Sunday, May 23, 2021

1.15 - மையாடிய கண்டன் - திருநெய்த்தானம் - maiyāḍiya kaṇḍan - tiruneyttānam

 

This has verses in Tamil, English, Devanagari, Telugu scripts. Please print the pages you need.

86) 1.15 - மையாடிய கண்டன் - திருநெய்த்தானம் - maiyāḍiya kaṇḍan - tiruneyttānam

சம்பந்தர் தேவாரம் - 1.15 – மையாடிய கண்டன் - திருநெய்த்தானம் - (பண் - நட்டபாடை)

sambandar tēvāram - 1.15 – maiyāḍiya kaṇḍan - tiruneyttānam - (paṇ - naṭṭapāḍai)


Here are the links to verses and audio of this padhigam's discussion:

Verses:

PDF: https://drive.google.com/file/d/1WTTCN9Mt3GJGEzPQFtVSMEgeRUWQZe8V/view?usp=sharing

English translation – by V.M.Subramanya Ayyar: https://www.ifpindia.org/digitaldb/site/digital_tevaram/U_TEV/VMS1_015.HTM

***

On YouTube:

Tamil discussion:

Part-1: https://youtu.be/R3ISvlUrZIg

Part-2: https://youtu.be/JugiDPS2j5I

English discussion:

***

You can find audio clips of Odhuvar singing this padhigam here:

Sathgurunathan: https://www.youtube.com/watch?v=ltsqjG2ccn8

Sivakkara Desika Swamigal - (Harihara desikar): https://www.youtube.com/watch?v=EE0PtFVC6aU


***

V. Subramanian

===================== ================

 This has verses in Tamil, English, Nagari, and Telugu scripts. Please print the pages you need.


சம்பந்தர் தேவாரம் - பதிகம் 1.15 – திருநெய்த்தானம் - (பண் - நட்டபாடை)


திருநெய்த்தானம்: இது திருவையாற்றிலிருந்து 2 கிமீ தூரத்தில் காவிரியாற்றின் வடகரையில் உள்ள தலம். சுவாமி - நெய்யாடியப்பர். அம்பிகையின் திருநாமங்கள் - பாலாம்பிகை & இளமங்கை அம்மை. இந்தத் தலம் இக்காலத்தில் தில்லைஸ்தானம் என வழங்கும். இது சப்தஸ்தானத் தலங்களில் ஏழாவது தலம்.


பதிகக் குறிப்பு: நெய்த்தானம் என்ற தலத்தின் பெயரைச் சொன்னால், நெய்த்தானத்து ஈசனை வழிபாடு செய்தால், அடியார்களது துன்பங்களும், உடல் நோய்களும், வினைகளும் தீரும்; சிவகதி கிட்டும். (Songs 2, 5, 6, 7, 9, 10, 11)

----------

Sambandar proceeded further west from Thiruvaiyaru

# 2203 - பெரியபுராணம் - திருஞானசம்பந்தர் புராணம் - 305

குடதிசைமேற் போவதற்குக் கும்பிட்டங் கருள்பெற்றுக் குறிப்பி னோடும்

படருநெறி மேலணைவார் பரமர்திரு நெய்த்தானப் பதியி னண்ணி

யடையுமன முறவணங்கி யருந்தமிழ்மா லைகள்பாடி யங்கு நின்றும்

புடைவளர்மென் கரும்பினொடு பூகமிடை மழபாடி போற்றச் சென்றார்.


சம்பந்தர் தேவாரம் - பதிகம் 1.15 – திருநெய்த்தானம் - (பண் - நட்டபாடை)

(தானாதன தானாதன தானாதன தானா - Rhythm;

"தானா" may come as "தனனா" as well)

பாடல் எண் : 1

மையாடிய கண்டன்மலை மகள்பாகம துடையான்

கையாடிய கேடில்கரி யுரிமூடிய வொருவன்

செய்யாடிய குவளைம்மலர் நயனத்தவ ளோடும்

நெய்யாடிய பெருமானிடம் நெய்த்தானமெ னீரே.


பாடல் எண் : 2

பறையும்பழி பாவம்படு துயரம்பல தீரும்

பிறையும்புன லரவும்படு சடையெம்பெரு மானூர்

அறையும்புனல் வருகாவிரி யலைசேர்வட கரைமேல்

நிறையும்புனை மடவார்பயில் நெய்த்தானமெ னீரே.


பாடல் எண் : 3

பேயாயின பாடப்பெரு நடமாடிய பெருமான்

வேயாயின தோளிக்கொரு பாகம்மிக வுடையான்

தாயாகிய வுலகங்களை நிலைபேறுசெய் தலைவன்

நேயாடிய பெருமானிடம் நெய்த்தானமெ னீரே.


பாடல் எண் : 4

சுடுநீறணி யண்ணல்சுடர் சூலம்மன லேந்தி

நடுநள்ளிருள் நடமாடிய நம்பன்னுறை யிடமாம்

கடுவாளிள வரவாடுமிழ் கடனஞ்சம துண்டான்

நெடுவாளைகள் குதிகொள்ளுயர் நெய்த்தானமெ னீரே.


பாடல் எண் : 5

நுகராரமொ டேலம்மணி செம்பொன்னுரை யுந்திப்

பகராவரு புனல்காவிரி பரவிப்பணிந் தேத்தும்

நிகரான்மண லிடுதண்கரை நிகழ்வாயநெய்த் தான

நகரானடி யேத்தந்நமை நடலையடை யாவே.


