37)
பதிகம்
8.21
- திருவாசகம்
-
கோயில்
மூத்த திருப்பதிகம் -
tiruvāsagam
- kōyil
mūtta tiruppadigam
Here are the links to verses and audio of this padhigam's discussion:
8.21 - kOyil mUththa thiruppadhigam
Here are the links to verses and audio of this padhigam's discussion:
8.21 - kOyil mUththa thiruppadhigam
Verses - PDF: 8.21 - திருவாசகம் - கோயில் மூத்த திருப்பதிகம் - tiruvāsagam - kōyil mūtta tiruppadigam
****
On YouTube:
Tamil discussion:
Part-1: https://youtu.be/PwOlooJlZJM
Part-2:
https://youtu.be/1HuYrsJ4WR4
****
V. Subramanian
=======================
V. Subramanian
=======================
(Verses
in original Tamil version & word separated Tamil / English
scripts) - print only those pages you need)
திருவாசகம்
-
கோயில்
மூத்த திருப்பதிகம் -
8.21
குறிப்பு:
இப்பதிகம்
அந்தாதியாக அமைந்துள்ளது.
--------------
உடையாள்
உன்றன் நடுவிருக்கும்
.. உடையாள் நடுவுள் நீயிருத்தி
அடியேன் நடுவுள் இருவீரும்
.. இருப்ப தானால் அடியேன்உன்
அடியார் நடுவு ளிருக்கும்அரு
.. ளைப் புரியாய்பொன் னம்பலத்தெம்
முடியா முதலே என்கருத்து
.. முடியும் வண்ணம் முன்னின்றே.
.. உடையாள் நடுவுள் நீயிருத்தி
அடியேன் நடுவுள் இருவீரும்
.. இருப்ப தானால் அடியேன்உன்
அடியார் நடுவு ளிருக்கும்அரு
.. ளைப் புரியாய்பொன் னம்பலத்தெம்
முடியா முதலே என்கருத்து
.. முடியும் வண்ணம் முன்னின்றே.
பாடல்
எண் :
2
முன்னின்
றாண்டாய் எனைமுன்னம்
.. யானும் அதுவே முயல்வுற்றுப்
பின்னின் றேவல் செய்கின்றேன்
.. பிற்பட் டொழிந்தேன் பெம்மானே
என்னின் றருளி வரநின்று
.. போந்தி டென்னா விடில்அடியார்
உன்னின் றிவனார் என்னாரோ
.. பொன்னம் பலக்கூத் துகந்தானே.
.. யானும் அதுவே முயல்வுற்றுப்
பின்னின் றேவல் செய்கின்றேன்
.. பிற்பட் டொழிந்தேன் பெம்மானே
என்னின் றருளி வரநின்று
.. போந்தி டென்னா விடில்அடியார்
உன்னின் றிவனார் என்னாரோ
.. பொன்னம் பலக்கூத் துகந்தானே.
உகந்தா
னேஅன் புடைஅடிமைக்
.. குருகா உள்ளத் துணர்விலியேன்
சகந்தான் அறிய முறையிட்டால்
.. தக்க வாறன் றென்னாரோ
மகந்தான் செய்து வழிவந்தார்
.. வாழ வாழ்ந்தாய் அடியேற்குன்
முகந்தான் தாரா விடின்முடிவேன்
.. பொன்னம் பலத்தெம் முழுமுதலே.
.. குருகா உள்ளத் துணர்விலியேன்
சகந்தான் அறிய முறையிட்டால்
.. தக்க வாறன் றென்னாரோ
மகந்தான் செய்து வழிவந்தார்
.. வாழ வாழ்ந்தாய் அடியேற்குன்
முகந்தான் தாரா விடின்முடிவேன்
.. பொன்னம் பலத்தெம் முழுமுதலே.
முழுமுத
லேஐம் புலனுக்கும்
.. மூவர்க்கும் என் றனக்கும்
வழிமுத லேநின் பழவடி யார்திரள்
.. வான்குழுமிக்
கெழுமுத லேயருள் தந்திருக்க
.. இரங்குங் கொல்லோஎன்
றழுமது வேயன்றி மற்றென்
.. செய்கேன் பொன்னம் பலத்தரைசே.
