Index-01 (padhigam list)

Thevaram discussion - Links to Blog posts

In chronological order of discussion date.

(Latest padhigam discussed is at the bottom of this list)


S. No

Padhigam

English audio available

Tags

1

5.1 - அன்னம் பாலிக்கும் - கோயில் (சிதம்பரம்) - annam pAlikkum - Chidambaram

Yes

Chidambaram, கோயில், சிதம்பரம்,

2

5.2 கோயில் (சிதம்பரம்) - Chidambaram

Yes

Chidambaram, கோயில், சிதம்பரம்,

3

5.3 திருநெல்வாயில் அரத்துறை


திருவட்டத்துறை, நெல்வாயில் அரத்துறை,

4

6.1 - கோயில் (சிதம்பரம்) - பெரிய திருத்தாண்டகம் - Chidambaram

Yes

Chidambaram, கோயில், சிதம்பரம்,

5

4.1 - திருவதிகை வீரட்டானம் - thiruvadhigai

Yes

Thiruvadhigai, அதிகை வீரட்டானம், கொல்லி, திருவதிகை,

6

6.98 - பொது - (மறுமாற்றத் திருத்தாண்டகம்)

Yes

not sthalam specific, பொது,

7

5.90 - பொது (தனித் திருக்குறுந்தொகை)

Yes

not sthalam specific, பொது,

8

4.2 - திருவதிகை வீரட்டானம் - thiruvadhigai

Yes

Thiruvadhigai, அதிகை வீரட்டானம், காந்தாரம், திருவதிகை,

9

4.11 - பொது - சொற்றுணை வேதியன்

Yes

not sthalam specific, காந்தார பஞ்சமம், பொது, நமச்சிவாயப் பதிகம், namaccivāya padigam,

10

4.94 - திருப்பாதிரிப்புலியூர் (திருவிருத்தம்)


Thirupadhiripuliyur, திருப்பாதிரிப்புலியூர்,

11

5.42 - திருவேட்களம் - (திருக்குறுந்தொகை)

Yes

Thiruvetkalam, திருவேட்களம்,

12

4.71 - திருநாகைக்காரோணம் - (திருநேரிசை)


Nagapattinam, நாகப்பட்டினம், நாகைக்காரோணம்,

13

6.61 - மாதினையோர் கூறுகந்தாய் - திருக்கன்றாப்பூர் - mAdhinaiyOr kURugandhAy - thirukkandRAppUr


Koil Kannappur, கன்றாப்பூர், கோயில் கண்ணாப்பூர்,

14

4.62 - திருஆலவாய் (மதுரை) - ( திருநேரிசை )


Madurai, ஆலவாய், மதுரை,

15

4.23 - கோயில் (தில்லை - சிதம்பரம்) - ( திருநேரிசை )


Chidambaram, கோயில், சிதம்பரம்,

16

6.5 - திருவதிகை வீரட்டானம் ( போற்றித் திருத்தாண்டகம் )

Yes

அதிகை வீரட்டானம், திருவதிகை,

17

1.1 - பிரமபுரம் - தோடுடைய செவியன் - Sirkazhi

Yes

sirkazhi, சீர்காழி, நட்டபாடை, பிரமபுரம் (சீகாழி),

18

1.74 - திருப்புறவம் ( சீகாழி ) - Sirkazhi

Yes

sirkazhi, சீர்காழி, தக்கேசி, புறவம் ( சீகாழி ),

19

1.23 - திருக்கோலக்கா - Thirukolakka

Yes

Thirukolakka, தக்கராகம், திருக்கோலக்கா,

20

2.84 - திருநனிபள்ளி - Thirunanipalli


Thirunanipalli, திருநனிபள்ளி, பியந்தைக்காந்தாரம், புஞ்சை,

21

2.41 - திருச்சாய்க்காடு - Thiruchaykkadu


Thiruchaykkadu, சாயாவனம், சீகாமரம், திருச்சாய்க்காடு,

22

2.48 - திருவெண்காடு - Thiruvenkadu

Yes

Thiruvenkadu, சீகாமரம், திருவெண்காடு,

23

1.80 - கோயில் (சிதம்பரம்) - Chidambaram

Yes

Chidambaram, குறிஞ்சி, கோயில், சிதம்பரம்,

24

8.7 - திருவெம்பாவை - thiruvembAvai

Yes

thiruvembAvai, திருவெம்பாவை, thiruvAsagam, திருவாசகம்,

25

1.12 - திருமுதுகுன்றம் (விருத்தாசலம்) - ThirumudukundRam (Vriddachalam)


thirumudukundRam, Vriddachalam, நட்டபாடை, முதுகுன்றம், விருத்தாசலம்,

26

1.93 - திருமுதுகுன்றம் (விருத்தாசலம்) - thirumudukundRam (Vriddachalam)

Yes

thirumudukundRam, Vriddachalam, குறிஞ்சி, முதுகுன்றம், விருத்தாசலம்,

27

2.90 - திருநெல்வாயில் அரத்துறை (திருவட்டுறை / திருவரத்துறை ) - tirunelvāyil arattuṟai:

Yes

நெல்வாயில் அரத்துறை, திருவட்டுறை, பியந்தைக்காந்தாரம்,

28

2.34 - திருப்பழுவூர் - paḻuvūr


paḻuvūr, இந்தளம், கீழப்பழுவூர், திருப்பழுவூர்,

29

3.62 - திருப்பனந்தாள் - tiruppaṉandāḷ

Yes

tiruppaṉandāḷ, பஞ்சமம், திருப்பனந்தாள்,

30

3.94 - திருவெங்குரு (சீகாழி) - tiruveṅguru (sīkāḻi)


sirkazhi, tiruveṅguru (sīkāḻi), சாதாரி, சீர்காழி, திருவெங்குரு (சீகாழி),

31

2.40 - திருப்பிரமபுரம் (சீகாழி) - ( பண் : சீகாமரம் ) - tirup-piramapuram (sīgāḻi)


sirkazhi, tirup-piramapuram (sīgāḻi), சீகாமரம், சீர்காழி, திருப்பிரமபுரம் (சீகாழி),

32

3.22 - பொது - பஞ்சாக்கரத் திருப்பதிகம் - podu - pañjākkarat tiruppadigam

Yes

kāndāra pañjamam, not sthalam specific, pañjākkarat tiruppadigam, காந்தார பஞ்சமம், பஞ்சாக்கரத் திருப்பதிகம், பொது,

33

7.1 - திருவெண்ணெய்நல்லூர் - tiruveṇṇeynallūr

Yes

indaḷam, tiruveṇṇeynallūr, இந்தளம், திருவெண்ணெய்நல்லூர்,

34

7.38 - திருவதிகை வீரட்டானம் - tiruvadigai vīraṭṭāṉam


திருவதிகை வீரட்டானம், கொல்லிக் கௌவாணம், tiruvadigai vīraṭṭāṉam , kollik kauvāṇam,

35

7.39 - பொது - திருத்தொண்டத்தொகை - podu - tiruttoṇḍattogai

Yes

kollik kauvāṇam, not sthalam specific, கொல்லிக் கௌவாணம், பொது,

36

8.29 - திருவாசகம் - அருட்பத்து - tiruvāsagam - aruṭpattu


thiruvAsagam, திருவாசகம்,

37

8.21 - திருவாசகம் - கோயில் மூத்த திருப்பதிகம் - tiruvāsagam - kōyil mūtta tiruppadigam


thiruvAsagam, திருவாசகம்,

38

8.16 - திருவாசகம் - திருப்பொன்னூசல் - tiruvāsagam - tiruppoṉṉūsal


thiruvAsagam, திருவாசகம்,

39

7.20 - திருக்கோளிலி - tirukkōḷili

Yes

naṭṭarāgam, tirukkōḷili, திருக்கோளிலி, நட்டராகம்,

40

7.34 - திருப்புகலூர் - tiruppugalūr

Yes

kolli, tiruppugalūr, கொல்லி, திருப்புகலூர்,

41

7.98 – நன்னிலம் - naṉṉilam


naṉṉilam, pañjamam, நன்னிலம், பஞ்சமம்,

42

7.66 – திருவாவடுதுறை - tiruvāvaḍutuṟai


āvaḍutuṟai, takkēsi, tiruvāvaḍutuṟai, ஆவடுதுறை, தக்கேசி, திருவாவடுதுறை,

43

திருப்புகழ் - காலனார் வெங்கொடுந் & முந்துதமிழ் மாலை - thiruppugazh - kālaṉār veṅgoḍun & mundudamiḻ mālai

Yes (kAlanAr..)

திருப்புகழ் , thiruppugazh, திருச்செந்தூர், tiruccendūr,

44

7.24 – திருமழபாடி - பொன்னார் மேனியனே - thirumazhapadi - poṉnār mēṉiyaṉē

Yes

mazhapAdi, naṭṭarāgam, thirumazhapAdi, திருமழபாடி, நட்டராகம், மழபாடி,

45-a

திருப்புகழ் - உனைத் தினம் - thiruppugazh – unaith thinam

Yes

திருப்புகழ் , thiruppugazh, திருப்பரங்குன்றம், thirupparangkundram,

45-b

திருப்புகழ் - இருவினைப் பிறவி - thiruppugazh – iruvinaip piRavi

Yes

திருப்புகழ் , thiruppugazh, கொடுமுடி, koḍumuḍi,

46

7.48 – திருப்பாண்டிக்கொடுமுடி - tiruppāṇḍikkoḍumuḍi

Yes

திருப்பாண்டிக்கொடுமுடி, tiruppāṇḍikkoḍumuḍi, கொடுமுடி, koḍumuḍi, பழம் பஞ்சுரம், paḻam pañjuram,

47

1.44 – திருப்பாச்சிலாச்சிராமம் - tiruppāccilāccirāmam


திருப்பாச்சிலாச்சிராமம், தக்கராகம், tiruppāccilāccirāmam, takkarāgam,

48

1.116 – பொது - அவ்வினைக்கு இவ்வினை - podhu – avvinaikku ivvinai

Yes

viyāḻakkuṟiñji, not sthalam specific, வியாழக்குறிஞ்சி, பொது, திருநீலகண்டம், thiruneelakantam,

49

3.4 - திருவாவடுதுறை - இடரினும் தளரினும் - thiruvavaḍuthurai - idarinum thaLarinum

