Monday, October 31, 2022

6.55 – வேற்றாகி விண்ணாகி - (போற்றித் திருத்தாண்டகம்) - vEtRAgi viNNAgi - (pOtRi thiruththANdagam)

116) 6.55 – வேற்றாகி விண்ணாகி - (போற்றித் திருத்தாண்டகம்) - vEtRAgi viNNAgi - (pOtRi thiruththANdagam)

திருநாவுக்கரசர் தேவாரம் - பதிகம் 6.55 – வேற்றாகி விண்ணாகி - "போற்றித் திருத்தாண்டகம்" - கயிலாயம்

tirunāvukkarasar tēvāram - padigam 6.55 – vēṭrāgi viṇṇāgi - "pōṭrit tiruttāṇḍagam" - kayilāyam


Here are the links to verses and audio of this padhigam's discussion:

Verses:
PDF: https://drive.google.com/file/d/18jXa9B0IuEYLiJ-410MBWD4hjk5acvy2/view?usp=sharing
***
On YouTube:
Tamil discussion:

Part-1: https://youtu.be/qpZWuhF6XLQ

Part-2: https://youtu.be/swpdYPDkxP8

Part-3: https://youtu.be/3CHTXLr1CzU

Part-4: https://youtu.be/vsrzMoRuZ2M

English:
***
English translation (meaning) : https://www.ifpindia.org/digitaldb/site/digital_tevaram/U_TEV/VMS6_055.HTM


V. Subramanian
================

 Verses in original Tamil version & word separated Tamil, English, Devanagari, and Telugu scripts.


திருநாவுக்கரசர் தேவாரம் - பதிகம் 6.55 – கயிலாயம் - "போற்றித் திருத்தாண்டகம்"


கயிலாயம்: இது வடநாட்டுத் தலங்களுள் ஒன்று. சுந்தரர் தேவாரத்தில் "நொடித்தான்மலை" என்று கூறப்பெறுவதும் இத்தலமே. இம்மலை இமயமலையின் வடக்கில் திபெத் நாட்டின் மேற்பால் அமைந்துள்ளது. இங்கு இயற்கையான கோயிலமைப்பில் பனி மூடிய சிகரமே சிவலிங்கமாகக்

காட்சியளிக்கின்றது.


குறிப்பு : போற்றித் திருத்தாண்டகம் - போற்றியையுடைய தாண்டகம். இதில், "போற்றி" என்பது அச்சொல்லைக் குறித்தது. "போற்றினார்" என்பதனைப், "போற்றி செய்தார்" என்றல் வழக்காதலின், "போற்றி" என்பது இகர ஈற்றுத் தொழிற்பெயராகக் கொள்ளப்படும். அது "வணக்கம்" எனப் பொருள் தரும். வடமொழியில் "நம:" என்பதை ஒத்தது.


Background:

Thirunavukkarasar visited various temples in the north and reached Kasi. He left all the accompanying devotees in Kasi and proceeded alone toward Kailasam. As he climbed up the mountains, his legs became weak and he could not walk anymore. Still he persisted on going to Kailasam. He crawled and using his hands pushed himself forward on his chest but soon his skin, muscles, bones all were severely injured and he was totally unable to move. He was lying motionless on the ground.


Siva assumed the form of a rishi and appeared in front of him. He asked Thirunavukkarasar the reason for his coming there. Thirunavukkarasar told his intention to go to Kailasam to worship Siva and Parvathi. The rishi told him to go back saying that Kailasam is not reachable by humans. Thirunavukkarasar was steadfast in his goal and replied that this body would anyway perish one day and hence he would not go back without seeing Kailasam.


The rishi (Siva) disappeared and His divine voice said, "O Thirunavukkarasu! Get up!" At once, Thirunavukkarsar's body healed. Thirunavukkarasar got up and prayed for Kailasa darsanam. Siva said, "Take a dip in the lake nearby and you will have the Kailasa darsanam from Thiruvaiyaru".


Thirunavukkarasar felt extreme joy and sang the padhigam "6.55 - vēṭrāgi viṇṇāgi". Then he took a dip in that lake in the Himalayas. He came out in the temple tank in Thiruvaiyaru. Siva revealed the Kailasa darsanam to Thirunavukkarasar there. Thirunavukkarasar sang some more padhigams praising Siva and describing what he experienced. (6.56, 6.57 - both "pōṭri tiruttāṇḍagam" padhigams; & 4.3 - "mādarp piṟaik kaṇṇiyānai" padhigam).

--------


Thirunavukkarasar continues his quest to reach Kailasam - by rolling his body on the ground

# 1624 - பெரியபுராணம் - திருநாவுக்கரசர் புராணம் - 359

(தான தானன தான தானன தான தானன தானன - Rhythm)

மார்ப முந்தசை நைந்து சிந்தி வரிந்த வென்பு முரிந்திட

நேர்வ ருங்குறி நின்ற சிந்தையி னேச மீசனை நேடுநீ

டார்வ மங்குயிர் கொண்டு கைக்கு முடம்ப டங்கவு மூன்கெடச்

சேர்வ ரும்பழு வம்பு ரண்டு புரண்டு சென்றனர் செம்மையோர்;


Thirunavukkarasar lies motionless on the ground after his body is worn out

# 1625 - பெரியபுராணம் - திருநாவுக்கரசர் புராணம் - 360

அப்பு றம்புரள் கின்ற நீளிடை யங்க மெங்கு மரைந்திடச்

செப்ப ருங்கயி லைச்சி லம்படி சிந்தை சென்றுறு மாதலான்

மெய்ப்பு றத்திலு றுப்ப ழிந்தபின் மெல்ல வுந்து முயற்சியுந்

தப்பு றச்செய லின்றி யந்நெறி தங்கி னார்தமி ழாளியார்.


Siva appears there assuming the form of a rishi

# 1626 - பெரியபுராணம் - திருநாவுக்கரசர் புராணம் - 361

(கலித்துறை - "மா கூவிளம் விளம் விளம் மா" - Meter)

அன்ன தன்மையார் கயிலையை யணைவதற் கருளார்

மன்னு தீந்தமிழ் புவியின்மேற் பின்னையும் வழுத்த

நன்னெ டும்புனற் றடமுமொன் றுடன்கொடு நடந்தார்

பன்ன கம்புனை பரமரோர் முனிவராம் படியால்;


He asks Thirunavukkarasar about his reason for coming to that inhospitable place

# 1627 - பெரியபுராணம் - திருநாவுக்கரசர் புராணம் - 362

வந்து மற்றவர் மருங்குற வணைந்து,நேர் நின்று,

நொந்து நோக்கி,மற் றவரெதிர் நோக்கிட, நுவல்வார்,

"சிந்தி யிவ்வுறுப் பழிந்திட வருந்திய திறத்தால்

இந்த வெங்கடத் தெய்திய தென்?"னென விசைத்தார்.


