Sunday, July 20, 2025

7.91 - பாட்டும் பாடி - pAttum pAdi

165) 7.91 - பாட்டும் பாடி - pAttum pAdi

சுந்தரர் தேவாரம் - 7.91 - பாட்டும் பாடி - திருவொற்றியூர் - (பண் - குறிஞ்சி)

sundarar tēvāram - 7.91 - pāṭṭum pāḍi - tiruvoṭriyūr - (paṇ - kuṟiñji)


Here are the links to verses and audio of this padhigam's discussion:

Verses:

PDF: https://drive.google.com/file/d/1FGhdt4vnAFFyriC4Cz-RcWLR7rQL8m8D/view

***

On YouTube:

Tamil discussion:

Part-1:

Part-2:

***
English translation (meaning) : V.M.Subramanya Ayyar -

https://www.ifpindia.org/digitaldb/site/digital_tevaram/U_TEV/VMS7_091.HTM


V. Subramanian

================

Verses in original Tamil version & word separated Tamil, English, Devanagari, and Telugu scripts.


சுந்தரர் தேவாரம் - 7.91 - பாட்டும் பாடி – திருவொற்றியூர் - (பண் - குறிஞ்சி)


திருவொற்றியூர் - இத்தலம் சென்னையின் வடபகுதியில் உள்ளது. சென்னைப் பட்டணப் பகுதியில் உள்ள கோயில்களில் இதுவே மிகவும் பெரிது. தொன்மை மிக்க தலம். மூலவர் புற்றுவடிவு. தேவாரத்தில் இத்தலத்திற்கு 8 பதிகங்கள் உள்ளன.


பதிக வரலாறு : சுந்தரர், திருக்காளத்தியிலிருந்து கிளம்பிப் பல தலங்களையும் வணங்கித், திருவொற்றியூரை அடைந்தார். திருக்கோயிலை அடைந்து, பெருமானைத் தொழுது பாடியருளியது இப்பதிகம்.

--------


Padhigam background - Periya Puranam


Sundarar reaches Thiruvotriyur (tiruvoṭriyūr) temple and sings "pāṭṭum pāḍi" padhigam

# 3358 - பெரியபுராணம் - ஏயர்கோன் கலிக்காம நாயனார் புராணம் - 204

ஏட்டு வரியி "லொற்றிநகர் நீங்க" லென்னு மெழுத்தறியும் *
நாட்ட மலருந் திருநுதலார் நறும்பொற் கமலச் சேவடியிற்
கூட்டு முணர்வு கொண்டெழுந்து கோதி லமுத விசைகூடப்
"பாட்டும் பாடிப் பரவி"யெனும் பதிக மெடுத்துப் பாடினார்.

(* பாடபேதம் - தருமை ஆதீன நூலில் - நீங்க லென்ன வெழுத்தறியும்)


சுந்தரர் தேவாரம் - 7.91 - பாட்டும் பாடி – திருவொற்றியூர் - (பண் - குறிஞ்சி)

(கலிவிருத்தம் - மா மா மா மா - meter)

பாடல் எண் : 1

பாட்டும் பாடிப் பரவித் திரிவார்

ஈட்டும் வினைகள் தீர்ப்பார் கோயில்

காட்டுங் கலமுந் திமிலுங் கரைக்கே

ஓட்டுந் திரைவாய் ஒற்றி யூரே.


பாடல் எண் : 2

பந்துங் கிளியும் பயிலும் பாவை

சிந்தை கவர்வார் செந்தீ வண்ணர்

எந்தம் மடிகள் இறைவர்க் கிடம்போல்

உந்துந் திரைவாய் ஒற்றி யூரே.


பாடல் எண் : 3

பவளக் கனிவாய்ப் பாவை பங்கன்

கவளக் களிற்றின் உரிவை போர்த்தான்

தவழும் மதிசேர் சடையாற் கிடம்போல்

உகளுந் திரைவாய் ஒற்றி யூரே.


பாடல் எண் : 4

என்ன தெழிலும் நிறையும் கவர்வான்

புன்னை மலரும் புறவில் திகழும்

தன்னை முன்னம் நினைக்கத் தருவான்

உன்னப் படுவான் ஒற்றி யூரே.


பாடல் எண் : 5

பணங்கொள் அரவம் பற்றி பரமன்

கணங்கள் சூழக் கபாலம் ஏந்தி

வணங்கும் இடைமென் மடவார் இட்ட

உணங்கல் கவர்வான் ஒற்றி யூரே.