Yes

kāndāra pañjamam, thiruvavaḍuthurai, காந்தார பஞ்சமம், திருவாவடுதுறை,

50

2.18 - திருமருகல் - சடையாய் எனுமால் - thirumarugal - sadadaiyAy enumAl

Yes

thirumarugal, indaḷam, திருமருகல், இந்தளம்,

51

2.79 – திருவாரூர் - பவனமாய்ச் சோடையாய் - thiruvarur - pavanamAyc cOdaiyAy


tiruvārūr, kāndāram, திருவாரூர், காந்தாரம்,

52

1.92 – திருவீழிமிழலை - வாசி தீரவே - tiruvīḻimiḻalai - vAsi thIravE

Yes

kuṟiñji, tiru-irukkuk-kuṟaḷ, tiruvīḻimiḻalai, குறிஞ்சி, திருவிருக்குக்குறள், திருவீழிமிழலை,

53

5.10 - திருமறைக்காடு - பண்ணின் நேர் மொழியாள் - tirumaṟaikkāḍu - paṇṇiṉ nēr moḻiyāḷ


tirumaṟaikkāḍu, Vedaranyam, திருமறைக்காடு, வேதாரண்யம்,

54

2.37 - திருமறைக்காடு - சதுரம் மறைதான் - tirumaṟaikkāḍu - saduram maṟaidāṉ


tirumaṟaikkāḍu, Vedaranyam, திருமறைக்காடு, வேதாரண்யம்,

55

5.50 - திருவாய்மூர் - எங்கே என்னை இருந்திடம் - tiruvāymūr - eṅgē eṉṉai irundiḍam


tiruvāymūr, திருவாய்மூர்,

56

திருப்புகழ் - முத்தைத்தரு - tiruppugaḻ - muttaittaru

Yes

திருப்புகழ் , thiruppugazh,

57

2.85 - கோளறு பதிகம் - வேயுறு தோளி பங்கன் - kōḷaṟu padigam - vēyuṟu tōḷi paṅgaṉ


கோளறு பதிகம், kōḷaṟu padigam, பொது, not sthalam specific, பியந்தைக்காந்தாரம், piyandaik kāndāram,

58

3.120 - திரு-ஆலவாய் - மங்கையர்க்கரசி - tiru-ālavāy - maṅgaiyarkkarasi


திரு-ஆலவாய் (மதுரை), tiru-ālavāy (Madurai), புறநீர்மை, puṟanīrmai,

59

திருப்புகழ் - பத்தர் கணப்ரிய - tiruppugaḻ - pattar gaṇapriya


திருப்புகழ் , thiruppugazh,

60

3.51 - திரு-ஆலவாய் - செய்யனே திரு ஆலவாய் - tiru-ālavāy - seyyaṉē tiru ālavāy


திரு-ஆலவாய் (மதுரை), tiru-ālavāy (Madurai), கௌசிகம், kausigam,

61

3.108 - திரு-ஆலவாய் - வேத வேள்வியை - tiru-ālavāy - vēda vēḷviyai


திரு-ஆலவாய் (மதுரை), tiru-ālavāy (Madurai), பழம் பஞ்சுரம், paḻam pañjuram,

62

3.39 - திரு-ஆலவாய் - மானினேர்விழி - tiru-ālavāy - māṉiṉ nēr viḻi


திரு-ஆலவாய் (மதுரை), tiru-ālavāy (Madurai), கொல்லி, kolli,

63

2.66 - மந்திரமாவது நீறு ("திருநீற்றுப் பதிகம்") - mandiram āvadu nīṟu ("tirunīṭrup padigam")


திரு-ஆலவாய் (மதுரை), tiru-ālavāy (Madurai), காந்தாரம், kāndāram,

64

1.49 - திருநள்ளாறு - போகமார்த்த பூண்முலையாள் ("பச்சைப் பதிகம்") - tirunaḷḷāṟu - bōgam-ārtta pūṇ-mulaiyāḷ ("paccaip padigam")


திருநள்ளாறு, tirunaḷḷāṟu, பழந்தக்கராகம், paḻandakkarāgam,

65

thiruppugazh-190 - iruppaval thiruppugazh (இருப்பவல் திருப்புகழ்) & Kandar alankaram - 75 - padikkinRilai (படிக்கின்றிலை)

Yes

திருப்புகழ் , thiruppugazh,

66

3.87 - திருநள்ளாறு - தளிரிள வளரொளி - tirunaḷḷāṟu - taḷir iḷa vaḷar oḷi


திருநள்ளாறு, tirunaḷḷāṟu, சாதாரி, sādāri,

67

3.54 - பொது - திருப்பாசுரம் - வாழ்க அந்தணர் - podu - tiruppāsuram - vāḻga andaṇar


பொது, திருப்பாசுரம், not sthalam specific, tiruppāsuram, கௌசிகம், kausigam,

68

8.37 - திருவாசகம் - பிடித்த பத்து - tiruvāsagam - piḍitta pattu

Yes

thiruvAsagam, திருவாசகம்,

69

திருப்புகழ்-98 - அறுகுநுனி பனியனைய - thiruppugazh-98 - aṟugununi paniyanaiya


திருப்புகழ் , thiruppugazh,

70

4.109 – தூங்கானைமாடம் (பெண்ணாகடம்) - பொன்னார் திருவடிக்கு - tūṅgānaimāḍam (peṇṇāgaḍam) - ponnār tiruvaḍikku