.. மூவர்க்கும் என் றனக்கும்
வழிமுத லேநின் பழவடி யார்திரள்
.. வான்குழுமிக்
கெழுமுத லேயருள் தந்திருக்க
.. இரங்குங் கொல்லோஎன்
றழுமது வேயன்றி மற்றென்
.. செய்கேன் பொன்னம் பலத்தரைசே.
அரைசே
பொன்னம் பலத்தாடும்
.. அமுதே என்றுன் அருள்நோக்கி
இரைதேர் கொக்கொத் திரவுபகல்
.. ஏசற் றிருந்தே வேசற்றேன்
கரைசேர் அடியார் களிசிறப்பக்
.. காட்சி கொடுத்துன் னடியேன்பால்
பிரைசேர் பாலின் நெய்போலப்
.. பேசா திருந்தால் ஏசாரோ.
.. அமுதே என்றுன் அருள்நோக்கி
இரைதேர் கொக்கொத் திரவுபகல்
.. ஏசற் றிருந்தே வேசற்றேன்
கரைசேர் அடியார் களிசிறப்பக்
.. காட்சி கொடுத்துன் னடியேன்பால்
பிரைசேர் பாலின் நெய்போலப்
.. பேசா திருந்தால் ஏசாரோ.
ஏசா
நிற்பர் என்னைஉனக்
.. கடியான் என்று பிறரெல்லாம்
பேசா நிற்பர் யான்தானும்
.. பேணா நிற்பேன் நின்னருளே
தேசா நேசர் சூழ்ந்திருக்குந்
.. திருவோ லக்கம் சேவிக்க
ஈசா பொன்னம் பலத்தாடும்
.. எந்தாய் இனித்தான் இரங்காயே.
.. கடியான் என்று பிறரெல்லாம்
பேசா நிற்பர் யான்தானும்
.. பேணா நிற்பேன் நின்னருளே
தேசா நேசர் சூழ்ந்திருக்குந்
.. திருவோ லக்கம் சேவிக்க
ஈசா பொன்னம் பலத்தாடும்
.. எந்தாய் இனித்தான் இரங்காயே.
இரங்கும்
நமக்கம் பலக்கூத்தன்
.. என்றென் றேமாந் திருப்பேனை
அருங்கற் பனைகற் பித்தாண்டாய்
.. ஆள்வா ரிலிமா டாவேனோ
நெருங்கும் அடியார் களும்நீயும்
.. நின்று நிலாவி விளையாடும்
மருங்கே சார்ந்து வரஎங்கள்
.. வாழ்வே வாவென் றருளாயே.
.. என்றென் றேமாந் திருப்பேனை
அருங்கற் பனைகற் பித்தாண்டாய்
.. ஆள்வா ரிலிமா டாவேனோ
நெருங்கும் அடியார் களும்நீயும்
.. நின்று நிலாவி விளையாடும்
மருங்கே சார்ந்து வரஎங்கள்
.. வாழ்வே வாவென் றருளாயே.
அருளா
தொழிந்தால் அடியேனை
.. அஞ்சேல் என்பார் ஆர்இங்குப்
பொருளா என்னைப் புகுந்தாண்ட
.. பொன்னே பொன்னம் பலக்கூத்தா
மருளார் மனத்தோ டுனைப்பிரிந்து
.. வருந்து வேனை வாவென்றுன்
தெருளார் கூட்டங் காட்டாயேல்
.. செத்தே போனாற் சிரியாரோ.
.. அஞ்சேல் என்பார் ஆர்இங்குப்
பொருளா என்னைப் புகுந்தாண்ட
.. பொன்னே பொன்னம் பலக்கூத்தா
மருளார் மனத்தோ டுனைப்பிரிந்து
.. வருந்து வேனை வாவென்றுன்
தெருளார் கூட்டங் காட்டாயேல்
.. செத்தே போனாற் சிரியாரோ.
பாடல்
எண் :
9
சிரிப்பார்
களிப்பார் தேனிப்பார்
.. திரண்டு திரண்டுன் திருவார்த்தை
விரிப்பார் கேட்பார் மெச்சுவார்
.. வெவ்வே றிருந்துன் திருநாமந்
தரிப்பார் பொன்னம் பலத்தாடுந்
.. தலைவா என்பார் அவர்முன்னே
நரிப்பாய் நாயேன் இருப்பேனோ
.. நம்பி இனித்தான் நல்காயே.