பாடல் எண் : 6

படையார் மழுவன் பால்வெண் ணீற்றன்

விடையார் கொடியன் வேத நாவன்

அடைவார் வினைகள் அறுப்பான் என்னை

உடையான் உறையும் ஒற்றி யூரே.


பாடல் எண் : 7

சென்ற புரங்கள் தீயில் வேவ

வென்ற விகிர்தன் வினையை வீட்ட

நன்று நல்ல நாதன் நரையே

றொன்றை உடையான் ஒற்றி யூரே.


பாடல் எண் : 8

கலவ மயில்போல் வளைக்கை நல்லார்

பலரும் பரவும் பவளப் படியான்

உலகின் உள்ளார் வினைகள் தீர்ப்பான்

உலவுந் திரைவாய் ஒற்றி யூரே.


பாடல் எண் : 9

பற்றி வரையை யெடுத்த அரக்கன்

இற்று முரிய விரலால் அடர்த்தார்

எற்றும் வினைகள் தீர்ப்பார் ஓதம்

ஒற்றுந் திரைவாய் ஒற்றி யூரே.


பாடல் எண் : 10

ஒற்றி யூரும் அரவும் பிறையும்

பற்றி யூரும் பவளச் சடையான்

ஒற்றி யூர்மேல் ஊரன் உரைத்த

கற்றுப் பாடக் கழியும் வினையே.


=============================

Word separated version:


Padhigam background - Periya Puranam


Sundarar reaches Thiruvotriyur (tiruvoṭriyūr) temple and sings "pāṭṭum pāḍi" padhigam

# 3358 - பெரியபுராணம் - ஏயர்கோன் கலிக்காம நாயனார் புராணம் - 204

ஏட்டு வரியில் "ஒற்றிநகர் நீங்கல்" என்னும் எழுத்து-அறியும் *
நாட்டம் மலரும் திரு-நுதலார் நறும்பொற் கமலச் சேவடியில்
கூட்டும் உணர்வு கொண்டெழுந்து கோது-இல் அமுத இசை-கூடப்
"பாட்டும் பாடிப் பரவி" எனும் பதிகம் எடுத்துப் பாடினார்.

(* பாடபேதம் - தருமை ஆதீன நூலில் - நீங்கல் என்ன எழுத்து-அறியும்)


சுந்தரர் தேவாரம் - 7.91 - பாட்டும் பாடி - திருவொற்றியூர் - (பண் - குறிஞ்சி)

(கலிவிருத்தம் - மா மா மா மா - meter)

பாடல் எண் : 1

பாட்டும் பாடிப் பரவித் திரிவார்

ஈட்டும் வினைகள் தீர்ப்பார் கோயில்

காட்டும் கலமும் திமிலும் கரைக்கே

ஓட்டும் திரைவாய் ஒற்றியூரே.


பாடல் எண் : 2

பந்தும் கிளியும் பயிலும் பாவை

சிந்தை கவர்வார், செந்தீ வண்ணர்,

எந்தம் அடிகள், இறைவர்க்கு இடம்போல்

உந்தும் திரைவாய் ஒற்றியூரே.


பாடல் எண் : 3

பவளக் கனி-வாய்ப் பாவை பங்கன்;

கவளக் களிற்றின் உரிவை போர்த்தான்;

தவழும் மதி சேர் சடையாற்கு இடம்போல்,

உகளும் திரைவாய் ஒற்றியூரே.


பாடல் எண் : 4

என்னது எழிலும் நிறையும் கவர்வான்,

புன்னை மலரும் புறவில் திகழும்

தன்னை முன்னம் நினைக்கத் தருவான்;

உன்னப்படுவான் ஒற்றியூரே.


பாடல் எண் : 5

பணங்கொள் அரவம் பற்றி, பரமன்,

கணங்கள் சூழக் கபாலம் ஏந்தி,

வணங்கும் இடை மென் மடவார் இட்ட

உணங்கல் கவர்வான் ஒற்றியூரே.


பாடல் எண் : 6

படை ஆர் மழுவன்; பால்-வெண்ணீற்றன்;

விடை ஆர் கொடியன்; வேத நாவன்;

அடைவார் வினைகள் அறுப்பான்; என்னை

உடையான் உறையும் ஒற்றியூரே.


பாடல் எண் : 7

சென்ற புரங்கள் தீயில் வேவ

வென்ற விகிர்தன்; வினையை வீட்ட

நன்று(ம்) நல்ல நாதன்; நரை-ஏறு

ஒன்றை உடையான் ஒற்றியூரே.


பாடல் எண் : 8

கலவ-மயில் போல் வளைக்-கை நல்லார்

பலரும் பரவும் பவளப் படியான்;

உலகின் உள்ளார் வினைகள் தீர்ப்பான்,

உலவும் திரைவாய் ஒற்றியூரே.