தூங்கானைமாடம் (பெண்ணாகடம்), திருவிருத்தம், tūṅgānaimāḍam (peṇṇāgaḍam), tiruviruttam,

71

4.80 – கோயில் (தில்லை) - பாளையுடைக் கமுகோங்கி - kōyil (tillai) - pāḷaiyuḍaik kamugōṅgi


கோயில், சிதம்பரம், Chidambaram, திருவிருத்தம், tiruviruttam,

72

7.28 – கடவூர் வீரட்டம் - பொடியார் மேனியனே - kaḍavūr vīraṭṭam - poḍiyār mēniyanē

Yes

கடவூர் வீரட்டம், திருக்கடையூர், Kadavur virattam, Thirukkadaiyur, நட்டராகம், naṭṭarāgam,

73

5.92 – காலபாசத் திருக்குறுந்தொகை - கண்டுகொள்ளரியானை - kālapāsat tirukkuṟundogai - kaṇḍugoḷḷariyānai


காலபாசத் திருக்குறுந்தொகை, kālapāsat tirukkuṟundogai, not sthalam specific, பொது,

74

4.107 – கடவூர் வீரட்டம் - மருட்டுயர் தீர - kaḍavūr vīraṭṭam - maruḷ-tuyar tīra


கடவூர் வீரட்டம், திருக்கடையூர், Kadavur virattam, Thirukkadaiyur, திருவிருத்தம், tiruviruttam,

75

4.49 - ஆதியில் பிரமனார்தாம் - குறுக்கை வீரட்டம் - (திருநேரிசை) - ādiyil piramanārdām - kuṟukkai vīraṭṭam - (tirunērisai)


குறுக்கை வீரட்டம், திருநேரிசை, kuṟukkai vīraṭṭam, tirunērisai,

76

6.54 - ஆண்டானை அடியேனை - புள்ளிருக்குவேளூர் - āṇḍānai aḍiyēnai - puḷḷirukkuvēḷūr


புள்ளிருக்குவேளூர், வைத்தீஸ்வரன் கோயில், திருத்தாண்டகம், puḷḷirukkuvēḷūr, Vaideeswaran Koil, tiruttāṇḍagam,

77

4.57 - மஞ்சனே மணியும் ஆனாய் - திருவாவடுதுறை - mañjanē maṇiyum ānāy - tiruvāvaḍuduṟai


திருவாவடுதுறை, திருநேரிசை, Thiruvavaduthurai, tirunērisai,

78

6.47 - திருவேயென் செல்வமே - திருவாவடுதுறை - tiruvē, en selvamē - tiruvāvaḍuduṟai


திருவாவடுதுறை, திருத்தாண்டகம், Thiruvavaduthurai, tiruttāṇḍagam,

79

7.27 - விடையாரும் கொடியாய் - திருக்கற்குடி - viḍaiyārum koḍiyāy - tirukkaṟkuḍi


கற்குடி (உய்யக்கொண்டான் மலை), நட்டராகம், kaṟkuḍi (uyyakkoṇḍān malai), naṭṭarāgam,

80

7.35 – அங்கம் ஓதியோர் - புறம்பயம் - aṅgam ōdiyōr - puṟambayam


புறம்பயம் (திருப்புறம்பியம்), கொல்லி, puṟambayam (tirupuṟambiyam), kolli,

81

8.20 - திருப்பள்ளியெழுச்சி - tiruppaḷḷiyeḻucci

Yes

thiruvAsagam, திருவாசகம், thiruppaLLi ezhuchi, திருப்பள்ளியெழுச்சி,

82

8.1 – சிவபுராணம் - sivapurANam


thiruvAsagam, திருவாசகம், sivapurANam, சிவபுராணம்,

83

9.15 – பெரியவா கருணை - சாட்டியக்குடி - periyavā karuṇai - sāṭṭiyakkuḍi


thiruvisaippA, திருவிசைப்பா, சாட்டியக்குடி, sāṭṭiyakkuḍi, பஞ்சமம், pañjamam,

84

4.63 - ஓதிமா மலர்கள் - திருவண்ணாமலை - ōdi mā malargaḷ - tiruvaṇṇāmalai


அண்ணாமலை (திருவண்ணாமலை), திருநேரிசை, aṇṇāmalai (tiruvaṇṇāmalai), tirunērisai,

85

1.52 - மறையுடையாய் - திருநெடுங்களம் - maṟaiyuḍaiyāy - tiruneḍuṅgaḷam


நெடுங்களம் (திருநெடுங்களம்), பழந்தக்கராகம், neḍuṅgaḷam (tiruneḍuṅgaḷam), paḻandakkarāgam,

86

1.15 - மையாடிய கண்டன் - திருநெய்த்தானம் - maiyāḍiya kaṇḍan - tiruneyttānam


நெய்த்தானம் (திருநெய்த்தானம்), neyttānam (tiruneyttānam), தில்லைஸ்தானம், thillai sthanam, நட்டபாடை, naṭṭapāḍai,

87

6.41 - வகையெலாம் - திருநெய்த்தானம் - vagaiyelām - tiruneyttānam


நெய்த்தானம் (திருநெய்த்தானம்), neyttānam (tiruneyttānam), தில்லைஸ்தானம், thillai sthanam, திருத்தாண்டகம், tiruttāṇḍagam,

