandar purāṇam - 1069

saṇbai mannavar tiruvoṭriyūr-nagar sārndu

paṇbu peṭra nal-toṇḍargaḷuḍan paṇindu irunda

naṇbu mikka nal-vārttai an-naṟpadi uḷḷōr

vaṇ-pugaḻp peru-vaṇigarkku vandu uraiseydār.


Sambandar reaches Mylapore and learns about Sivanesar's devotion and actions

periyapurāṇam - 12.28 - tiruñānasambandar purāṇam - 1075

kāḻi nāḍarum kadir-maṇic civigainiṇḍru iḻindu,

sūḻ irum-perum toṇḍar mun toḻudu, eḻundaruḷi,

vāḻi mādavar vaṇigar sey-tiṟam solak kēṭṭē,

āḻi sūḻ mayilāburit tirunagar aṇaindār.


periyapurāṇam - 12.28 - tiruñānasambandar purāṇam - 1076

at-tiṟattu mun nigaḻndadu tiruvuḷḷattu amaittuc,

cittam inbuṟu sivanēsardam seyal vāyppap,

poyttavac-camaṇ sākkiyar puṟat-tuṟai aḻiya,

vaitta ap-perum karuṇai-nōkkāl magiḻndaruḷi,

(poyttavaccamaṇ - 1. poyt-tavac-camaṇ / 2. poytta ac-camaṇ )


Sambandar tells Sivanesar to bring the pot with ashes to the temple front

periyapurāṇam - 12.28 - tiruñānasambandar purāṇam - 1080

orumai uytta nal-uṇarvinīr! ulagavar aṟiya

arumaiyāl peṟu magaḷ enbu niṟaitta ak-kuḍattaip

peru-mayānattu naḍam-purivār peruṅgōyil

tiru-madiṟpuṟa vāydalil koṇargeṇḍru seppa,


Sivanesar brings the pot with Poombavai's ashes in a decorated palanquin

periyapurāṇam - 12.28 - tiruñānasambandar purāṇam - 1081

andam-il peru-magiḻcciyāl avanimēl paṇindu,

vandu tam tiru-manaiyinil mēvi, am-maruṅgu

kanda vār-poḻil kannimāḍattinil pukku,

venda sāmbalōḍu enbu sēr kuḍattai vēṟu eḍuttu,


periyapurāṇam - 12.28 - tiruñānasambandar purāṇam - 1082

mūḍu panmaṇic civigaiyuḷ peydu, mun pōda,

māḍu sēḍiyar-inam puḍai sūḻndu vandaṇaiya,

āḍal mēvinār tiruk-kabālīccaram aṇaindu,

nīḍu kōburattu edir maṇic-civigaiyai nīkki,


Sivanesar places the pot outside the temple in front the Swami sannidhi

periyapurāṇam - 12.28 - tiruñānasambandar purāṇam - 1083

aṅgaṇāḷardam abimugattinil, aḍi uṟaippāl

maṅgai enbu sēr kuḍattinai vaittu mun vaṇaṅgap,

poṅgu nīḷ-punal pugali kāvalar puvanattut

taṅgi vāḻbavarkku uṟudi ām nilaimai sādippār,


The entire town (all kinds of people - including Jains and Buddhists) gathers there

periyapurāṇam - 12.28 - tiruñānasambandar purāṇam - 1084

māḍam ōṅgiya mayilai mānagar uḷār, maṭrum

nāḍu vāḻbavar, naṇḍri-il samayattin uḷḷōr,

māḍu sūḻndu kāṇbadaṟku vandu-eydiyē maliya,

nīḍu dēvargaḷ ēnaiyōr visumbiḍai neruṅga,


periyapurāṇam - 12.28 - tiruñānasambandar purāṇam - 1085

toṇḍardam perum kuḻām puḍai sūḻdarat, tollai

aṇḍar nāyagar kōbura vāyil nēr aṇaindu,

vaṇḍu vār-kuḻalāḷ enbu niṟainda maṭkuḍattaik

kaṇḍu, tambirān karuṇaiyin perumaiyē karudi.