Thirunavukkarasar replies stating his desire to worship Siva and Parvathi in Kailasam

# 1628 - பெரியபுராணம் - திருநாவுக்கரசர் புராணம் - 363

மாசில் வற்கலை யாடையு மார்பின்முந் நூலுந்

தேசு டைச்சடை மவுலியு நீறுமெய் திகழ

ஆசின் மெய்த்தவ ராகிநின் றவர்தமை நோக்கிப்

பேச வுற்றதொ ருணர்வுற விளம்புவார் பெரியோர்,


# 1629 - பெரியபுராணம் - திருநாவுக்கரசர் புராணம் - 364

"வண்டு லாங்குழன் மலைமக ளுடன்வட கயிலை

யண்டர் நாயக ரிருக்குமப் பரிசவ ரடியேன்

கண்டு கும்பிட விருப்பொடுங் காதலி னடைந்தேன்;

கொண்ட வென்குறிப் பிதுமுனி யே!"யெனக் கூற,


The rishi says that it is not possible for humans to go Kailasam

# 1630 - பெரியபுராணம் - திருநாவுக்கரசர் புராணம் - 365

"கயிலை மால்வரை யாவது காசினி மருங்கு

பயிலு மானுடப் பான்மையோ ரடைவதற் கெளிதோ?

வயில்கொள் வேற்படை யமரரு மணுகுதற் கரிதால்;

வெயில்கொள் வெஞ்சுரத் தென்செய்தீர் வந்!"தென விளம்பி,


He asks him to go back. Thirunavukkarasar refuses to go back without seeing Siva in Kailasam

# 1631 - பெரியபுராணம் - திருநாவுக்கரசர் புராணம் - 366

"மீளு மத்தனை யுமக்கினிக் கட"னென விளங்குந்

தோளு மாகமுந் துவளுமுந் நூன்முனி சொல்ல,

"வாளு நாயகன் கயிலையி லிருக்கைகண் டல்லான்

மாளு மிவ்வுடல் கொண்டுமீ ளே"னென மறுத்தார்;


Rishi disappears and Siva's voice is heard. Thirunavukkarasar's body is restored to full glory

# 1632 - பெரியபுராணம் - திருநாவுக்கரசர் புராணம் - 367

ஆங்கு மற்றவர் துணிவறிந் தவர்தமை யறிய

நீங்கு மாதவர் விசும்பிடைக் கரந்துநீண் மொழியா

"லோங்கு நாவினுக் கரசனே! யெழுந்தி"ரென் றுரைப்பத்,

தீங்கு நீங்கிய யாக்கைகொண் டெழுந்தொளி திகழ்வார்,


Thirunavukkarasar prays for Kailasa darsanam

# 1633 - பெரியபுராணம் - திருநாவுக்கரசர் புராணம் - 368

"அண்ண லே!யெனை யாண்டுகொண் டருளிய வமுதே!

விண்ணி லேமறைந் தருள்புரி வேதநா யகனே!

கண்ணி னாற்றிருக் கயிலையி லிருந்தநின் கோலம்

நண்ணி நான்றொழ நயந்தருள் புரி"யெனப் பணிந்தார்;


Siva tells Thirunavukkarasar to take a dip in the lake nearby and see Kailasa darsanam from Thiruvaiyaru

# 1634 - பெரியபுராணம் - திருநாவுக்கரசர் புராணம் - 369

தொழுதெ ழுந்தநற் றொண்டரை நோக்கிவிண் டலத்தி

லெழுபெ ருந்திரு வாக்கினா லிறைவ"ரிப் பொய்கை

முழுகி நம்மைநீ கயிலையி லிருந்தவம் முறைமை

பழுதில் சீர்த்திரு வையாற்றிற் கா"ணெனப் பணித்தார்.


Thirunavukkarasar sings "vēṭrāgi viṇṇāgi" padhigam and takes a dip in the lake

# 1635 - பெரியபுராணம் - திருநாவுக்கரசர் புராணம் - 370

ஏற்றி னாரரு டலைமிசைக் கொண்டெழுந் திறைஞ்சி

"வேற்று மாகிவிண் ணாகிநின் றார்"மொழி விரும்பி,

ஆற்றல் பெற்றவ ரண்ணலா ரஞ்செழுத் தோதிப்,

பாற்ற டம்புனற் பொய்கையின் மூழ்கினார் பணியால்;


திருநாவுக்கரசர் தேவாரம் - பதிகம் 6.55 – கயிலாயம் - "போற்றித் திருத்தாண்டகம்"


பாடல் எண் : 1

வேற்றாகி விண்ணாகி நின்றாய் போற்றி

.. மீளாமே ஆளென்னைக் கொண்டாய் போற்றி

ஊற்றாகி உள்ளே ஒளித்தாய் போற்றி

.. ஓவாத சத்தத் தொலியே போற்றி

ஆற்றாகி அங்கே அமர்ந்தாய் போற்றி

.. ஆறங்கம் நால்வேத மானாய் போற்றி

காற்றாகி யெங்குங் கலந்தாய் போற்றி

.. கயிலை மலையானே போற்றி போற்றி.


பாடல் எண் : 2

பிச்சாடல் பேயோ டுகந்தாய் போற்றி

.. பிறவி யறுக்கும் பிரானே போற்றி

வைச்சாடல் நன்று மகிழ்ந்தாய் போற்றி

.. மருவியென் சிந்தை புகுந்தாய் போற்றி

பொய்ச்சார் புரமூன்று மெய்தாய் போற்றி

.. போகாதென் சிந்தை புகுந்தாய் போற்றி

கச்சாக நாக மசைத்தாய் போற்றி

.. கயிலை மலையானே போற்றி போற்றி.


பாடல் எண் : 3

மருவார் புரமூன்று மெய்தாய் போற்றி

.. மருவியென் சிந்தை புகுந்தாய் போற்றி

உருவாகி யென்னைப் படைத்தாய் போற்றி

.. உள்ளாவி வாங்கி யொளித்தாய் போற்றி

திருவாகி நின்ற திறமே போற்றி

.. தேசம் பரவப் படுவாய் போற்றி

கருவாகி யோடும் முகிலே போற்றி

.. கயிலை மலையானே போற்றி போற்றி.