88

8.39 - திருவாசகம் - திருப்புலம்பல் - thiruvasagam - thiruppulambal

Yes

thiruvAsagam, திருவாசகம், thiruppulambal, திருப்புலம்பல்,

89

7.85 - வடிவுடை மழுவேந்தி - கூடலையாற்றூர் - vaḍivuḍai maḻuvēndi - kūḍalaiyāṭrūr


கூடலையாற்றூர், புறநீர்மை, kūḍalaiyāṭrūr, puṟanīrmai,

90

திருப்புகழ் - நாத விந்து - thiruppugazh - nāda vindu

Yes

திருப்புகழ் , thiruppugazh,

91

7.25 – பொன்செய்த மேனியினீர் - திருமுதுகுன்றம் - ponseyda mēniyinīr - tirumuduguṇḍram


திருமுதுகுன்றம், நட்டராகம், tirumuduguṇḍram, naṭṭarāgam,

92-a

திருப்புகழ் - கைத்தல நிறைகனி - thiruppugazh - kaiththala niRaikani

Yes

திருப்புகழ் , thiruppugazh,

92-b

திருப்புகழ் - உம்பர்தருத் தேனுமணி - thiruppugazh - umbartharuth thenumaNi

Yes

திருப்புகழ் , thiruppugazh,

93

4.5 - மெய்யெலாம் வெண்ணீறு - திருவாரூர் - meyyelAm veNNIRu - Thiruvarur


திருவாரூர், காந்தாரம், tiruvārūr, kāndāram,

94

10 - Selection-01 - திருமந்திரம் - thirumandhiram


திருமந்திரம், thirumandhiram, tirumantram,

95-a

11.1 - திருமுகப் பாசுரம் - thirumuga pAsuram


11-ஆம் திருமுறை, 11th thirumuRai,

95-b

11.6 - Selection-01 - பொன்வண்ணத்து அந்தாதி - ponvaNNaththu andhAdhi


11-ஆம் திருமுறை, 11th thirumuRai, சேரமான் பெருமாள், Cheraman Perumal,

96

3.115 – ஆல நீழல் (திருவியமகம்) - திரு-ஆலவாய் - Ala neezhal (thiruviyamagam) - Thiru-Alavay


திரு-ஆலவாய் (மதுரை), tiru-ālavāy (Madurai), பழம் பஞ்சுரம், paḻam pañjuram, திருவியமகம், tiruviyamagam,

97

11.4 - 0 - காரைக்கால் அம்மையார் பாடல் அறிமுகம் - Karaikkal Ammaiyar songs intro


அற்புதத் திருவந்தாதி, காரைக்கால் அம்மையார், aṟpudat tiruvandādi, Karaikkal Ammaiyar,

98

1.10 – உண்ணாமுலை - திருவண்ணாமலை - uṇṇāmulai - tiruvaṇṇāmalai

Yes

அண்ணாமலை, திருவண்ணாமலை, aṇṇāmalai, tiruvaṇṇāmalai, நட்டபாடை, naṭṭapāḍai,

99

2.112 - மாதொர் கூறு - திருவாடானை - mādu or kūṟu - tiruvāḍānai


திருவாடானை, tiruvāḍānai, நட்டராகம், naṭṭarāgam,

100

திருப்புகழ் - ஊனாரும் உட்பிணியும் - thiruppugazh - UnArum utpiNiyum


திருப்புகழ் , thiruppugazh,

101

8.24 - திருவாசகம் - அடைக்கலப் பத்து - thiruvasagam - adaikkala paththu


thiruvAsagam, திருவாசகம், adaikkala paththu, அடைக்கலப் பத்து,

102

11.4 - A - அற்புதத் திருவந்தாதி - (songs 1-10) - aRpudhath thiruvandhAdhi


அற்புதத் திருவந்தாதி, காரைக்கால் அம்மையார், aṟpudat tiruvandādi, Karaikkal Ammaiyar,

103

6.95 - அப்பன்நீ அம்மைநீ - appan nee ammai nee


not sthalam specific, பொது, தனித் திருத்தாண்டகம்,

104

5.60 - ஏதும் ஒன்றும் - திருமாற்பேறு - Edhum ondRum - Thirumarperu


திருக்குறுந்தொகை, tirukkuṟundogai, திருமாற்பேறு, Thirumarperu, திருமால்பூர், thirumalpur,

105

4.61 - பாசமும் கழிக்ககில்லா - இராமேச்சுரம் (ராமேஸ்வரம்) - pAsamum kazhikkagillA - irAmEccuram (Rameswaram)


திருநேரிசை, tirunērisai, இராமேச்சுரம், irAmEccuram, ராமேஸ்வரம், Rameswaram,

106

4.112 - வெள்ளிக் குழைத்துணி - veLLik kuzhaiththuNi


not sthalam specific, பொது, திருவிருத்தம், tiruviruttam,

107-a

திருப்புகழ் - மாலையில் வந்து - thiruppugazh - mAlaiyil vandhu


திருப்புகழ் , thiruppugazh,

107-b

திருப்புகழ் - இத்தரணி மீதில் - thiruppugazh - iththaraNi meedhil


திருப்புகழ் , thiruppugazh,

108

1.123 - பூவியல் புரிகுழல் - திருவலிவலம் - pooviyal purikuzhal - thiruvalivalam


திருவலிவலம், திருவிராகம், வியாழக்குறிஞ்சி, tiruvalivalam, tiruvirāgam, viyāḻakkuṟiñji,