பாடல் எண் : 9

பற்றி வரையை எடுத்த அரக்கன்

இற்று முரிய விரலால் அடர்த்தார்;

எற்றும் வினைகள் தீர்ப்பார், ஓதம்

ஒற்றும் திரைவாய் ஒற்றியூரே.


பாடல் எண் : 10

ஒற்றி ஊரும் அரவும் பிறையும்

பற்றி ஊரும் பவளச் சடையான்

ஒற்றியூர்மேல் ஊரன் உரைத்த

கற்றுப் பாடக் கழியும் வினையே.

=============================

Word separated version:

( Note: - strong (trill) ‘ra’ ; - ‘ழ’ - retroflex letter in Tamil / Malayalam )


Padhigam background - Periya Puranam


Sundarar reaches Thiruvotriyur (tiruvoṭriyūr) temple and sings "pāṭṭum pāḍi" padhigam

# 3358 - periyapurāṇam - ēyarkōn kalikkāma nāyanār purāṇam - 204

ēṭṭu variyil "oṭrinagar nīṅgal" ennum eḻuttu-aṟiyum *

nāṭṭam malarum tiru-nudalār naṟumboṟ kamalac cēvaḍiyil

kūṭṭum uṇarvu koṇḍeḻundu kōdu-il amuda isai-kūḍap

"pāṭṭum pāḍip paravi" enum padigam eḍuttup pāḍinār.

(* Variant reading - in Dharmapuram Adheenam book - nīṅgal enna eḻuttu-aṟiyum)


sundarar tēvāram - 7.91 - pāṭṭum pāḍi - tiruvoṭriyūr - (paṇ - kuṟiñji)

(kaliviruttam - mā mā mā mā - meter)

pāḍal eṇ : 1

pāṭṭum pāḍip paravit tirivār

īṭṭum vinaigaḷ tīrppār kōyil

kāṭṭum kalamum timilum karaikkē

ōṭṭum tiraivāy oṭriyūrē.


pāḍal eṇ : 2

pandum kiḷiyum payilum pāvai

sindai kavarvār, sendī vaṇṇar,

endam aḍigaḷ, iṟaivarkku iḍambōl

undum tiraivāy oṭriyūrē.


pāḍal eṇ : 3

pavaḷak kani-vāyp pāvai paṅgan;

kavaḷak kaḷiṭrin urivai pōrttān;

tavaḻum madi sēr saḍaiyāṟku iḍambōl,

ugaḷum tiraivāy oṭriyūrē.


pāḍal eṇ : 4

ennadu eḻilum niṟaiyum kavarvān,

punnai malarum puṟavil tigaḻum

tannai munnam ninaikkat taruvān;

unnappaḍuvān oṭriyūrē.


pāḍal eṇ : 5

paṇaṅgoḷ aravam paṭri, paraman,

kaṇaṅgaḷ sūḻak kabālam ēndi,

vaṇaṅgum iḍai men maḍavār iṭṭa

uṇaṅgal kavarvān oṭriyūrē.


pāḍal eṇ : 6

paḍai ār maḻuvan; pāl-veṇṇīṭran;

viḍai ār koḍiyan; vēda nāvan;

aḍaivār vinaigaḷ aṟuppān; ennai

uḍaiyān uṟaiyum oṭriyūrē.


pāḍal eṇ : 7

seṇḍra puraṅgaḷ tīyil vēva

veṇḍra vigirdan; vinaiyai vīṭṭa

naṇḍru(m) nalla nādan; narai-ēṟu

oṇḍrai uḍaiyān oṭriyūrē.


pāḍal eṇ : 8

kalava-mayil pōl vaḷaik-kai nallār

palarum paravum pavaḷap paḍiyān;

ulagin uḷḷār vinaigaḷ tīrppān,

ulavum tiraivāy oṭriyūrē.


pāḍal eṇ : 9

paṭri varaiyai eḍutta arakkan

iṭru muriya viralāl aḍarttār;

eṭrum vinaigaḷ tīrppār, ōdam

oṭrum tiraivāy oṭriyūrē.


pāḍal eṇ : 10

oṭri ūrum aravum piṟaiyum

paṭri ūrum pavaḷac caḍaiyān

oṭriyūrmēl ūran uraitta

kaṭrup pāḍak kaḻiyum vinaiyē.