.. திரண்டு திரண்டுன் திருவார்த்தை
விரிப்பார் கேட்பார் மெச்சுவார்
.. வெவ்வே றிருந்துன் திருநாமந்
தரிப்பார் பொன்னம் பலத்தாடுந்
.. தலைவா என்பார் அவர்முன்னே
நரிப்பாய் நாயேன் இருப்பேனோ
.. நம்பி இனித்தான் நல்காயே.
நல்கா
தொழியான் நமக்கென்றுன்
.. நாமம் பிதற்றி நயனநீர்
மல்கா வாழ்த்தா வாய்குழறா
.. வணங்கா மனத்தால் நினைந்துருகிப்
பல்கால் உன்னைப் பாவித்துப்
.. பரவிப் பொன்னம் பலமென்றே
ஒல்கா நிற்கும் உயிர்க்கிரங்கி
.. யருளாய் என்னை உடையானே.
.. நாமம் பிதற்றி நயனநீர்
மல்கா வாழ்த்தா வாய்குழறா
.. வணங்கா மனத்தால் நினைந்துருகிப்
பல்கால் உன்னைப் பாவித்துப்
.. பரவிப் பொன்னம் பலமென்றே
ஒல்கா நிற்கும் உயிர்க்கிரங்கி
.. யருளாய் என்னை உடையானே.
=============================
============================
Word separated version:
--------------
திருவாசகம்
-
கோயில்
மூத்த திருப்பதிகம் -
8.21
குறிப்பு:
இப்பதிகம்
அந்தாதியாக அமைந்துள்ளது.
--------------
உடையாள்
உன்-தன்
நடு இருக்கும்;
.. உடையாள் நடுவுள் நீ இருத்தி;
அடியேன் நடுவுள் இருவீரும்
.. இருப்பது ஆனால், அடியேன் உன்
அடியார் நடுவுள் இருக்கும் அருளைப்
.. புரியாய், பொன்னம்பலத்து எம்
முடியா முதலே, என் கருத்து
.. முடியும் வண்ணம் முன் நின்றே.
.. உடையாள் நடுவுள் நீ இருத்தி;
அடியேன் நடுவுள் இருவீரும்
.. இருப்பது ஆனால், அடியேன் உன்
அடியார் நடுவுள் இருக்கும் அருளைப்
.. புரியாய், பொன்னம்பலத்து எம்
முடியா முதலே, என் கருத்து
.. முடியும் வண்ணம் முன் நின்றே.
பாடல்
எண் :
2
முன்
நின்று ஆண்டாய் எனை முன்னம்;
.. யானும் அதுவே முயல்வுற்றுப்
பின் நின்று ஏவல் செய்கின்றேன்;
.. பிற்பட்டு ஒழிந்தேன் பெம்மானே;
என் இன்று அருளி வர நின்று
.. "போந்திடு" என்னாவிடில், அடியார்
உன் நின்று "இவன் ஆர்" என்னாரோ,
.. பொன்னம்பலக் கூத்து உகந்தானே.
.. யானும் அதுவே முயல்வுற்றுப்
பின் நின்று ஏவல் செய்கின்றேன்;
.. பிற்பட்டு ஒழிந்தேன் பெம்மானே;
என் இன்று அருளி வர நின்று
.. "போந்திடு" என்னாவிடில், அடியார்
உன் நின்று "இவன் ஆர்" என்னாரோ,
.. பொன்னம்பலக் கூத்து உகந்தானே.
உகந்தானே
அன்புடை அடிமைக்கு;
.. உருகா உள்ளத்து உணர்விலியேன்
சகம்தான் அறிய முறையிட்டால்
.. "தக்கவாறு அன்று" என்னாரோ;
மகம்தான் செய்து வழிவந்தார்
.. வாழ வாழ்ந்தாய்; அடியேற்கு உன்
முகம்தான் தாராவிடில் முடிவேன்,
.. பொன்னம்பலத்து எம் முழுமுதலே.