Sambandar looks at the pot and calls Poomabavai's name

periyapurāṇam - 12.28 - tiruñānasambandar purāṇam - 1086

"inda mānilattu iṟandu-uḷōr enbinaip pinnum

nandu nanneṟippaḍuttiḍa nanmai ām tanmai

anda enboḍu toḍarcciyām" ena aruḷ-nōkkāl

sindum aṅgam aṅgu uḍaiya pūmbāvai pēr seppi,


Sambandar declares the purpose of human birth and commands Poombavai to come in front of this world

periyapurāṇam - 12.28 - tiruñānasambandar purāṇam - 1087

maṇṇinil piṟandār peṟum payan, madi sūḍum

aṇṇalār aḍiyārdamai amuduseyvittal,

kaṇṇināl avar nal-viḻāp polivu kaṇḍu ārdal,

uṇmai ām enil ulagarmun varugena uraippār,


Sambandar starts singing the "mattitta punnai" padhigam

periyapurāṇam - 12.28 - tiruñānasambandar purāṇam - 1088

mannu vār-saḍaiyārai mun toḻudu "maṭṭiṭṭa"

ennum nal-padigattinil "pōdiyō" ennum

anna meyt-tiru-vākku enum amudam av-aṅgam

tunna vandu-vandu uruvamāyt tokkadu ak-kuḍattuḷ.


periyapurāṇam - 12.28 - tiruñānasambandar purāṇam - 1089

āna tanmaiyin at-tirup-pāṭṭinil aḍaivē

pōna vāyuvum vaḍivamum polivoḍu nirambi

ēnai ak-kuḍattu aḍaṅgi mun irundu eḻuvadanmun,

ñāna pōnagar pin samaṇ pāṭṭinai navilvār;


After the 10th song, the pot breaks and Poombavai arises as 12 year old girl

periyapurāṇam - 12.28 - tiruñānasambandar purāṇam - 1090

"tēṭram-il samaṇ sākkiyat tiṇṇar ic-ceygai

ēṭradu aṇḍru ena eḍutturaippār" eṇḍra pōdu

kōṭroḍic ceṅgai tōṭriḍak kuḍam uḍaindu eḻuvāḷ

pōṭru tāmaraip pōdu aviḻndu eḻundanaḷ pōṇḍrāḷ;


Sambandar completes the padhigam

periyapurāṇam - 12.28 - tiruñānasambandar purāṇam - 1091

eḍutta pāṭṭinil vaḍivu peṭru, irunāngu tiruppāṭṭu

aḍutta ammuṟai panniraṇḍu āṇḍu-aḷavu aṇaindu,

toḍutta veñjamaṇ pāṭṭinil tōṇḍriḍak kaṇḍu,

viḍutta vēṭkaiyar tiruk-kaḍaikkāppu mēl virittār.


Sivanesar requests Sambandar to marry Poombavai

periyapurāṇam - 12.28 - tiruñānasambandar purāṇam - 1113

perugiya aruḷ-peṟum vaṇigar piḷḷaiyār

maruvu-tāmaraiyaḍi vaṇaṅgip pōṭriniṇḍru,

"arumaiyāl aḍiyanēn peṭra pāvaiyait

tirumaṇam puṇarndaruḷ seyyum" eṇḍralum,


Sambandar declines saying Poombavai is like his daughter

periyapurāṇam - 12.28 - tiruñānasambandar purāṇam - 1114

maṭru avardamakku vaṇ-pugali vāṇar "nīr

peṭra peṇ viḍattināl vīnda pinnai yān

kaṭrai-vār-saḍaiyavar karuṇai kāṇvara

uṟpavippittalāl urai tagādu" ena,


Poombavai spends her life in Siva's service and reaches Him

periyapurāṇam - 12.28 - tiruñānasambandar purāṇam - 1117

pānmaiyāl vaṇigarum "pāvaidan maṇam

ēnaiyōrkku isaigilēn" eṇḍru koṇḍu-pōy

vān-amar kanni-māḍattu vaittanar;

tēn-amar kōdaiyum sivattai mēvināḷ.


sambandar tēvāram - padigam 2.47 – mayilāppūr - (paṇ - sīgāmaram)

(nālaḍit taravu koccagak kalippā - meter)

pāḍal eṇ : 1

maṭṭu iṭṭa punnaiyaṅ gānal maḍa-mayilaik

kaṭṭiṭṭam koṇḍān kabālīccaram amarndān

oṭṭiṭṭa paṇbin uruttira palgaṇattārkku

aṭṭiṭṭal kāṇādē pōdiyō pūmbāvāy.


pāḍal eṇ : 2

maip payanda oṇgaṇ maḍa-nallār mā-mayilaik

kaip payanda nīṭrān, kabālīccaram amarndān

aippasi ōṇa viḻāvum, arundavargaḷ

tuyppanavum kāṇādē pōdiyō pūmbāvāy.