=============================


Word separated version:

( Note: = short ‘e’; = short ‘o’; = strong (trill) ‘ra’ - ; = ‘ழ’ - - retroflex letter in Tamil / Malayalam; )


Padhigam background - Periya Puranam


Sundarar reaches Thiruvotriyur (tiruvoṭriyūr) temple and sings "pāṭṭum pāḍi" padhigam

# 3358 - पॆरियपुराणम् - एयर्कोन् कलिक्काम नायनार् पुराणम् - 204

एट्टु वरियिल् "ऒट्रिनगर् नीङ्गल्" ऎन्नुम् ऎऴुत्तु-अऱियुम् *

नाट्टम् मलरुम् तिरु-नुदलार् नऱुम्बॊऱ्‌ कमलच् चेवडियिल्

कूट्टुम् उणर्वु कॊण्डॆऴुन्दु कोदु-इल् अमुद इसै-कूडप्

"पाट्टुम् पाडिप् परवि" ऎनुम् पदिगम् ऎडुत्तुप् पाडिनार्.

(* Variant reading - in Dharmapuram Adheenam book - नीङ्गल् ऎन्न ऎऴुत्तु-अऱियुम्)


सुन्दरर् तेवारम् - 7.91 - पाट्टुम् पाडि - तिरुवॊट्रियूर् - (पण् - कुऱिञ्जि)

(कलिविरुत्तम् - मा मा मा मा - meter)

पाडल् ऎण् : 1

पाट्टुम् पाडिप् परवित् तिरिवार्

ईट्टुम् विनैगळ् तीर्प्पार् कोयिल्

काट्टुम् कलमुम् तिमिलुम् करैक्के

ओट्टुम् तिरैवाय् ऒट्रियूरे.


पाडल् ऎण् : 2

पन्दुम् किळियुम् पयिलुम् पावै

सिन्दै कवर्वार्, सॆन्दी वण्णर्,

ऎन्दम् अडिगळ्, इऱैवर्क्कु इडम्बोल्

उन्दुम् तिरैवाय् ऒट्रियूरे.


पाडल् ऎण् : 3

पवळक् कनि-वाय्प् पावै पङ्गन्;

कवळक् कळिट्रिन् उरिवै पोर्त्तान्;

तवऴुम् मदि सेर् सडैयाऱ्‌कु इडम्बोल्,

उगळुम् तिरैवाय् ऒट्रियूरे.


पाडल् ऎण् : 4

ऎन्नदु ऎऴिलुम् निऱैयुम् कवर्वान्,

पुन्नै मलरुम् पुऱविल् तिगऴुम्

तन्नै मुन्नम् निनैक्कत् तरुवान्;

उन्नप्पडुवान् ऒट्रियूरे.


पाडल् ऎण् : 5

पणङ्गॊळ् अरवम् पट्रि, परमन्,

कणङ्गळ् सूऴक् कबालम् एन्दि,

वणङ्गुम् इडै मॆन् मडवार् इट्ट

उणङ्गल् कवर्वान् ऒट्रियूरे.


पाडल् ऎण् : 6

पडै आर् मऴुवन्; पाल्-वॆण्णीट्रन्;

विडै आर् कॊडियन्; वेद नावन्;

अडैवार् विनैगळ् अऱुप्पान्; ऎन्नै

उडैयान् उऱैयुम् ऒट्रियूरे.


पाडल् ऎण् : 7

सॆण्ड्र पुरङ्गळ् तीयिल् वेव

वॆण्ड्र विगिर्दन्; विनैयै वीट्ट

नण्ड्रु(म्) नल्ल नादन्; नरै-एऱु

ऒण्ड्रै उडैयान् ऒट्रियूरे.


पाडल् ऎण् : 8

कलव-मयिल् पोल् वळैक्-कै नल्लार्

पलरुम् परवुम् पवळप् पडियान्;

उलगिन् उळ्ळार् विनैगळ् तीर्प्पान्,

उलवुम् तिरैवाय् ऒट्रियूरे.


पाडल् ऎण् : 9

पट्रि वरैयै ऎडुत्त अरक्कन्

इट्रु मुरिय विरलाल् अडर्त्तार्;

ऎट्रुम् विनैगळ् तीर्प्पार्, ओदम्

ऒट्रुम् तिरैवाय् ऒट्रियूरे.


पाडल् ऎण् : 10

ऒट्रि ऊरुम् अरवुम् पिऱैयुम्

पट्रि ऊरुम् पवळच् चडैयान्

ऒट्रियूर्मेल् ऊरन् उरैत्त

कट्रुप् पाडक् कऴियुम् विनैये.

