Saturday, January 16, 2016

1.93 - நின்று மலர்தூவி - திருமுதுகுன்றம் (விருத்தாசலம்) - thirumudukundRam (Vriddachalam)

26) பதிகம் 1.93 - திருமுதுகுன்றம் (விருத்தாசலம்) thirumudukundRam (Vriddachalam):
சம்பந்தர் தேவாரம் - sambandar thevaram
1.93 - நின்று மலர்தூவி

Verses - PDF: 1.93 - நின்று மலர்தூவி - niṇḍru malar tūvi

****
On YouTube:
****
For English translation of this padhigam - by V. M. Subramanya Ayyar - at IFP site:
http://www.ifpindia.org/digitaldb/site/digital_tevaram/U_TEV/VMS1_093.HTM

திருமுதுகுன்றம் (விருத்தாசலம்) - விருத்தகிரீஸ்வரர் கோயில் - தினமலர் தளத்தில்: http://temple.dinamalar.com/New.php?id=493


V. Subramanian

================

This has verses in Tamil, English, Nagari, and Telugu scripts. Please print the pages you need.

பதிகம் 1.93 - திருமுதுகுன்றம் (விருத்தாசலம்) ( பண் : குறிஞ்சி )

Background:

சிதம்பரத்தைத் தரிசித்துத், திருஎருக்கத்தம்புலியூரை வணங்கிப் பதிகம் பாடித் திருமுதுகுன்றம் என்னும் விருத்தாசலத்தைத் திருஞான சம்பந்தர் அடைந்தார் . திருமுதுகுன்றம் கோயிலை அடைந்து அங்கு வலம்வரும்போது பாடி அருளியது இப்பதிகம்.

--------

#2080 - பெரிய புராணம் - திருஞானசம்பந்தர் புராணம் - 182

வான நாயகர் திருமுது குன்றினை வழிபட வலங்கொள்வார்

தூந றுந்தமிழ்ச் சொல்லிருக் குக்குறட் டுணைமலர் மொழிந்தேத்தி,

ஞான போனகர் நம்பர்தங் கோயிலை நண்ணியங் குள்புக்குத்

தேன லம்புதண் கொன்றையார் சேவடி திளைத்தவன் பொடுதாழ்ந்தார்.

--------------

பதிகம் 1.93 - திருமுதுகுன்றம் (விருத்தாசலம்) ( பண் : குறிஞ்சி )


பாடல் எண் : 1

நின்று மலர்தூவி

இன்று முதுகுன்றை

நன்று மேத்துவீர்க்

கென்று மின்பமே.


பாடல் எண் : 2

அத்தன் முதுகுன்றைப்

பத்தி யாகிநீர்

நித்த மேத்துவீர்க்

குய்த்தல் செல்வமே.


பாடல் எண் : 3

ஐயன் முதுகுன்றைப்

பொய்கள் கெடநின்று

கைகள் கூப்புவீர்

வைய முமதாமே.


பாடல் எண் : 4

ஈசன் முதுகுன்றை

நேச மாகிநீர்

வாச மலர்தூவப்

பாச வினைபோமே.


பாடல் எண் : 5

மணியார் முதுகுன்றைப்

பணிவா ரவர்கண்டீர்

பிணியா யினகெட்டுத்

தணிவா ருலகிலே.


பாடல் எண் : 6

மொய்யார் முதுகுன்றில்

ஐயா வெனவல்லார்

பொய்யா ரிரவோர்க்குச்

செய்யா ளணியாளே.


பாடல் எண் : 7

விடையான் முதுகுன்றை

இடையா தேத்துவார்

படையா யினசூழ

உடையா ருலகமே.


பாடல் எண் : 8

பத்துத் தலையோனைக்

கத்த விரலூன்றும்

அத்தன் முதுகுன்றை

மொய்த்துப் பணிமினே.


பாடல் எண் : 9

இருவ ரறியாத

ஒருவன் முதுகுன்றை

உருகி நினைவார்கள்

பெருகி நிகழ்வோரே.


பாடல் எண் : 10

தேர ரமணரும்

சேரும் வகையில்லான்

நேரில் முதுகுன்றை

நீர்நின் றுள்குமே.


பாடல் எண் : 11

நின்று முதுகுன்றை

நன்று சம்பந்தன்

ஒன்று முரைவல்லார்

என்று முயர்வோரே.