109

11.40 - திருநாவுக்கரசு தேவர் திரு-ஏகாதச மாலை - thirunAvukkarasu devar thiru-EkAdasa mAlai


நம்பியாண்டார் நம்பிகள், திருநாவுக்கரசர் ஏகாதச மாலை, nambiyāṇḍār nambigaḷ, tirunāvukkarasar ēkādasa mālai,

110

2.31 – சுற்றமொடு பற்றவை - திருக்கருப்பறியலூர் - sutRamodu patRavai - thirukkaruppariyalur


திருக்கருப்பறியலூர், திருவிராகம், இந்தளம், tirukkaruppaṟiyalūr, tiruvirāgam, indaḷam,

111

8.5 - திருவாசகம் - திருச்சதகம் - 1-10 - thiruvAsagam - thiruchadhagam


thiruvAsagam, திருவாசகம், thiruchadhagam, திருச்சதகம்,

112-a

திருப்புகழ் - நிலையாப் பொருளை - thiruppugazh - nilaiyAp poruLai


திருப்புகழ் , thiruppugazh,

112-b

திருப்புகழ் - காலனிடத்து அணுகாதே - thiruppugazh - kAlanidaththu aNugAdhE


திருப்புகழ் , thiruppugazh,

113

7.7 – மத்த யானை ஏறி - எதிர்கொள்பாடி - matta yānai ēṟi - edirgoḷbāḍi


எதிர்கொள்பாடி, இந்தளம், edirgoḷbāḍi, indaḷam,

114

11.31 - திருநாரையூர் விநாயகர் இரட்டைமணி மாலை - 1-10 - thirunAraiyUr vinAyakar irattaimaNi mAlai


நம்பியாண்டார் நம்பிகள், திருநாரையூர் விநாயகர் இரட்டைமணி மாலை, nambiyāṇḍār nambigaḷ, tirunāraiyūr vināyagar iraṭṭaimaṇi mālai,

115

1.50 - ஒல்லையாறி - திருவலிவலம் - ollaiyARi - thiruvalivalam


திருவலிவலம், பழந்தக்கராகம், tiruvalivalam, paḻandakkarāgam,

116

6.55 – வேற்றாகி விண்ணாகி - (போற்றித் திருத்தாண்டகம்) - vEtRAgi viNNAgi - (pOtRi thiruththANdagam)


கயிலாயம், போற்றித் திருத்தாண்டகம், kayilāyam, pōṭrit tiruttāṇḍagam ,

117

4.3 – மாதர்ப் பிறைக்கண்ணியானை - திருவையாறு - mAdharp piRaikkaNNiyAnai - thiruvaiyARu


திருவையாறு, காந்தாரம், tiruvaiyāṟu, kāndāram,

118

1.117 - காடது அணிகலம் - பிரமபுரம் - (மொழிமாற்று) - kAdadhu aNigalam - piramapuram - (mozhimAtRu)


sirkazhi, சீர்காழி, வியாழக்குறிஞ்சி, பிரமபுரம் (சீகாழி), மொழிமாற்று, piramapuram viyāḻakkuṟiñji, moḻimāṭru,

119

8.35 - திருவாசகம் - அச்சப் பத்து - thiruvAsagam - achchap paththu


thiruvAsagam, திருவாசகம், achchap paththu, அச்சப் பத்து,

120

7.17 - கோவலன் நான்முகன் - திருநாவலூர் - kOvalan nAnmugan - thirunavalur


திருநாவலூர், நட்டராகம், tirunāvalūr, naṭṭarāgam,

121

திருவகுப்பு - 3 - வேல் வகுப்பு - thiruvaguppu - vEl vaguppu


திருப்புகழ் , thiruppugazh, திருவகுப்பு, thiruvaguppu,

122

9.5 - ஏக நாயகனை - திருவீழிமிழலை - Ega nAyaganai - thiruveezhimizhalai


thiruvisaippA, திருவிசைப்பா, tiruvīḻimiḻalai, திருவீழிமிழலை, பஞ்சமம், pañjamam,

123

திருப்புகழ் - எனக்கென யாவும் - thiruppugazh - enakkena yAvum


திருப்புகழ் , thiruppugazh,

124

5.57 - முன்னமே நினையாது - திருக்கோளிலி - munnamE ninaiyAdhu - thirukkOLili


திருக்கோளிலி, திருக்குறுந்தொகை, thirukkOLili, tirukkuṟundogai,

125

திருப்புகழ் - எருவாய் கருவாய் - eruvAy karuvAy


திருப்புகழ் , thiruppugazh,

126

4.92 – சிந்திப்பரியன - திருவையாறு - sindhippariyana - thiruvaiyARu


திருவையாறு, திருவிருத்தம், thiruvaiyaru, thiruviruththam,

127

3.57 – விடையவன் விண்ணும் மண்ணும் - திருவொற்றியூர் - vidaiyavan viNNum maNNum - thiruvotRiyUr


திருவொற்றியூர், thiruvotriyur, பஞ்சமம், pañjamam,

128

2.47 – மட்டிட்ட புன்னை - மயிலாப்பூர் - mattitta punnai - Mylapore


மயிலாப்பூர், Mylapore, சீகாமரம், sīgāmaram

129

திருப்புகழ் - 94 - அறமிலா அதி பாதக – aRamilA adhi pAdhaga


திருப்புகழ் , thiruppugazh,

130

9.29 - மன்னுக தில்லை (திருப்பல்லாண்டு) - mannuga thillai (thiruppallANdu)