=============================

Word separated version:

( Note: = strong (trill) ‘ra’ - ; = ‘ழ’ - - retroflex letter in Tamil / Malayalam / old Kannada / old Telugu; )


Padhigam background - Periya Puranam


Sundarar reaches Thiruvotriyur (tiruvoṭriyūr) temple and sings "pāṭṭum pāḍi" padhigam

# 3358 - పెరియపురాణం - ఏయర్కోన్ కలిక్కామ నాయనార్ పురాణం - 204

ఏట్టు వరియిల్ "ఒట్రినగర్ నీంగల్" ఎన్నుం ఎఴుత్తు-అఱియుం *

నాట్టం మలరుం తిరు-నుదలార్ నఱుంబొఱ్ కమలచ్ చేవడియిల్

కూట్టుం ఉణర్వు కొండెఴుందు కోదు-ఇల్ అముద ఇసై-కూడప్

"పాట్టుం పాడిప్ పరవి" ఎనుం పదిగం ఎడుత్తుప్ పాడినార్.

(* Variant reading - in Dharmapuram Adheenam book - నీంగల్ ఎన్న ఎఴుత్తు-అఱియుం)


సుందరర్ తేవారం - 7.91 - పాట్టుం పాడి - తిరువొట్రియూర్ - (పణ్ - కుఱింజి)

(కలివిరుత్తం - మా మా మా మా - meter)

పాడల్ ఎణ్ : 1

పాట్టుం పాడిప్ పరవిత్ తిరివార్

ఈట్టుం వినైగళ్ తీర్ప్పార్ కోయిల్

కాట్టుం కలముం తిమిలుం కరైక్కే

ఓట్టుం తిరైవాయ్ ఒట్రియూరే.


పాడల్ ఎణ్ : 2

పందుం కిళియుం పయిలుం పావై

సిందై కవర్వార్, సెందీ వణ్ణర్,

ఎందం అడిగళ్, ఇఱైవర్క్కు ఇడంబోల్

ఉందుం తిరైవాయ్ ఒట్రియూరే.


పాడల్ ఎణ్ : 3

పవళక్ కని-వాయ్ప్ పావై పంగన్;

కవళక్ కళిట్రిన్ ఉరివై పోర్త్తాన్;

తవఴుం మది సేర్ సడైయాఱ్కు ఇడంబోల్,

ఉగళుం తిరైవాయ్ ఒట్రియూరే.


పాడల్ ఎణ్ : 4

ఎన్నదు ఎఴిలుం నిఱైయుం కవర్వాన్,

పున్నై మలరుం పుఱవిల్ తిగఴుం

తన్నై మున్నం నినైక్కత్ తరువాన్;

ఉన్నప్పడువాన్ ఒట్రియూరే.


పాడల్ ఎణ్ : 5

పణంగొళ్ అరవం పట్రి, పరమన్,

కణంగళ్ సూఴక్ కబాలం ఏంది,

వణంగుం ఇడై మెన్ మడవార్ ఇట్ట

ఉణంగల్ కవర్వాన్ ఒట్రియూరే.


పాడల్ ఎణ్ : 6

పడై ఆర్ మఴువన్; పాల్-వెణ్ణీట్రన్;

విడై ఆర్ కొడియన్; వేద నావన్;

అడైవార్ వినైగళ్ అఱుప్పాన్; ఎన్నై

ఉడైయాన్ ఉఱైయుం ఒట్రియూరే.


పాడల్ ఎణ్ : 7

సెండ్ర పురంగళ్ తీయిల్ వేవ

వెండ్ర విగిర్దన్; వినైయై వీట్ట

నండ్రు(మ్) నల్ల నాదన్; నరై-ఏఱు

ఒండ్రై ఉడైయాన్ ఒట్రియూరే.


పాడల్ ఎణ్ : 8

కలవ-మయిల్ పోల్ వళైక్-కై నల్లార్

పలరుం పరవుం పవళప్ పడియాన్;

ఉలగిన్ ఉళ్ళార్ వినైగళ్ తీర్ప్పాన్,

ఉలవుం తిరైవాయ్ ఒట్రియూరే.


పాడల్ ఎణ్ : 9

పట్రి వరైయై ఎడుత్త అరక్కన్

ఇట్రు మురియ విరలాల్ అడర్త్తార్;

ఎట్రుం వినైగళ్ తీర్ప్పార్, ఓదం

ఒట్రుం తిరైవాయ్ ఒట్రియూరే.


పాడల్ ఎణ్ : 10

ఒట్రి ఊరుం అరవుం పిఱైయుం

పట్రి ఊరుం పవళచ్ చడైయాన్

ఒట్రియూర్మేల్ ఊరన్ ఉరైత్త

కట్రుప్ పాడక్ కఴియుం వినైయే.

=============================


No comments:

Post a Comment