பாடல் எண் : 4

வானத்தார் போற்றும் மருந்தே போற்றி

.. வந்தென்றன் சிந்தை புகுந்தாய் போற்றி

ஊனத்தை நீக்கும் உடலே போற்றி

.. ஓங்கி அழலாய் நிமிர்ந்தாய் போற்றி

தேனத்தை வார்த்த தெளிவே போற்றி

.. தேவர்க்குந் தேவனாய் நின்றாய் போற்றி

கானத்தீ யாட லுகந்தாய் போற்றி

.. கயிலை மலையானே போற்றி போற்றி.


பாடல் எண் : 5

ஊராகி நின்ற உலகே போற்றி

.. ஓங்கி அழலாய் நிமிர்ந்தாய் போற்றி

பேராகி யெங்கும் பரந்தாய் போற்றி

.. பெயராதென் சிந்தை புகுந்தாய் போற்றி

நீராவி யான நிழலே போற்றி

.. நேர்வா ரொருவரையு மில்லாய் போற்றி

காராகி நின்ற முகிலே போற்றி

.. கயிலை மலையானே போற்றி போற்றி.


பாடல் எண் : 6

சில்லுருவாய்ச் சென்று திரண்டாய் போற்றி

.. தேவ ரறியாத தேவே போற்றி

புல்லுயிர்க்கும் பூட்சி புணர்த்தாய் போற்றி

.. போகாதென் சிந்தை புகுந்தாய் போற்றி

பல்லுயிராய்ப் பார்தோறும் நின்றாய் போற்றி

.. பற்றி யுலகை விடாதாய் போற்றி

கல்லுயிராய் நின்ற கனலே போற்றி

.. கயிலை மலையானே போற்றி போற்றி.


பாடல் எண் : 7

பண்ணின் இசையாகி நின்றாய் போற்றி

.. பாவிப்பார் பாவம் அறுப்பாய் போற்றி

எண்ணும் எழுத்துஞ்சொல் லானாய் போற்றி

.. என்சிந்தை நீங்கா இறைவா போற்றி

விண்ணும் நிலனுந்தீ யானாய் போற்றி

.. மேலவர்க்கும் மேலாகி நின்றாய் போற்றி

கண்ணின் மணியாகி நின்றாய் போற்றி

.. கயிலை மலையானே போற்றி போற்றி.


பாடல் எண் : 8

இமையா துயிரா திருந்தாய் போற்றி

.. என்சிந்தை நீங்கா இறைவா போற்றி

உமைபாக மாகத் தணைத்தாய் போற்றி

.. ஊழியே ழான வொருவா போற்றி

அமையா வருநஞ்ச மார்ந்தாய் போற்றி

.. ஆதி புராணனாய் நின்றாய் போற்றி

கமையாகி நின்ற கனலே போற்றி

.. கயிலை மலையானே போற்றி போற்றி.


பாடல் எண் : 9

மூவாய் பிறவாய் இறவாய் போற்றி

.. முன்னமே தோன்றி முளைத்தாய் போற்றி

தேவாதி தேவர்தொழுந் தேவே போற்றி

.. சென்றேறி யெங்கும் பரந்தாய் போற்றி

ஆவாய் அடியேனுக் கெல்லாம் போற்றி *

.. அல்லல் நலிய அலந்தேன் போற்றி

காவாய் கனகத் திரளே போற்றி

.. கயிலை மலையானே போற்றி போற்றி.

(* தருமை ஆதீன நூலில் காணும் பாடம்: ஆவா)


பாடல் எண் : 10

நெடிய விசும்பொடு கண்ணே போற்றி

.. நீள அகல முடையாய் போற்றி

அடியும் முடியு மிகலிப் போற்றி

.. யங்கொன் றறியாமை நின்றாய் போற்றி

கொடியவன் கூற்றம் உதைத்தாய் போற்றி

.. கோயிலா என்சிந்தை கொண்டாய் போற்றி

கடிய உருமொடு மின்னே போற்றி

.. கயிலை மலையானே போற்றி போற்றி.


பாடல் எண் : 11

உண்ணா துறங்கா திருந்தாய் போற்றி

.. ஓதாதே வேத முணர்ந்தாய் போற்றி

எண்ணா இலங்கைக்கோன் தன்னைப் போற்றி

.. இறைவிரலால் வைத்துகந்த ஈசா போற்றி

பண்ணா ரிசையின்சொற் கேட்டாய் போற்றி

.. பண்டேயென் சிந்தை புகுந்தாய் போற்றி

கண்ணா யுலகுக்கு நின்றாய் போற்றி

.. கயிலை மலையானே போற்றி போற்றி.

=============================


Word separated version:


Thirunavukkarasar continues his quest to reach Kailasam - by rolling his body on the ground

# 1624 - பெரிய புராணம் - திருநாவுக்கரசர் புராணம் - 359

(தான தானன தான தானன தான தானன தானன - Rhythm)

மார்பமும் தசை நைந்து சிந்தி வரிந்த என்பு முரிந்திட,

நேர்வரும் குறி நின்ற சிந்தையில் நேசம் ஈசனை நேடு நீடு

ஆர்வம் அங்கு உயிர் கொண்டு உகைக்கும் உடம்பு அடங்கவும் ஊன் கெடச்

சேர்வரும் பழுவம் புரண்டு-புரண்டு சென்றனர் செம்மையோர்;


Thirunavukkarasar lies motionless on the ground after his body is worn out

# 1625 - பெரிய புராணம் - திருநாவுக்கரசர் புராணம் - 360

அப்புறம் புரள்கின்ற நீள் இடை அங்கம் எங்கும் அரைந்திடச்

செப்பரும் கயிலைச்-சிலம்படி சிந்தை சென்று உறும்-ஆதலால்

மெய்ப்-புறத்தில் உறுப்பு அழிந்த-பின் மெல்ல உந்து முயற்சியும்

தப்புறச் செயல் இன்றி ந்நெறி தங்கினார் தமிழாளியார்.


Siva appears there assuming the form of a rishi

# 1626 - பெரிய புராணம் - திருநாவுக்கரசர் புராணம் - 361

(கலித்துறை - "மா கூவிளம் விளம் விளம் மா" - Meter)

அன்ன தன்மையார் கயிலையை அணைவதற்கு அருளார்,

மன்னு தீந்தமிழ் புவியின்மேல் பின்னையும் வழுத்த,

நன்னெடும் புனல் தடமும் ஒன்று உடன்-கொடு நடந்தார்,

பன்னகம் புனை பரமர் ஓர் முனிவர்-ம் படியால்;


He asks Thirunavukkarasar about his reason for coming to that inhospitable place

# 1627 - பெரிய புராணம் - திருநாவுக்கரசர் புராணம் - 362

வந்து மற்று-அவர் மருங்கு-உற அணைந்து, நேர் நின்று,

நொந்து நோக்கி, மற்றவர் எதிர் நோக்கிட, நுவல்வார்,

"சிந்தி இவ்வுறுப்பு அழிந்திட வருந்திய திறத்தால்

இந்த வெங்கடத்து எய்தியது என்?" சைத்தார்.