============================= ============================


Word separated version:

#2080 - பெரிய புராணம் - திருஞானசம்பந்தர் புராணம் - 182

வான-நாயகர் திரு-முதுகுன்றினை வழிபட வலங்கொள்வார்,

தூ நறும் தமிழ்ச்சொல் இருக்குக்-குறள் துணை-மலர் மொழிந்து ஏத்தி,

ஞான-போனகர், நம்பர்-தம் கோயிலை நண்ணி, அங்கு உள்-புக்குத்,

தேன்-அலம்பு தண்-கொன்றையார் சேவடி திளைத்த அன்பொடு தாழ்ந்தார்.

--------------

பதிகம் 1.93 - திருமுதுகுன்றம் (விருத்தாசலம்) ( பண் : குறிஞ்சி )


பாடல் எண் : 1

நின்று மலர் தூவி

இன்று முதுகுன்றை

நன்றும் ஏத்துவீர்க்கு

ன்றும் இன்பமே.


பாடல் எண் : 2

அத்தன் முதுகுன்றைப்

பத்தி கி நீர்

நித்தம் ஏத்துவீர்க்கு

ய்த்தல் செல்வமே.


பாடல் எண் : 3

ஐயன் முதுகுன்றைப்

பொய்கள் கெட நின்று

கைகள் கூப்புவீர்;

வையம் உது ஆமே.


பாடல் எண் : 4

ஈசன் முதுகுன்றை

நேசம் ஆகி நீர்

வாச-மலர் தூவப்,

பாச வினை போமே.


பாடல் எண் : 5

மணிர் முதுகுன்றைப்

பணிவார்-வர் கண்டீர்,

பிணியின கெட்டுத்,

தணிவார் உலகிலே.


பாடல் எண் : 6

மொய்ர் முதுகுன்றில்

"ஐயா" வல்லார்,

பொய்யார் இரவோர்க்குச்,

செய்யாள் அணியாளே.


பாடல் எண் : 7

விடையான் முதுகுன்றை

இடையாது ஏத்துவார்

படையின சூழ

உடையார் உலகமே.


பாடல் எண் : 8

பத்துத் தலையோனைக்

கத்த விரல் ஊன்றும்

அத்தன் முதுகுன்றை

மொய்த்துப் பணிமினே.


பாடல் எண் : 9

இருவர் அறியாத

ஒருவன் முதுகுன்றை

உருகி நினைவார்கள்

பெருகி நிகழ்வோரே.


பாடல் எண் : 10

தேரர் மணரும்

சேரும் வகைல்லான்

நேர் இல் முதுகுன்றை

நீர் நின்றுள்குமே.


பாடல் எண் : 11

நின்று முதுகுன்றை

நன்று சம்பந்தன்

ஒன்றும் உரை வல்லார்

என்றும் உயர்வோரே.

================== ==========================


Word separated version:

( Note: - strong (trill) ‘ra’ ; - ‘ழ’ - retroflex letter in Tamil / Malayalam )

--------------

2080 - periya purāṇam - tiruñāṉasambandar purāṇam - 182

vāṉa-nāyagar tiru-muduguṇḍriṉai vaḻibaḍa valaṅgoḷvār,

tū naṟum tamiḻscol irukkuk-kuṟaḷ tuṇai-malar moḻindu ētti,

ñāṉa-pōṉagar, nambar-tam kōyilai naṇṇi, aṅgu uḷ-pukkut,

tēṉ-alambu taṇ-koṇḍraiyār sēvaḍi tiḷaitta aṉboḍu tāḻndār.

--------------


padigam 1.93 - tirumuduguṇḍram (viruddācalam) ( paṇ : kuṟiñji )


pāḍal eṇ : 1

niṇḍru malar tūvi

iṇḍru muduguṇḍrai

naṇḍrum ēttuvīrkku

eṇḍrum iṉbamē.


pāḍal eṇ : 2

attaṉ muduguṇḍraip

patti āgi nīr

nittam ēttuvīrkku

uyttal selvamē.


pāḍal eṇ : 3

aiyaṉ muduguṇḍraip

poygaḷ keḍa niṇḍru

kaigaḷ kūppuvīr;

vaiyam umadu āmē.