pāḍal eṇ : 3

vaḷaik-kai maḍa-nallār mā-mayilai vaṇ-maṟugil

tuḷakku-il kabālīccarattān tol-kārttigaināḷ

taḷattu ēndu iḷamulai ār taiyalār koṇḍāḍum

viḷakkīḍu kāṇādē pōdiyō pūmbāvāy.


pāḍal eṇ : 4

ūr-tirai-vēlai ulāvum uyar mayilaik

kūrdaru vēl-vallār koṭraṅgoḷ sēridanil

kārdaru sōlaik kabālīccaram amarndān

ārdiraināḷ kāṇādē pōdiyō pūmbāvāy.


pāḍal eṇ : 5

maip-pūsum oṇgaṇ maḍa-nallār mā-mayilaik

kaip-pūsum nīṭrān, kabālīccaram amarndān

neyp-pūsum oṇ-puḻukkal nēriḻaiyār koṇḍāḍum

taip-pūsam kāṇādē pōdiyō pūmbāvāy.


pāḍal eṇ : 6

maḍal ārnda teṅgin mayilaiyār, māsik

kaḍalāṭṭuk kaṇḍān, kabālīccaram amarndān,

aḍal-ānēṟu ūrum aḍigaḷ aḍi paravi

naḍam āḍal kāṇādē pōdiyō pūmbāvāy.


pāḍal eṇ : 7

mali-viḻā vīdi maḍanallār māmayilaik

kali-viḻāk kaṇḍān, kabālīccaram amarndān,

pali-viḻāp pāḍal-sey paṅguni uttaranāḷ

oli-viḻāk kāṇādē pōdiyō pūmbāvāy.


pāḍal eṇ : 8

taṇṇā arakkan-tōḷ sāyttu-uganda tāḷinān,

kaṇ ār mayilaik kabālīccaram amarndān,

paṇ ār padineṇ gaṇaṅgaḷdam aṭṭamināḷ

kaṇṇārak kāṇādē pōdiyō pūmbāvāy.


pāḍal eṇ : 9

naṭrāmaraimalarmēl nānmuganum nāraṇanum

muṭrāṅgu uṇargilā mūrtti tiruvaḍiyaik

kaṭrārgaḷ ēttum kabālīccaram amarndān

poṭrāppuk kāṇādē pōdiyō pūmbāvāy.


pāḍal eṇ : 10

uriñjāya vāḻkkai amaṇ, uḍaiyaip pōrkkum

iruñjākkiyargaḷ eḍutturaippa, nāṭṭil

karuñjōlai sūḻnda kabālīccarattāṇḍran

peruñjāndi kāṇādē pōdiyō pūmbāvāy.


pāḍal eṇ : 11

kān amar sōlaik kabālīccaram amarndān

tēn amar pūmbāvaip pāṭṭāgac cendamiḻāl

ñānasambandan nalam pugaḻnda pattum vallār

vāna-sambandattavarōḍum vāḻvārē.

=====================================

Word separated version:

( Note: = short ‘e’; = short ‘o’; = strong (trill) ‘ra’ - ; = ‘ழ’ - - retroflex letter in Tamil / Malayalam)


Sivanesar proclaims that he will give his daughter to Sambandar in marriage

पॆरियपुुराणम् - 12.28 - तिरुञानसम्बन्दर् पुराणम् - 1053

सुट्रम् नीडिय किळै-ऎलाम् सूऴ्न्दु-उडन् केट्पक्,

"कट्र मान्दर् वाऴ् काऴि-नाडु उडैयवर्क्कु अडियेन्

पॆट्रॆडुत्त पूम्बावैयुम्, पिऱङ्गिय निदियुम्,

मुट्रुम् ऎन्नैयुम् कॊडुत्तनन् यान्" ऎण्ड्रु मॊऴिन्दार्.


Poombavai is bitten by a cobra

पॆरियपुुराणम् - 12.28 - तिरुञानसम्बन्दर् पुराणम् - 1057

मौवल् मादविप् पन्दरिन् मऱैन्दुवन्दु ऎय्दिच्,

चॆव्वि नाळ्-मुगै कवर्-पॊऴुदिनिल् मलर्च्-चॆङ्गै,

नव्वि वाळ्-विऴि, नऱु-नुदल्, सॆऱि-नॆऱि कून्दऱ्‌

कॊव्वै-वायवळ् मुगिऴ्-विरल् कवर्न्ददु कुऱित्तु;


Sivanesar decides to save the ashes of his daughter and give to Sambandar whenever he visits