Thirunavukkarasar replies stating his desire to worship Siva and Parvathi in Kailasam

# 1628 - பெரிய புராணம் - திருநாவுக்கரசர் புராணம் - 363

மாசு-இல் வற்கலை ஆடையும் மார்பில் முந்நூலும்

தேசுடைச் சடை மவுலியும் நீறும் மெய் திகழ,

ஆசு-இல் மெய்த்-தவராகி நின்றவர்தமை நோக்கிப்

பேச ற்றதொர் ணர்வு-ற விளம்புவார் பெரியோர்,


# 1629 - பெரிய புராணம் - திருநாவுக்கரசர் புராணம் - 364

"வண்டு உலாம் குழல் மலைமகளுடன் வட-கயிலை

அண்டர் நாயகர் இருக்கும் அப்-பரிசு அவர் அடியேன்

கண்டு கும்பிட விருப்பொடும் காதலின் அடைந்தேன்;

கொண்ட ன் குறிப்பு இது முனியே!" னக் கூற,


The rishi says that it is not possible for humans to go Kailasam

# 1630 - பெரிய புராணம் - திருநாவுக்கரசர் புராணம் - 365

"கயிலை மால்-வரை ஆவது காசினி மருங்கு

பயிலும் மானுடப் பான்மையோர் அடைவதற்கு எளிதோ?

அயில்கொள் வேற்படை அமரரும் அணுகுதற்கு அரிதால்;

வெயில்கொள் வெஞ்சுரத்து என் செய்தீர் வந்து!" ன விளம்பி,


He asks him to go back. Thirunavukkarasar refuses to go back without seeing Siva in Kailasam

# 1631 - பெரிய புராணம் - திருநாவுக்கரசர் புராணம் - 366

"மீளும்; அத்தனை உமக்கு இனிக் கடன்" என விளங்கும்

தோளும் ஆகமும் துவளும் முந்நூல்-முனி சொல்ல,

"ஆளும் நாயகன் கயிலையில் இருக்கை கண்டல்லால்

மாளும் இவ்வுடல்-கொண்டு மீளேன்" ன மறுத்தார்;


Rishi disappears and Siva's voice is heard. Thirunavukkarasar's body is restored to full glory

# 1632 - பெரிய புராணம் - திருநாவுக்கரசர் புராணம் - 367

ஆங்கு மற்றவர் துணிவு அறிந்து, அவர் தமை அறிய

நீங்கு மாதவர் விசும்பிடைக் கரந்து நீள்-மொழியால்

"ஓங்கு நாவினுக்கரசனே! எழுந்திரென்று உரைப்பத்,

தீங்கு நீங்கிய யாக்கை-கொண்டு எழுந்து ஒளி திகழ்வார்,


Thirunavukkarasar prays for Kailasa darsanam

# 1633 - பெரிய புராணம் - திருநாவுக்கரசர் புராணம் - 368

"அண்ணலே! எனை ஆண்டுகொண்டு அருளிய அமுதே!

விண்ணிலே மறைந்து அருள்-புரி வேத-நாயகனே!

கண்ணினால் திருக்-கயிலையில் இருந்த நின் கோலம்

நண்ணி நான் தொழ நயந்து அருள்-புரி" னப் பணிந்தார்;


Siva tells Thirunavukkarasar to take a dip in the lake nearby and see Kailasa darsanam from Thiruvaiyaru

# 1634 - பெரிய புராணம் - திருநாவுக்கரசர் புராணம் - 369

தொழுதெழுந்த நல் தொண்டரை நோக்கி, விண்டலத்தில்

எழு பெரும் திரு-வாக்கினால் இறைவர் "இப்-பொய்கை

முழுகி நம்மை நீ கயிலையில் இருந்த அம்-முறைமை

பழுது-ல் சீர்த்-திருவையாற்றில் காண்" னப் பணித்தார்.


Thirunavukkarasar sings "vēṭrāgi viṇṇāgi" padhigam and takes a dip in the lake

# 1635 - பெரிய புராணம் - திருநாவுக்கரசர் புராணம் - 370

ஏற்றினார் அருள் தலைமிசைக் கொண்டு எழுந்து இறைஞ்சி,

"வேற்றுமாகி விண்ணாகி நின்றார்" மொழி விரும்பி,

ஆற்றல் பெற்றவர் அண்ணலார் அஞ்செழுத்து ஓதிப்,

பால்-டம்-புனல் பொய்கையில் மூழ்கினார் பணியால்;


திருநாவுக்கரசர் தேவாரம் - பதிகம் 6.55 – கயிலாயம் - "போற்றித் திருத்தாண்டகம்"


பாடல் எண் : 1

வேற்றாகி விண்ணாகி நின்றாய் போற்றி

.. மீளாமே ஆள் என்னைக் கொண்டாய் போற்றி

ஊற்றாகி உள்ளே ஒளித்தாய் போற்றி

.. ஓவாத சத்தத்து ஒலியே போற்றி

ஆற்றாகி அங்கே அமர்ந்தாய் போற்றி

.. ஆறங்கம் நால்வேதம் ஆனாய் போற்றி

காற்றாகி எங்கும் கலந்தாய் போற்றி

.. கயிலை மலையானே போற்றி போற்றி.


பாடல் எண் : 2

பிச்சாடல் பேயோடு உகந்தாய் போற்றி

.. பிறவி அறுக்கும் பிரானே போற்றி

வைச்சாடல் நன்று மகிழ்ந்தாய் போற்றி

.. மருவி என் சிந்தை புகுந்தாய் போற்றி

பொய்ச்சார் புரம் மூன்றும் எய்தாய் போற்றி

.. போகாது என் சிந்தை புகுந்தாய் போற்றி

கச்சாக நாகம் அசைத்தாய் போற்றி

.. கயிலை மலையானே போற்றி போற்றி.


பாடல் எண் : 3

மருவார் புரம் மூன்றும் எய்தாய் போற்றி

.. மருவி என் சிந்தை புகுந்தாய் போற்றி

உருவாகி என்னைப் படைத்தாய் போற்றி

.. உள்-ஆவி வாங்கி ஒளித்தாய் போற்றி

திருவாகி நின்ற திறமே போற்றி

.. தேசம் பரவப்படுவாய் போற்றி

கருவாகி ஓடும் முகிலே போற்றி

.. கயிலை மலையானே போற்றி போற்றி.