pāḍal eṇ : 4

īsaṉ muduguṇḍrai

nēsam āgi nīr

vāsa-malar tūvap,

pāsa viṉai pōmē.


pāḍal eṇ : 5

maṇi ār muduguṇḍraip

paṇivār-avar kaṇḍīr,

piṇi āyiṉa keṭṭut,

taṇivār ulagilē.


pāḍal eṇ : 6

moy ār muduguṇḍril

"aiyā" eṉa vallār,

poyyār iravōrkkuc,

seyyāḷ aṇiyāḷē.


pāḍal eṇ : 7

viḍaiyāṉ muduguṇḍrai

iḍaiyādu ēttuvār

paḍai āyiṉa sūḻa

uḍaiyār ulagamē.


pāḍal eṇ : 8

pattut talaiyōṉaik

katta viral ūṇḍrum

attaṉ muduguṇḍrai

moyttup paṇimiṉē.


pāḍal eṇ : 9

iruvar aṟiyāda

oruvaṉ muduguṇḍrai

urugi niṉaivārgaḷ

perugi nigaḻvōrē.


pāḍal eṇ : 10

tērar amaṇarum

sērum vagai illāṉ

nēr il muduguṇḍrai

nīr niṇḍru uḷgumē.


pāḍal eṇ : 11

niṇḍru muduguṇḍrai

naṇḍru sambandaṉ

oṇḍrum urai vallār

eṇḍrum uyarvōrē.

================== ==========================


Word separated version:

( Note: = short ‘e’; = short ‘o’; = strong (trill) ‘ra’ - ; = ‘ழ’ - - retroflex letter in Tamil / Malayalam)

#2080 - पॆरिय पुराणम् - तिरुञानसम्बन्दर् पुराणम् - 182

वान-नायगर् तिरु-मुदुगुण्ड्रिनै वऴिबड वलङ्गॊळ्वार्,

तू नऱुम् तमिऴ्च्चॊल् इरुक्कुक्-कुऱळ् तुणै-मलर् मॊऴिन्दु एत्ति,

ञान-पोनगर्, नम्बर्-तम् कोयिलै नण्णि, अङ्गु उळ्-पुक्कुत्,

तेन्-अलम्बु तण्-कॊण्ड्रैयार् सेवडि तिळैत्त अन्बॊडु ताऴ्न्दार्.

--------------

पदिगम् 1.93 - तिरुमुदुगुण्ड्रम् (विरुद्दाचलम्) ( पण् : कुऱिञ्जि )


पाडल् ऎण् : 1

निण्ड्रु मलर् तूवि

इण्ड्रु मुदुगुण्ड्रै

नण्ड्रुम् एत्तुवीर्क्कु

ऎण्ड्रुम् इन्बमे.


पाडल् ऎण् : 2

अत्तन् मुदुगुण्ड्रैप्

पत्ति आगि नीर्

नित्तम् एत्तुवीर्क्कु

उय्त्तल् सॆल्वमे.


पाडल् ऎण् : 3

ऐयन् मुदुगुण्ड्रैप्

पॊय्गळ् कॆड निण्ड्रु

कैगळ् कूप्पुवीर्;

वैयम् उमदु आमे.


पाडल् ऎण् : 4

ईसन् मुदुगुण्ड्रै

नेसम् आगि नीर्

वास-मलर् तूवप्,

पास विनै पोमे.


पाडल् ऎण् : 5

मणि आर् मुदुगुण्ड्रैप्

पणिवार्-अवर् कण्डीर्,

पिणि आयिन कॆट्टुत्,

तणिवार् उलगिले.


पाडल् ऎण् : 6

मॊय् आर् मुदुगुण्ड्रिल्

"ऐया" ऎन वल्लार्,

पॊय्यार् इरवोर्क्कुच्,

चॆय्याळ् अणियाळे.


पाडल् ऎण् : 7

विडैयान् मुदुगुण्ड्रै

इडैयादु एत्तुवार्

पडै आयिन सूऴ

उडैयार् उलगमे.


पाडल् ऎण् : 8

पत्तुत् तलैयोनैक्

कत्त विरल् ऊण्ड्रुम्

अत्तन् मुदुगुण्ड्रै

मॊय्त्तुप् पणिमिने.