திருப்பல்லாண்டு, thiruppallANdu, Chidambaram, கோயில், சிதம்பரம், பஞ்சமம், pañjamam,

131

திருப்புகழ்(??) - 1267 - விடமடைசு வேலை - vidam adaisu vElai


திருப்புகழ்(??) , thiruppugazh(??),

132

2.82 - பண்ணிலாவிய மொழியுமை - தேவூர் - paNNilaviya mozhiyumai - Thevur


தேவூர், Thevur, காந்தாரம், kāndāram

133

திருப்புகழ் - 1089 - மனக்கவலை ஏதும் இன்றி – manakkavalai Edhum indRi


திருப்புகழ் , thiruppugazh,

134

திருவகுப்பு - 2 - தேவேந்திர சங்க வகுப்பு – Thiruvaguppu - Devendra sanga vaguppu


திருப்புகழ் , thiruppugazh, திருவகுப்பு, thiruvaguppu,

135

1.62 - நாளாய போகாமே - திருக்கோளிலி - nALAya pOgAmE - thirukkOLili


tirukkōḷili, திருக்கோளிலி, பழந்தக்கராகம், paḻandakkarāgam,

136

8.6 - திருவாசகம் - நீத்தல் விண்ணப்பம் - 1-10 - thiruvAsagam - neeththal viNNappam


thiruvAsagam, திருவாசகம், neeththal viNNappam, நீத்தல் விண்ணப்பம்,

137

6.31 – இடர் கெடுமாறு - திருவாரூர் - idar kedumARu - Tiruvarur


திருவாரூர், திருத்தாண்டகம், tiruvārūr, tiruttāṇḍagam ,

138

திருப்புகழ் - 998 - புனமடந்தைக்கு – punamadandhaikku


திருப்புகழ் , thiruppugazh,

139

3.10 - அலைவளர் தண்மதி - alaivaLar thaNmadhi - (Rameswaram)


திருவிராமேச்சுரம், tiruvirāmēccuram, Rameswaram, காந்தார பஞ்சமம், kāndāra pañjamam,

140

7.41 - முதுவாய் ஓரி - mudhuvAy Ori - (திருக்கச்சூர்)


திருக்கச்சூர், tirukkaccūr, கொல்லிக் கௌவாணம், kollik kauvāṇam,

141-a

திருப்புகழ் - 461 - காதி மோதி வாதாடு - kAdhi mOdhi vAdhAdu


திருப்புகழ் , thiruppugazh,

141-b

திருப்புகழ் - 1241 - வாசித்துக் காணொணாதது - vAsiththuk kANoNAdhadhu


திருப்புகழ் , thiruppugazh,

142

11.5 - சேத்திர வெண்பா - Kshethra veNbA


11-ஆம் திருமுறை, 11th thirumuRai, சேத்திர வெண்பா. Kshethra veNbA, ஐயடிகள் காடவர்கோன், Aiyadigal Kadavarkon,

143

3.32 - வன்னியும் மத்தமும் - vanniyum maththamum - (Thiruvedagam)


திருவேடகம், tiruvēḍagam, கொல்லி, kolli,

144

3.24 - மண்ணில் நல்ல வண்ணம் - maNNil nalla vaNNam - (கழுமலம் - சீகாழி)


sirkazhi, சீர்காழி, கொல்லி, கழுமலம் (சீகாழி), kolli, kaḻumalam (sīgāḻi),

145

3.71 - கோழைமிடறாக - kOzhai-midaRAga - (திருவைகாவூர்)


திருவைகாவூர், சாதாரி, tiruvaigāvūr, sādāri,

146-a

திருப்புகழ் - 467 - காமியத்து அழுந்தி - kAmiyaththu azhundhi


திருப்புகழ் , thiruppugazh,

146-b

திருப்புகழ் - 142 - ஆறுமுகம்‌ ஆறுமுகம்‌ - ARumugam ARumugam


திருப்புகழ் , thiruppugazh,

147-a

4.46 - ஓம்பினேன் கூட்டை - OmbinEn kUttai - (திருவொற்றியூர்)


திருநேரிசை, tirunērisai, திருவொற்றியூர், thiruvotriyur,

147-b

திருப்புகழ் - 609 - சந்ததம் பந்த - sandhadham bandha


திருப்புகழ் , thiruppugazh,

147-c

திருப்புகழ் - 1293 - விறல்மாரன் ஐந்து - viRalmAran aindhu


திருப்புகழ் , thiruppugazh,

148

7.5 - நெய்யும் பாலும் - neyyum pAlum - (ஓணகாந்தன்தளி)


ஓணகாந்தன்தளி, ōṇagāndantaḷi, இந்தளம், indaḷam,

149

2.36 - சீரார் கழலே - sIrAr kazhalE - (இரும்பூளை)


இரும்பூளை, ஆலங்குடி, irumbūḷai, Alangudi, இந்தளம், indaḷam, வினாவுரை, vināvurai,

150

திருப்புகழ் - 984 - புமியதனில் - bumiyadhanil


திருப்புகழ் , thiruppugazh,

151

7.53 - மருவார் கொன்றை - maruvar kondRai - (கடவூர் மயானம்)