பாடல் எண் : 4

வானத்தார் போற்றும் மருந்தே போற்றி

.. வந்து என்றன் சிந்தை புகுந்தாய் போற்றி

ஊனத்தை நீக்கும் உடலே போற்றி

.. ஓங்கி அழலாய் நிமிர்ந்தாய் போற்றி

தேனத்தை வார்த்த தெளிவே போற்றி

.. தேவர்க்கும் தேவனாய் நின்றாய் போற்றி

கானத்தீ ஆடல் உகந்தாய் போற்றி

.. கயிலை மலையானே போற்றி போற்றி.


பாடல் எண் : 5

ஊராகி நின்ற உலகே போற்றி

.. ஓங்கி அழலாய் நிமிர்ந்தாய் போற்றி

பேராகி எங்கும் பரந்தாய் போற்றி

.. பெயராது என் சிந்தை புகுந்தாய் போற்றி

நீராவி ஆன நிழலே போற்றி

.. நேர்வார் ஒருவரையும் இல்லாய் போற்றி

காராகி நின்ற முகிலே போற்றி

.. கயிலை மலையானே போற்றி போற்றி.


பாடல் எண் : 6

சில்-உருவாய்ச் சென்று திரண்டாய் போற்றி

.. தேவர் அறியாத தேவே போற்றி

புல்-உயிர்க்கும் பூட்சி புணர்த்தாய் போற்றி

.. போகாது என் சிந்தை புகுந்தாய் போற்றி

பல்-உயிராய்ப் பார்தோறும் நின்றாய் போற்றி

.. பற்றி உலகை விடாதாய் போற்றி

கல்-உயிராய் நின்ற கனலே போற்றி

.. கயிலை மலையானே போற்றி போற்றி.


பாடல் எண் : 7

பண்ணின் இசை ஆகி நின்றாய் போற்றி

.. பாவிப்பார் பாவம் அறுப்பாய் போற்றி

எண்ணும் எழுத்தும் சொல் ஆனாய் போற்றி

.. என் சிந்தை நீங்கா இறைவா போற்றி

விண்ணும் நிலனும் தீ ஆனாய் போற்றி

.. மேலவர்க்கும் மேல் ஆகி நின்றாய் போற்றி

கண்ணின் மணி ஆகி நின்றாய் போற்றி

.. கயிலை மலையானே போற்றி போற்றி.


பாடல் எண் : 8

இமையாது உயிராது இருந்தாய் போற்றி

.. என் சிந்தை நீங்கா இறைவா போற்றி

உமைபாகம் ஆகத்து அணைத்தாய் போற்றி

.. ஊழி-ஏழான ஒருவா போற்றி

அமையா அரு-நஞ்சம் ஆர்ந்தாய் போற்றி

.. ஆதி புராணனாய் நின்றாய் போற்றி

கமையாகி நின்ற கனலே போற்றி

.. கயிலை மலையானே போற்றி போற்றி.


பாடல் எண் : 9

மூவாய் பிறவாய் இறவாய் போற்றி

.. முன்னமே தோன்றி முளைத்தாய் போற்றி

தேவாதி தேவர் தொழும் தேவே போற்றி

.. சென்று-ஏறி எங்கும் பரந்தாய் போற்றி

ஆவாய் அடியேனுக்கு எல்லாம் போற்றி *

.. அல்லல் நலிய அலந்தேன் போற்றி

காவாய் கனகத் திரளே போற்றி

.. கயிலை மலையானே போற்றி போற்றி.

(* Dharmapuram Adheenam version: ஆவா)


பாடல் எண் : 10

நெடிய விசும்பொடு கண்ணே போற்றி

.. நீள அகலம் உடையாய் போற்றி

அடியும் முடியும் இகலிப் போற்றி

.. அங்கு ஒன்று அறியாமை நின்றாய் போற்றி

கொடிய வன் கூற்றம் உதைத்தாய் போற்றி

.. கோயிலா என் சிந்தை கொண்டாய் போற்றி

கடிய உருமொடு மின்னே போற்றி

.. கயிலை மலையானே போற்றி போற்றி.


பாடல் எண் : 11

உண்ணாது உறங்காது இருந்தாய் போற்றி

.. ஓதாதே வேதம் உணர்ந்தாய் போற்றி

எண்ணா இலங்கைக்கோன் தன்னைப் போற்றி

.. இறை விரலால் வைத்து உகந்த ஈசா போற்றி

பண்-ஆர் இசை இன்-சொல் கேட்டாய் போற்றி

.. பண்டே என் சிந்தை புகுந்தாய் போற்றி

கண்ணாய் உலகுக்கு நின்றாய் போற்றி

.. கயிலை மலையானே போற்றி போற்றி.

=============================

Word separated version:

( Note: - strong (trill) ‘ra’ ; - ‘ழ’ - retroflex letter in Tamil / Malayalam )


Thirunavukkarasar continues his quest to reach Kailasam - by rolling his body on the ground

# 1624 - periya purāṇam - tirunāvukkarasar purāṇam - 359

(tāna tānana tāna tānana tāna tānana tānana - Rhythm)

mārbamum tasai naindu sindi varinda enbu murindiḍa,

nērvarum kuṟi niṇḍra sindaiyil nēsam īsanai nēḍu nīḍu

ārvam aṅgu uyir koṇḍu ugaikkum uḍambu aḍaṅgavum ūn keḍac

cērvarum paḻuvam puraṇḍu-puraṇḍu seṇḍranar semmaiyōr;


Thirunavukkarasar lies motionless on the ground after his body is worn out

# 1625 - periya purāṇam - tirunāvukkarasar purāṇam - 360

appuṟam puraḷgiṇḍra nīḷ iḍai aṅgam eṅgum araindiḍac

cepparum kayilaic-cilambaḍi sindai seṇḍru uṟum-ādalāl

meyp-puṟattil uṟuppu aḻinda-pin mella undu muyaṟciyum

tappuṟac ceyal iṇḍri anneṟi taṅginār tamiḻāḷiyār.


Siva appears there assuming the form of a rishi

# 1626 - periya purāṇam - tirunāvukkarasar purāṇam - 361

(kalittuṟai - "mā kūviḷam viḷam viḷam mā" - Meter)

anna tanmaiyār kayilaiyai aṇaivadaṟku aruḷār,

mannu tīndamiḻ puviyinmēl pinnaiyum vaḻutta,

nanneḍum punal taḍamum oṇḍru uḍan-koḍu naḍandār,

pannagam punai paramar ōr munivar-ām paḍiyāl;


He asks Thirunavukkarasar about his reason for coming to that inhospitable place

# 1627 - periya purāṇam - tirunāvukkarasar purāṇam - 362

vandu maṭru-avar maruṅgu-uṟa aṇaindu, nēr niṇḍru,

nondu nōkki, maṭravar edir nōkkiḍa, nuvalvār,

"sindi ivvuṟuppu aḻindiḍa varundiya tiṟattāl

inda veṅgaḍattu eydiyadu en?" ena isaittār.