.. உருகா உள்ளத்து உணர்விலியேன்
சகம்தான் அறிய முறையிட்டால்
.. "தக்கவாறு அன்று" என்னாரோ;
மகம்தான் செய்து வழிவந்தார்
.. வாழ வாழ்ந்தாய்; அடியேற்கு உன்
முகம்தான் தாராவிடில் முடிவேன்,
.. பொன்னம்பலத்து எம் முழுமுதலே.
முழுமுதலே;
ஐம்புலனுக்கும்
.. மூவர்க்கும் என்-தனக்கும்
வழிமுதலே; நின் பழ அடியார் திரள்
.. வான் குழுமிக் **
கெழுமுதலே அருள் தந்திருக்க
.. இரங்கும் கொல்லோ என்று
அழும் அதுவே அன்றி மற்று என்
.. செய்கேன் பொன்னம்பலத்து அரைசே.
.. மூவர்க்கும் என்-தனக்கும்
வழிமுதலே; நின் பழ அடியார் திரள்
.. வான் குழுமிக் **
கெழுமுதலே அருள் தந்திருக்க
.. இரங்கும் கொல்லோ என்று
அழும் அதுவே அன்றி மற்று என்
.. செய்கேன் பொன்னம்பலத்து அரைசே.
(**
வான்குழுமிக்
கெழுமுதலே =
வான்
குழுமிக் கெழுமுதலே /
வான்
குழு மிக்கு எழு முதலே)
"அரைசே!
பொன்னம்பலத்து
ஆடும்
.. அமுதே!" என்று உன் அருள் நோக்கி
இரை-தேர் கொக்கு ஒத்து இரவு-பகல்
.. ஏசற்று இருந்தே வேசற்றேன்;
கரை-சேர் அடியார் களி சிறப்பக்
.. காட்சி கொடுத்து உன் அடியேன்-பால்
பிரை-சேர் பாலின் நெய் போலப்
.. பேசாது இருந்தால் ஏசாரோ.
.. அமுதே!" என்று உன் அருள் நோக்கி
இரை-தேர் கொக்கு ஒத்து இரவு-பகல்
.. ஏசற்று இருந்தே வேசற்றேன்;
கரை-சேர் அடியார் களி சிறப்பக்
.. காட்சி கொடுத்து உன் அடியேன்-பால்
பிரை-சேர் பாலின் நெய் போலப்
.. பேசாது இருந்தால் ஏசாரோ.
ஏசா
நிற்பர் என்னை உனக்கு
.. அடியான் என்று பிறர்-எல்லாம்
பேசா நிற்பர்; யான்-தானும்
.. பேணா நிற்பேன் நின் அருளே;
தேசா; நேசர் சூழ்ந்திருக்கும்
.. திரு-ஓலக்கம் சேவிக்க,
ஈசா, பொன்னம்பலத்து ஆடும்
.. எந்தாய், இனித்தான் இரங்காயே.
.. அடியான் என்று பிறர்-எல்லாம்
பேசா நிற்பர்; யான்-தானும்
.. பேணா நிற்பேன் நின் அருளே;
தேசா; நேசர் சூழ்ந்திருக்கும்
.. திரு-ஓலக்கம் சேவிக்க,
ஈசா, பொன்னம்பலத்து ஆடும்
.. எந்தாய், இனித்தான் இரங்காயே.
இரங்கும்
நமக்கு அம்பலக் கூத்தன்
.. என்று-என்று ஏமாந்து இருப்பேனை
அரும் கற்பனை கற்பித்து ஆண்டாய்;
.. ஆள்வார் இலி மாடு ஆவேனோ;
நெருங்கும் அடியார்களும் நீயும்
.. நின்று நிலாவி விளையாடும்
மருங்கே சார்ந்து வர, எங்கள்
.. வாழ்வே, "வா" என்று அருளாயே.
.. என்று-என்று ஏமாந்து இருப்பேனை
அரும் கற்பனை கற்பித்து ஆண்டாய்;
.. ஆள்வார் இலி மாடு ஆவேனோ;
நெருங்கும் அடியார்களும் நீயும்
.. நின்று நிலாவி விளையாடும்
மருங்கே சார்ந்து வர, எங்கள்
.. வாழ்வே, "வா" என்று அருளாயே.