கடவூர் மயானம், பழம்பஞ்சுரம், kaḍavūr mayānam, paḻambañjuram,

152-a

திருப்புகழ் - 838 - நரையொடு பற்கழன்று - naraiyodu pal kazhandRu


திருப்புகழ் , thiruppugazh,

152-b

திருப்புகழ் - 613 - சந்தனம் திமிர்ந்தணைந்து - sandhanam thimirndhaNaindhu


திருப்புகழ் , thiruppugazh,


25 comments:

  1. மறையுடையோய் தோளுடையோய் எனத் தொடங்கும் திருநெடுங்களத்தில் திருஞானசம்பந்தர் சுவாமிகள் எழுதிய பதிகத்தை பாடல் வரிகளை வெளியிடவும்.

    ReplyDelete
    Replies
    1. We have not discussed that padhigam (மறையுடையாய் தோலுடையாய்) so far in our thevaram class. Hence, it is not the list above.
      However, here is the link to the that padhigam verses and their meaning.
      Sambandar Thevaram - thirumuRai padhigam - 1.52:

      மறையுடையாய் தோலுடையாய்

      Delete
    2. We discussed this padhigam 1.52 மறையுடையாய் தோலுடையாய் at a later date. Here is the link:
      1.52 – மறையுடையாய் - திருநெடுங்களம் - maṟaiyuḍaiyāy - tiruneḍuṅgaḷam

      Delete
  2. SIR...Can you please assist on Katravar Vilangum Pathigam and meaning.

    ReplyDelete
    Replies
    1. I presume you are referring to song 9.5.2.
      We have not discussed that padhigam so far.
      You can find meaning of that song here:
      ThirumuRai 9.5

      Delete
  3. sir
    can u please explain 7.061 alanthan ugandhan . its for eye problem for my mother.
    thanks

    ReplyDelete
    Replies
    1. We have not yet discussed that padhigam in our sessions. In the meantime, you can find the meaning of this padhigam in the following web sites:
      Sundarar Thevaram - padhigam 7.61 - thirukkacci Egambam
      1. Tamil commentary: http://www.thevaaram.org/thirumurai_1/onepage.php?thiru=7&Song_idField=7061
      2. English translation:
      http://www.ifpindia.org/digitaldb/site/digital_tevaram/U_TEV/VMS7_061.HTM

      Delete
    2. thank u .
      we listen to your youtube videos . please publish more

      Delete
    3. sir,

      i searched thevaram website before on my own but i could not find the SONG NAME with explanation as you find it.how to search in its database.

      Delete
    4. Regarding "how to use thevaaram.org web site" etc.:
      You can use the contact form on the top right side of this blog.

      Delete
  4. மிக்க நன்றி! தங்களுடைய இப்பணிக்கு தலையாய வணக்கங்கள்.

    ReplyDelete
  5. திருவாசகம் சிவபுராணம் இல்லையா??

    ReplyDelete
    Replies
    1. திருவாசகத்தில் வரும் சிவபுராணம் - எம் வகுப்பில் இதனை நாங்கள் இதுகாறும் மேற்கொண்டிலோம்.

      Delete
    2. We discussed Sivapuranam subsequently. You can find the links here: திருவாசகம் - சிவபுராணம் - tiruvāsagam - sivapurāṇam - padigam 8.1
      Blog post link: https://thevaramclass.blogspot.com/2021/01/81-sivapuranam.html

      Delete
  6. Dear Sir
    Where do I get CKS book on periyapuranam?

    Thanks
    Ganesan

    ReplyDelete
    Replies
    1. Books of C.K. Subramania Mudhaliyar's commentary on Periyapuranam can be obtained from the following:
      C.K. சுப்பிரமணிய முதலியார்
      திருத்தொண்டர் புராணம் (பெரியபுராணம்) - உரைநூல்கள் (7 பகுதிகள்)
      தொடர்புக்கு:
      "சேக்கிழார் நிலையம்"
      480 வைசியாள் வீதி,
      கோயம்புத்தூர் - 641 001

      Delete
  7. Sir kindly publish சித்தம் தெளிவிர்காள் பாடல்

    ReplyDelete
    Replies
    1. Thanks. It may take a while before that padhigam is covered in our class. In the meantime, you can find Tamil urai for that padhigam here:
      Sambandar Thevaram 1.91 - சித்தந் தெளிவீர்காள்

      Delete
  8. Is there a contact # to reach you with respect to the classes? Thank you!

    ReplyDelete
    Replies
    1. Please send a direct message - using the "Contact Form" - that is on the upper part of the right-hand side of the blog page. Include your contact info in the message.

      Delete
  9. Is thirumurugatrupadi padal available sir?

    ReplyDelete
    Replies
    1. No, we have not discussed thirumurugAtRuppadai so far. Several thiruppugazh songs are available - as in the list above.

      Delete
  10. Namaste sir , i am from himachal and want to learn about shaiva siddhant and thevaram please can you provide some resources. Hara Hara

    ReplyDelete
    Replies
    1. Happy to hear about your interest in learning these. In the table above, there are several rows with Yes in the English column. You can go to those pages and you will find YouTube links for class discussions in English. Some books Saiva Siddhantham may be available on archive.org

      Delete