Thirunavukkarasar replies stating his desire to worship Siva and Parvathi in Kailasam

# 1628 - periya purāṇam - tirunāvukkarasar purāṇam - 363

māsu-il vaṟkalai āḍaiyum mārbil munnūlum

tēsuḍaic caḍai mavuliyum nīṟum mey tigaḻa,

āsu-il meyt-tavarāgi niṇḍravardamai nōkkip

pēsa uṭrador uṇarvu-uṟa viḷambuvār periyōr,


# 1629 - periya purāṇam - tirunāvukkarasar purāṇam - 364

"vaṇḍu ulām kuḻal malaimagaḷuḍan vaḍa-kayilai

aṇḍar nāyagar irukkum ap-parisu avar aḍiyēn

kaṇḍu kumbiḍa viruppoḍum kādalin aḍaindēn;

koṇḍa en kuṟippu idu muniyē!" enak kūṟa,


The rishi says that it is not possible for humans to go Kailasam

# 1630 - periya purāṇam - tirunāvukkarasar purāṇam - 365

"kayilai māl-varai āvadu kāsini maruṅgu

payilum mānuḍap pānmaiyōr aḍaivadaṟku eḷidō?

ayilgoḷ vēṟpaḍai amararum aṇugudaṟku aridāl;

veyilgoḷ veñjurattu en seydīr vandu!" ena viḷambi,


He asks him to go back. Thirunavukkarasar refuses to go back without seeing Siva in Kailasam

# 1631 - periya purāṇam - tirunāvukkarasar purāṇam - 366

"mīḷum; attanai umakku inik kaḍan" ena viḷaṅgum

tōḷum āgamum tuvaḷum munnūl-muni solla,

"āḷum nāyagan kayilaiyil irukkai kaṇḍallāl

māḷum ivvuḍal-koṇḍu mīḷēn" ena maṟuttār;


Rishi disappears and Siva's voice is heard. Thirunavukkarasar's body is restored to full glory

# 1632 - periya purāṇam - tirunāvukkarasar purāṇam - 367

āṅgu maṭravar tuṇivu aṟindu, avar tamai aṟiya

nīṅgu mādavar visumbiḍaik karandu nīḷ-moḻiyāl

"ōṅgu nāvinukkarasanē! eḻundireṇḍru uraippat,

tīṅgu nīṅgiya yākkai-koṇḍu eḻundu oḷi tigaḻvār,


Thirunavukkarasar prays for Kailasa darsanam

# 1633 - periya purāṇam - tirunāvukkarasar purāṇam - 368

"aṇṇalē! enai āṇḍugoṇḍu aruḷiya amudē!

viṇṇilē maṟaindu aruḷ-puri vēda-nāyaganē!

kaṇṇināl tiruk-kayilaiyil irunda nin kōlam

naṇṇi nān toḻa nayandu aruḷ-puri" enap paṇindār;


Siva tells Thirunavukkarasar to take a dip in the lake nearby and see Kailasa darsanam from Thiruvaiyaru

# 1634 - periya purāṇam - tirunāvukkarasar purāṇam - 369

toḻudeḻunda nal toṇḍarai nōkki, viṇḍalattil

eḻu perum tiru-vākkināl iṟaivar "ip-poygai

muḻugi nammai nī kayilaiyil irunda am-muṟaimai

paḻudu-il sīrt-tiruvaiyāṭril kāṇ" enap paṇittār.


Thirunavukkarasar sings "vēṭrāgi viṇṇāgi" padhigam and takes a dip in the lake

# 1635 - periya purāṇam - tirunāvukkarasar purāṇam - 370

ēṭrinār aruḷ talaimisaik koṇḍu eḻundu iṟaiñji,

"vēṭrumāgi viṇṇāgi niṇḍrār" moḻi virumbi,

āṭral peṭravar aṇṇalār añjeḻuttu ōdip,

pāl-taḍam-punal poygaiyil mūḻginār paṇiyāl;


tirunāvukkarasar tēvāram - padigam 6.55 – kayilāyam - "pōṭrit tiruttāṇḍagam"


pāḍal eṇ : 1

vēṭrāgi viṇṇāgi niṇḍrāy pōṭri

.. mīḷāmē āḷ ennaik koṇḍāy pōṭri

ūṭrāgi uḷḷē oḷittāy pōṭri

.. ōvāda sattattu oliyē pōṭri

āṭrāgi aṅgē amarndāy pōṭri

.. āṟaṅgam nālvēdam ānāy pōṭri

kāṭrāgi eṅgum kalandāy pōṭri

.. kayilai malaiyānē pōṭri pōṭri.


pāḍal eṇ : 2

piccāḍal pēyōḍu ugandāy pōṭri

.. piṟavi aṟukkum pirānē pōṭri

vaiccāḍal naṇḍru magiḻndāy pōṭri

.. maruvi en sindai pugundāy pōṭri

poyccār puram mūṇḍrum eydāy pōṭri

.. pōgādu en sindai pugundāy pōṭri

kaccāga nāgam asaittāy pōṭri

.. kayilai malaiyānē pōṭri pōṭri.


pāḍal eṇ : 3

maruvār puram mūṇḍrum eydāy pōṭri

.. maruvi en sindai pugundāy pōṭri

uruvāgi ennaip paḍaittāy pōṭri

.. uḷ-āvi vāṅgi oḷittāy pōṭri

tiruvāgi niṇḍra tiṟamē pōṭri

.. tēsam paravappaḍuvāy pōṭri

karuvāgi ōḍum mugilē pōṭri

.. kayilai malaiyānē pōṭri pōṭri.


pāḍal eṇ : 4

vānattār pōṭrum marundē pōṭri

.. vandu eṇḍran sindai pugundāy pōṭri

ūnattai nīkkum uḍalē pōṭri

.. ōṅgi aḻalāy nimirndāy pōṭri

tēnattai vārtta teḷivē pōṭri

.. dēvarkkum dēvanāy niṇḍrāy pōṭri

kānattī āḍal ugandāy pōṭri

.. kayilai malaiyānē pōṭri pōṭri.


pāḍal eṇ : 5

ūrāgi niṇḍra ulagē pōṭri

.. ōṅgi aḻalāy nimirndāy pōṭri

pērāgi eṅgum parandāy pōṭri

.. peyarādu en sindai pugundāy pōṭri

nīrāvi āna niḻalē pōṭri

.. nērvār oruvaraiyum illāy pōṭri

kārāgi niṇḍra mugilē pōṭri

.. kayilai malaiyānē pōṭri pōṭri.