அருளாது
ஒழிந்தால்,
அடியேனை
.. "அஞ்சேல்" என்பார் ஆர் இங்குப்,
பொருளா என்னைப் புகுந்து ஆண்ட
.. பொன்னே; பொன்னம்பலக் கூத்தா;
மருள் ஆர் மனத்தோடு உனைப் பிரிந்து
.. வருந்துவேனை "வா" என்று உன்
தெருள் ஆர் கூட்டம் காட்டாயேல்,
.. செத்தே போனால் சிரியாரோ.
.. "அஞ்சேல்" என்பார் ஆர் இங்குப்,
பொருளா என்னைப் புகுந்து ஆண்ட
.. பொன்னே; பொன்னம்பலக் கூத்தா;
மருள் ஆர் மனத்தோடு உனைப் பிரிந்து
.. வருந்துவேனை "வா" என்று உன்
தெருள் ஆர் கூட்டம் காட்டாயேல்,
.. செத்தே போனால் சிரியாரோ.
பாடல்
எண் :
9
சிரிப்பார்;
களிப்பார்;
தேனிப்பார்;
.. திரண்டு திரண்டு உன் திரு-வார்த்தை
விரிப்பார்; கேட்பார்; மெச்சுவார்;
.. வெவ்வேறு இருந்து உன் திரு-நாமம்
தரிப்பார்; "பொன்னம்பலத்து ஆடும்
.. தலைவா" என்பார்; அவர் முன்னே
நரிப்பாய் நாயேன் இருப்பேனோ;
.. நம்பி, இனித்-தான் நல்காயே.
.. திரண்டு திரண்டு உன் திரு-வார்த்தை
விரிப்பார்; கேட்பார்; மெச்சுவார்;
.. வெவ்வேறு இருந்து உன் திரு-நாமம்
தரிப்பார்; "பொன்னம்பலத்து ஆடும்
.. தலைவா" என்பார்; அவர் முன்னே
நரிப்பாய் நாயேன் இருப்பேனோ;
.. நம்பி, இனித்-தான் நல்காயே.
நல்காது
ஒழியான் நமக்கு என்று உன்
.. நாமம் பிதற்றி, நயன-நீர்
மல்கா, வாழ்த்தா, வாய்-குழறா,
.. வணங்கா, மனத்தால் நினைந்து உருகிப்
பல்கால் உன்னைப் பாவித்துப்,
.. பரவிப், பொன்னம்பலம் என்றே
ஒல்கா நிற்கும் உயிர்க்கு இரங்கி
.. அருளாய், என்னை உடையானே.
.. நாமம் பிதற்றி, நயன-நீர்
மல்கா, வாழ்த்தா, வாய்-குழறா,
.. வணங்கா, மனத்தால் நினைந்து உருகிப்
பல்கால் உன்னைப் பாவித்துப்,
.. பரவிப், பொன்னம்பலம் என்றே
ஒல்கா நிற்கும் உயிர்க்கு இரங்கி
.. அருளாய், என்னை உடையானே.
==================
==========================
Word separated version:
--------------
tiruvāsagam
- kōyil mūtta tiruppadigam - 8.21
Note:
This padhigam has andādi construction.
--------------
pāḍal
eṇ : 1
uḍaiyāḷ
uṉ-taṉ naḍu irukkum;
..
uḍaiyāḷ naḍuvuḷ nī irutti;
aḍiyēṉ
naḍuvuḷ iruvīrum
..
iruppadu āṉāl, aḍiyēṉ uṉ
aḍiyār
naḍuvuḷ irukkum aruḷaip
..
puriyāy, poṉṉambalattu em
muḍiyā
mudalē, eṉ karuttu
..
muḍiyum vaṇṇam muṉ niṇḍrē.
pāḍal
eṇ : 2
muṉ
niṇḍru āṇḍāy eṉai muṉṉam;
..
yāṉum aduvē muyalvuṭrup
piṉ
niṇḍru ēval seygiṇḍrēṉ;
..
piṟpaṭṭu oḻindēṉ pemmāṉē;
eṉ
iṇḍru aruḷi vara niṇḍru
..
"pōndiḍu" eṉṉāviḍil, aḍiyār
uṉ
niṇḍru "ivaṉ ār" eṉṉārō,
..
poṉṉambalak kūttu ugandāṉē.
pāḍal
eṇ : 3
ugandāṉē
aṉbuḍai aḍimaikku;
..
urugā uḷḷattu uṇarviliyēṉ
sagamtāṉ
aṟiya muṟaiyiṭṭāl
..