पॆरियपुुराणम् - 12.28 - तिरुञानसम्बन्दर् पुराणम् - 1065

सीरिन् मन्निय सिवनेसर् कण्डु उळम् मयङ्गिक्,

कारिन् मल्गिय सोलै सूऴ् कऴुमलत् तलैवर्

सारुम् अव्वळवुम् उडल् तऴलिडै अडक्किच्,

चेर ऎन्बॊडु साम्बल् सेमिप्पदु तॆळिवार्,


Sivanesar puts the bones and ashes in a pot

पॆरियपुुराणम् - 12.28 - तिरुञानसम्बन्दर् पुराणम् - 1066

"उडैय पिळ्ळैयार्क्कु" ऎन इवळ्दनै उरैत्तदनाल्,

अडैवु तुन्बुऱुवदऱ्‌कु इलैयाम् नमक्कु" ऎण्ड्रे,

इडर् ऒऴिन्द-पिन्, अडक्किय ऎन्बॊडु साम्बल्

पुडै पॆरुत्त कुम्बत्तिनिल् पुगप् पॆय्दु वैप्पार्,


Sivanesar decorates that pot and keeps it her room

पॆरियपुुराणम् - 12.28 - तिरुञानसम्बन्दर् पुराणम् - 1067

कन्नि माडत्तिल् मुन्बु-पोल् काप्पु-उऱ अमैत्तुप्,

पॊन्नुम् मुत्तुम् मेल्-अणिगलन् पून्दुगिल् सूऴ्न्दु,

पन्नु तूवियिन् पञ्जणै विरैप्-पळ्ळि अदन्मेल्

मन्नु पॊन्नरि मालैगळ् अणिन्दु वैत्तनराल्.


Sivanesar treats the pot as if it were Poombavai still alive

पॆरियपुुराणम् - 12.28 - तिरुञानसम्बन्दर् पुराणम् - 1068

मालै सान्दॊडु मञ्जनम् नाळ्दॊऱुम् वऴामैप्

पालिन् नेर्दरु पोनगम् पगल्-विळक्कु इनैय

सालुम् नन्मैयिल् तगुवन नाळ्दॊऱुम् समैत्ते,

एलुमा सॆय, यावरुम् वियप्पु ऎय्दु नाळिल्,


Sivanesar learns that Sambandar had come to Thiruvotriyur

पॆरियपुुराणम् - 12.28 - तिरुञानसम्बन्दर् पुराणम् - 1069

सण्बै मन्नवर् तिरुवॊट्रियूर्-नगर् सार्न्दु

पण्बु पॆट्र नल्-तॊण्डर्गळुडन् पणिन्दु इरुन्द

नण्बु मिक्क नल्-वार्त्तै अन्-नऱ्‌पदि उळ्ळोर्

वण्-पुगऴ्प् पॆरु-वणिगर्क्कु वन्दु उरैसॆय्दार्.


Sambandar reaches Mylapore and learns about Sivanesar's devotion and actions

पॆरियपुुराणम् - 12.28 - तिरुञानसम्बन्दर् पुराणम् - 1075

काऴि नाडरुम् कदिर्-मणिच् चिविगैनिण्ड्रु इऴिन्दु,

सूऴ् इरुम्-पॆरुम् तॊण्डर् मुन् तॊऴुदु, ऎऴुन्दरुळि,

वाऴि मादवर् वणिगर् सॆय्-तिऱम् सॊलक् केट्टे,

आऴि सूऴ् मयिलाबुरित् तिरुनगर् अणैन्दार्.


पॆरियपुुराणम् - 12.28 - तिरुञानसम्बन्दर् पुराणम् - 1076

अत्-तिऱत्तु मुन् निगऴ्न्ददु तिरुवुळ्ळत्तु अमैत्तुच्,

चित्तम् इन्बुऱु सिवनेसर्दम् सॆयल् वाय्प्पप्,

पॊय्त्तवच्-चमण् साक्कियर् पुऱत्-तुऱै अऴिय,

वैत्त अप्-पॆरुम् करुणै-नोक्काल् मगिऴ्न्दरुळि,

(पॊय्त्तवच्चमण् - 1. पॊय्त्-तवच्-चमण् / 2. पॊय्त्त अच्-चमण् )


Sambandar tells Sivanesar to bring the pot with ashes to the temple front

पॆरियपुुराणम् - 12.28 - तिरुञानसम्बन्दर् पुराणम् - 1080

ऒरुमै उय्त्त नल्-उणर्विनीर्! उलगवर् अऱिय

अरुमैयाल् पॆऱु मगळ् ऎन्बु निऱैत्त अक्-कुडत्तैप्

पॆरु-मयानत्तु नडम्-पुरिवार् पॆरुङ्गोयिल्