pāḍal eṇ : 6

sil-uruvāyc ceṇḍru tiraṇḍāy pōṭri

.. dēvar aṟiyāda dēvē pōṭri

pul-uyirkkum pūṭci puṇarttāy pōṭri

.. pōgādu en sindai pugundāy pōṭri

pal-uyirāyp pārdōṟum niṇḍrāy pōṭri

.. paṭri ulagai viḍādāy pōṭri

kal-uyirāy niṇḍra kanalē pōṭri

.. kayilai malaiyānē pōṭri pōṭri.


pāḍal eṇ : 7

paṇṇin isai āgi niṇḍrāy pōṭri

.. pāvippār pāvam aṟuppāy pōṭri

eṇṇum eḻuttum sol ānāy pōṭri

.. en sindai nīṅgā iṟaivā pōṭri

viṇṇum nilanum tī ānāy pōṭri

.. mēlavarkkum mēl āgi niṇḍrāy pōṭri

kaṇṇin maṇi āgi niṇḍrāy pōṭri

.. kayilai malaiyānē pōṭri pōṭri.


pāḍal eṇ : 8

imaiyādu uyirādu irundāy pōṭri

.. en sindai nīṅgā iṟaivā pōṭri

umaibāgam āgattu aṇaittāy pōṭri

.. ūḻi-ēḻāna oruvā pōṭri

amaiyā aru-nañjam ārndāy pōṭri

.. ādi purāṇanāy niṇḍrāy pōṭri

kamaiyāgi niṇḍra kanalē pōṭri

.. kayilai malaiyānē pōṭri pōṭri.


pāḍal eṇ : 9

mūvāy piṟavāy iṟavāy pōṭri

.. munnamē tōṇḍri muḷaittāy pōṭri

dēvādi dēvar toḻum dēvē pōṭri

.. seṇḍru-ēṟi eṅgum parandāy pōṭri

āvāy aḍiyēnukku ellām pōṭri *

.. allal naliya alandēn pōṭri

kāvāy kanagat tiraḷē pōṭri

.. kayilai malaiyānē pōṭri pōṭri.

(* Dharmapuram Adheenam version: āvā)


pāḍal eṇ : 10

neḍiya visumboḍu kaṇṇē pōṭri

.. nīḷa agalam uḍaiyāy pōṭri

aḍiyum muḍiyum igalip pōṭri

.. aṅgu oṇḍru aṟiyāmai niṇḍrāy pōṭri

koḍiya van kūṭram udaittāy pōṭri

.. kōyilā en sindai koṇḍāy pōṭri

kaḍiya urumoḍu minnē pōṭri

.. kayilai malaiyānē pōṭri pōṭri.


pāḍal eṇ : 11

uṇṇādu uṟaṅgādu irundāy pōṭri

.. ōdādē vēdam uṇarndāy pōṭri

eṇṇā ilaṅgaikkōn tannaip pōṭri

.. iṟai viralāl vaittu uganda īsā pōṭri

paṇ-ār isai in-sol kēṭṭāy pōṭri

.. paṇḍē en sindai pugundāy pōṭri

kaṇṇāy ulagukku niṇḍrāy pōṭri

.. kayilai malaiyānē pōṭri pōṭri.

=============================


Word separated version:

( Note: = short ‘e’; = short ‘o’; = strong (trill) ‘ra’ - ṟ ; = ‘ழ’ - ḻ - retroflex letter in Tamil / Malayalam; )


Thirunavukkarasar continues his quest to reach Kailasam - by rolling his body on the ground

# 1624 - पॆरिय पुराणम् - तिरुनावुक्करसर् पुराणम् - 359

(तान तानन तान तानन तान तानन तानन - Rhythm)

मार्बमुम् तसै नैन्दु सिन्दि वरिन्द ऎन्बु मुरिन्दिड,

नेर्वरुम् कुऱि निण्ड्र सिन्दैयिल् नेसम् ईसनै नेडु नीडु

आर्वम् अङ्गु उयिर् कॊण्डु उगैक्कुम् उडम्बु अडङ्गवुम् ऊन् कॆडच्

चेर्वरुम् पऴुवम् पुरण्डु-पुरण्डु सॆण्ड्रनर् सॆम्मैयोर्;


Thirunavukkarasar lies motionless on the ground after his body is worn out

# 1625 - पॆरिय पुराणम् - तिरुनावुक्करसर् पुराणम् - 360

अप्पुऱम् पुरळ्गिण्ड्र नीळ् इडै अङ्गम् ऎङ्गुम् अरैन्दिडच्

चॆप्परुम् कयिलैच्-चिलम्बडि सिन्दै सॆण्ड्रु उऱुम्-आदलाल्

मॆय्प्-पुऱत्तिल् उऱुप्पु अऴिन्द-पिन् मॆल्ल उन्दु मुयऱ्‌चियुम्

तप्पुऱच् चॆयल् इण्ड्रि अन्नॆऱि तङ्गिनार् तमिऴाळियार्.


Siva appears there assuming the form of a rishi

# 1626 - पॆरिय पुराणम् - तिरुनावुक्करसर् पुराणम् - 361

(कलित्तुऱै - "मा कूविळम् विळम् विळम् मा" - Meter)

अन्न तन्मैयार् कयिलैयै अणैवदऱ्‌कु अरुळार्,

मन्नु तीन्दमिऴ् पुवियिन्मेल् पिन्नैयुम् वऴुत्त,

नन्नॆडुम् पुनल् तडमुम् ऒण्ड्रु उडन्-कॊडु नडन्दार्,

पन्नगम् पुनै परमर् ओर् मुनिवर्-आम् पडियाल्;


He asks Thirunavukkarasar about his reason for coming to that inhospitable place

# 1627 - पॆरिय पुराणम् - तिरुनावुक्करसर् पुराणम् - 362

वन्दु मट्रु-अवर् मरुङ्गु-उऱ अणैन्दु, नेर् निण्ड्रु,

नॊन्दु नोक्कि, मट्रवर् ऎदिर् नोक्किड, नुवल्वार्,

"सिन्दि इव्वुऱुप्पु अऴिन्दिड वरुन्दिय तिऱत्ताल्

इन्द वॆङ्गडत्तु ऎय्दियदु ऎन्?" ऎन इसैत्तार्.