पाडल् ऎण् : 9

इरुवर् अऱियाद

ऒरुवन् मुदुगुण्ड्रै

उरुगि निनैवार्गळ्

पॆरुगि निगऴ्वोरे.


पाडल् ऎण् : 10

तेरर् अमणरुम्

सेरुम् वगै इल्लान्

नेर् इल् मुदुगुण्ड्रै

नीर् निण्ड्रु उळ्गुमे.


पाडल् ऎण् : 11

निण्ड्रु मुदुगुण्ड्रै

नण्ड्रु सम्बन्दन्

ऒण्ड्रुम् उरै वल्लार्

ऎण्ड्रुम् उयर्वोरे. ( For better readability - the last phrase is - उयर्-वोरे)


Word separated version:

( Note: = strong (trill) ‘ra’ - ; = ‘ழ’ - - retroflex letter in Tamil / Malayalam / old Kannada / old Telugu; )

#2080 - పెరియ పురాణం - తిరుఞానసంబందర్ పురాణం - 182

వాన-నాయగర్ తిరు-ముదుగుండ్రినై వఴిబడ వలంగొళ్వార్,

తూ నఱుం తమిఴ్చ్చొల్ ఇరుక్కుక్-కుఱళ్ తుణై-మలర్ మొఴిందు ఏత్తి,

ఞాన-పోనగర్, నంబర్-తం కోయిలై నణ్ణి, అంగు ఉళ్-పుక్కుత్,

తేన్-అలంబు తణ్-కొండ్రైయార్ సేవడి తిళైత్త అన్బొడు తాఴ్న్దార్.

--------------

పదిగం 1.93 - తిరుముదుగుండ్రం (విరుద్డాచలం) ( పణ్ : కుఱింజి )


పాడల్ ఎణ్ : 1

నిండ్రు మలర్ తూవి

ఇండ్రు ముదుగుండ్రై

నండ్రుం ఏత్తువీర్క్కు

ఎండ్రుం ఇన్బమే.


పాడల్ ఎణ్ : 2

అత్తన్ ముదుగుండ్రైప్

పత్తి ఆగి నీర్

నిత్తం ఏత్తువీర్క్కు

ఉయ్త్తల్ సెల్వమే.


పాడల్ ఎణ్ : 3

ఐయన్ ముదుగుండ్రైప్

పొయ్గళ్ కెడ నిండ్రు

కైగళ్ కూప్పువీర్;

వైయం ఉమదు ఆమే.


పాడల్ ఎణ్ : 4

ఈసన్ ముదుగుండ్రై

నేసం ఆగి నీర్

వాస-మలర్ తూవప్,

పాస వినై పోమే.


పాడల్ ఎణ్ : 5

మణి ఆర్ ముదుగుండ్రైప్

పణివార్-అవర్ కండీర్,

పిణి ఆయిన కెట్టుత్,

తణివార్ ఉలగిలే.


పాడల్ ఎణ్ : 6

మొయ్ ఆర్ ముదుగుండ్రిల్

"ఐయా" ఎన వల్లార్,

పొయ్యార్ ఇరవోర్క్కుచ్,

చెయ్యాళ్ అణియాళే.


పాడల్ ఎణ్ : 7

విడైయాన్ ముదుగుండ్రై

ఇడైయాదు ఏత్తువార్

పడై ఆయిన సూఴ

ఉడైయార్ ఉలగమే.


పాడల్ ఎణ్ : 8

పత్తుత్ తలైయోనైక్

కత్త విరల్ ఊండ్రుం

అత్తన్ ముదుగుండ్రై

మొయ్త్తుప్ పణిమినే.


పాడల్ ఎణ్ : 9

ఇరువర్ అఱియాద

ఒరువన్ ముదుగుండ్రై

ఉరుగి నినైవార్గళ్

పెరుగి నిగఴ్వోరే.


పాడల్ ఎణ్ : 10

తేరర్ అమణరుం

సేరుం వగై ఇల్లాన్

నేర్ ఇల్ ముదుగుండ్రై

నీర్ నిండ్రు ఉళ్గుమే.


పాడల్ ఎణ్ : 11

నిండ్రు ముదుగుండ్రై

నండ్రు సంబందన్

ఒండ్రుం ఉరై వల్లార్

ఎండ్రుం ఉయర్వోరే.

==================



No comments:

Post a Comment