"takkavāṟu aṇḍru" eṉṉārō;
magamtāṉ
seydu vaḻivandār
..
vāḻa vāḻndāy; aḍiyēṟku uṉ
mugamtāṉ
tārāviḍil muḍivēṉ,
..
poṉṉambalattu em muḻumudalē.
pāḍal
eṇ : 4
muḻumudalē;
aimbulaṉukkum
..
mūvarkkum eṉ-taṉakkum
vaḻimudalē;
niṉ paḻa aḍiyār tiraḷ
..
vāṉ kuḻumik **
keḻumudalē
aruḷ tandirukka
..
iraṅgum kollō eṇḍru
aḻum
aduvē aṇḍri maṭru eṉ
..
seygēṉ poṉṉambalattu araisē.
(**
vāṉkuḻumik keḻumudalē = vāṉ kuḻumik keḻumudalē /
vāṉ kuḻu mikku eḻu mudalē)
pāḍal
eṇ : 5
"araisē!
poṉṉambalattu āḍum
..
amudē!" eṇḍru uṉ aruḷ nōkki
irai-tēr
kokku ottu iravu-pagal
..
ēsaṭru irundē vēsaṭrēṉ;
karai-sēr
aḍiyār kaḷi siṟappak
..
kāṭci koḍuttu uṉ aḍiyēṉ-pāl
pirai-sēr
pāliṉ ney pōlap
..
pēsādu irundāl ēsārō.
pāḍal
eṇ : 6
ēsā
niṟpar eṉṉai uṉakku
..
aḍiyāṉ eṇḍru piṟar-ellām
pēsā
niṟpar; yāṉ-tāṉum
..
pēṇā niṟpēṉ niṉ aruḷē;
tēsā;
nēsar sūḻndirukkum
..
tiru-ōlakkam sēvikka,
īsā,
poṉṉambalattu āḍum
..
endāy, iṉittāṉ iraṅgāyē.
pāḍal
eṇ : 7
iraṅgum
namakku ambalak kūttaṉ
..
eṇḍru-eṇḍru ēmāndu iruppēṉai
arum
kaṟpaṉai kaṟpittu āṇḍāy;
..
āḷvār ili māḍu āvēṉō;
neruṅgum
aḍiyārgaḷum nīyum
..
niṇḍru nilāvi viḷaiyāḍum
maruṅgē
sārndu vara, eṅgaḷ
..
vāḻvē, "vā" eṇḍru aruḷāyē.
pāḍal
eṇ : 8
aruḷādu
oḻindāl, aḍiyēṉai
..
"añjēl" eṉbār ār iṅgup,
poruḷā
eṉṉaip pugundu āṇḍa
..
poṉṉē; poṉṉambalak kūttā;
maruḷ
ār maṉattōḍu uṉaip pirindu
..
varunduvēṉai "vā" eṇḍru uṉ
teruḷ
ār kūṭṭam kāṭṭāyēl,
..
settē pōṉāl siriyārō.
pāḍal
eṇ : 9
sirippār;
kaḷippār; tēṉippār;
..
tiraṇḍu tiraṇḍu uṉ tiru-vārttai
virippār;
kēṭpār; meccuvār;
..
vevvēṟu irundu uṉ tiru-nāmam
tarippār;
"poṉṉambalattu āḍum
..
talaivā" eṉbār; avar muṉṉē
narippāy
nāyēṉ iruppēṉō;
..
nambi, iṉit-tāṉ nalgāyē.
pāḍal
eṇ : 10
nalgādu
oḻiyāṉ namakku eṇḍru uṉ
..
nāmam pidaṭri, nayaṉa-nīr
malgā,
vāḻttā, vāy-kuḻaṟā,
..
vaṇaṅgā, maṉattāl niṉaindu urugip
palgāl
uṉṉaip pāvittup,
..
paravip, poṉṉambalam eṇḍrē
olgā
niṟkum uyirkku iraṅgi
..
aruḷāy, eṉṉai uḍaiyāṉē.
==================
==========================
No comments:
Post a Comment