Thirunavukkarasar replies stating his desire to worship Siva and Parvathi in Kailasam

# 1628 - पॆरिय पुराणम् - तिरुनावुक्करसर् पुराणम् - 363

मासु-इल् वऱ्‌कलै आडैयुम् मार्बिल् मुन्नूलुम्

तेसुडैच् चडै मवुलियुम् नीऱुम् मॆय् तिगऴ,

आसु-इल् मॆय्त्-तवरागि निण्ड्रवर्दमै नोक्किप्

पेस उट्रदॊर् उणर्वु-उऱ विळम्बुवार् पॆरियोर्,


# 1629 - पॆरिय पुराणम् - तिरुनावुक्करसर् पुराणम् - 364

"वण्डु उलाम् कुऴल् मलैमगळुडन् वड-कयिलै

अण्डर् नायगर् इरुक्कुम् अप्-परिसु अवर् अडियेन्

कण्डु कुम्बिड विरुप्पॊडुम् कादलिन् अडैन्देन्;

कॊण्ड ऎन् कुऱिप्पु इदु मुनिये!" ऎनक् कूऱ,


The rishi says that it is not possible for humans to go Kailasam

# 1630 - पॆरिय पुराणम् - तिरुनावुक्करसर् पुराणम् - 365

"कयिलै माल्-वरै आवदु कासिनि मरुङ्गु

पयिलुम् मानुडप् पान्मैयोर् अडैवदऱ्‌कु ऎळिदो?

अयिल्गॊळ् वेऱ्‌पडै अमररुम् अणुगुदऱ्‌कु अरिदाल्;

वॆयिल्गॊळ् वॆञ्जुरत्तु ऎन् सॆय्दीर् वन्दु!" ऎन विळम्बि,


He asks him to go back. Thirunavukkarasar refuses to go back without seeing Siva in Kailasam

# 1631 - पॆरिय पुराणम् - तिरुनावुक्करसर् पुराणम् - 366

"मीळुम्; अत्तनै उमक्कु इनिक् कडन्" ऎन विळङ्गुम्

तोळुम् आगमुम् तुवळुम् मुन्नूल्-मुनि सॊल्ल,

"आळुम् नायगन् कयिलैयिल् इरुक्कै कण्डल्लाल्

माळुम् इव्वुडल्-कॊण्डु मीळेन्" ऎन मऱुत्तार्;


Rishi disappears and Siva's voice is heard. Thirunavukkarasar's body is restored to full glory

# 1632 - पॆरिय पुराणम् - तिरुनावुक्करसर् पुराणम् - 367

आङ्गु मट्रवर् तुणिवु अऱिन्दु, अवर् तमै अऱिय

नीङ्गु मादवर् विसुम्बिडैक् करन्दु नीळ्-मॊऴियाल्

"ओङ्गु नाविनुक्करसने! ऎऴुन्दिरॆण्ड्रु उरैप्पत्,

तीङ्गु नीङ्गिय याक्कै-कॊण्डु ऎऴुन्दु ऒळि तिगऴ्वार्,


Thirunavukkarasar prays for Kailasa darsanam

# 1633 - पॆरिय पुराणम् - तिरुनावुक्करसर् पुराणम् - 368

"अण्णले! ऎनै आण्डुगॊण्डु अरुळिय अमुदे!

विण्णिले मऱैन्दु अरुळ्-पुरि वेद-नायगने!

कण्णिनाल् तिरुक्-कयिलैयिल् इरुन्द निन् कोलम्

नण्णि नान् तॊऴ नयन्दु अरुळ्-पुरि" ऎनप् पणिन्दार्;


Siva tells Thirunavukkarasar to take a dip in the lake nearby and see Kailasa darsanam from Thiruvaiyaru

# 1634 - पॆरिय पुराणम् - तिरुनावुक्करसर् पुराणम् - 369

तॊऴुदॆऴुन्द नल् तॊण्डरै नोक्कि, विण्डलत्तिल्

ऎऴु पॆरुम् तिरु-वाक्किनाल् इऱैवर् "इप्-पॊय्गै

मुऴुगि नम्मै नी कयिलैयिल् इरुन्द अम्-मुऱैमै

पऴुदु-इल् सीर्त्-तिरुवैयाट्रिल् काण्" ऎनप् पणित्तार्.


Thirunavukkarasar sings "vēṭrāgi viṇṇāgi" padhigam and takes a dip in the lake

# 1635 - पॆरिय पुराणम् - तिरुनावुक्करसर् पुराणम् - 370

एट्रिनार् अरुळ् तलैमिसैक् कॊण्डु ऎऴुन्दु इऱैञ्जि,

"वेट्रुमागि विण्णागि निण्ड्रार्" मॊऴि विरुम्बि,

आट्रल् पॆट्रवर् अण्णलार् अञ्जॆऴुत्तु ओदिप्,

पाल्-तडम्-पुनल् पॊय्गैयिल् मूऴ्गिनार् पणियाल्;


तिरुनावुक्करसर् तेवारम् - पदिगम् 6.55 – कयिलायम् - "पोट्रित् तिरुत्ताण्डगम्"


पाडल् ऎण् : 1

वेट्रागि विण्णागि निण्ड्राय् पोट्रि

.. मीळामे आळ् ऎन्नैक् कॊण्डाय् पोट्रि

ऊट्रागि उळ्ळे ऒळित्ताय् पोट्रि

.. ओवाद सत्तत्तु ऒलिये पोट्रि

आट्रागि अङ्गे अमर्न्दाय् पोट्रि

.. आऱङ्गम् नाल्वेदम् आनाय् पोट्रि

काट्रागि ऎङ्गुम् कलन्दाय् पोट्रि

.. कयिलै मलैयाने पोट्रि पोट्रि.


पाडल् ऎण् : 2

पिच्चाडल् पेयोडु उगन्दाय् पोट्रि

.. पिऱवि अऱुक्कुम् पिराने पोट्रि

वैच्चाडल् नण्ड्रु मगिऴ्न्दाय् पोट्रि

.. मरुवि ऎन् सिन्दै पुगुन्दाय् पोट्रि

पॊय्च्चार् पुरम् मूण्ड्रुम् ऎय्दाय् पोट्रि

.. पोगादु ऎन् सिन्दै पुगुन्दाय् पोट्रि

कच्चाग नागम् असैत्ताय् पोट्रि

.. कयिलै मलैयाने पोट्रि पोट्रि.


पाडल् ऎण् : 3

मरुवार् पुरम् मूण्ड्रुम् ऎय्दाय् पोट्रि

.. मरुवि ऎन् सिन्दै पुगुन्दाय् पोट्रि

उरुवागि ऎन्नैप् पडैत्ताय् पोट्रि

.. उळ्-आवि वाङ्गि ऒळित्ताय् पोट्रि