பாடல் எண் : 6

விடையார் கொடி யுடையவ்வணல் வீந்தார்வெளை யெலும்பும்

உடையார்நறு மாலைசடை யுடையாரவர் மேய

புடையேபுனல் பாயும்வயல் பொழில்சூழ்ந்தநெய்த் தானம்

அடையாதவ ரென்றும்அம ருலகம்அடை யாரே.


பாடல் எண் : 7

நிழலார்வயல் கமழ்சோலைகள் நிறைகின்றநெய்த் தானத்

தழலானவ னனலங்கையில் ஏந்தியழ காய

கழலானடி நாளுங்கழ லாதேவிட லின்றித்

தொழலாரவர் நாளுந்துய ரின்றித்தொழு வாரே.


பாடல் எண் : 8

அறையார்கட லிலங்கைக்கிறை யணிசேர்கயி லாயம்

இறையாரமு னெடுத்தானிரு பதுதோளிற வூன்றி

நிறையார்புனல் நெய்த்தானன்நல் நிகழ்சேவடி பரவக்

கறையார்கதிர் வாளீந்தவர் கழலேத்துதல் கதியே.


பாடல் எண் : 9

கோலம்முடி நெடுமாலொடு கொய்தாமரை யானும்

சீலம்மறி வரிதாயொளி திகழ்வாயநெய்த் தானம்

காலம்பெற மலர்நீரவை தூவித்தொழு தேத்தும்

ஞாலம்புக ழடியாருடல் உறுநோய்நலி யாவே.


பாடல் எண் : 10

மத்தம்மலி சித்தத்திறை மதியில்லவர் சமணர்

புத்தரவர் சொன்னம்மொழி பொருளாநினை யேன்மின்

நித்தம்பயில் நிமலன்னுறை நெய்த்தானம தேத்தும்

சித்தம்முடை யடியாருடல் செறுநோயடை யாவே.


பாடல் எண் : 11

தலமல்கிய புனற்காழியுட் டமிழ்ஞானசம் பந்தன்

நிலமல்கிய புகழான்மிகு நெய்த்தானனை நிகரில்

பலமல்கிய பாடல்லிவை பத்தும்மிக வல்லார்

சிலமல்கிய செல்வன்னடி சேர்வர்சிவ கதியே.


Word separated version:


Sambandar proceeded further west from Thiruvaiyaru

# 2203 - பெரிய புராணம் - திருஞானசம்பந்தர் புராணம் - 305

குடதிசைமேல் போவதற்குக் கும்பிட்டு அங்கு அருள்-பெற்றுக் குறிப்பினோடும்

படரும் நெறிமேல் அணைவார், பரமர் திரு-நெய்த்தானப் பதியில் நண்ணி,

அடையும் மனம் உற வணங்கி அரும் தமிழ்-மாலைகள் பாடி, அங்கு நின்றும்

புடை வளர் மென் கரும்பினொடு பூகம் மிடை மழபாடி போற்றச் சென்றார்.


சம்பந்தர் தேவாரம் - பதிகம் 1.15 – திருநெய்த்தானம் - (பண் - நட்டபாடை)

(தானாதன தானாதன தானாதன தானா - Rhythm;

"தானா" parts may come as "தனனா" as well)

பாடல் எண் : 1

மை-ஆடிய கண்டன்-மலை மகள்-பாகமது உடையான்

கை-ஆடிய கேடில்-கரி உரி-மூடிய ஒருவன்

செய்-ஆடிய குவளைம்-மலர் நயனத்தவளோடும்

நெய்-ஆடிய பெருமான்-இடம் நெய்த்தானம் எ(ன்)னீரே.


பாடல் எண் : 2

பறையும்-பழி பாவம்-படு துயரம்-பல தீரும்

பிறையும்-புனல் அரவும்-படு சடை-எம்பெருமான் ஊர்

அறையும்-புனல் வரு-காவிரி அலைசேர்-வட கரைமேல்

நிறையும்-புனை மடவார்-பயில் நெய்த்தானம் எ(ன்)னீரே.


பாடல் எண் : 3

பேய்-ஆயின பாடப்-பெரு நடம்-ஆடிய பெருமான்

வேய்-ஆயின தோளிக்கொரு பாகம்-மிக உடையான்

தாய்-ஆகிய உலகங்களை நிலை-பேறுசெய் தலைவன்

நேயாடிய பெருமான்-இடம் நெய்த்தானம் எ(ன்)னீரே.


பாடல் எண் : 4

சுடுநீறணி அண்ணல்-சுடர் சூலம்-அனல் ஏந்தி

நடுநள்ளிருள் நடம்-ஆடிய நம்பன்-உறை இடமாம்

கடுவாள்-இள அரவு-ஆடு-உமிழ் கடல்-நஞ்சமது உண்டான்

நெடுவாளைகள் குதிகொள்ளுயர் நெய்த்தானம் எ(ன்)னீரே


பாடல் எண் : 5

நுகர்-ஆரமொடு ஏலம்-மணி செம்பொன்-நுரை உந்திப்

பகரா-வரு புனல்-காவிரி பரவிப்-பணிந்து ஏத்தும்

நிகரான்-மணல் இடு-தண்-கரை நிகழ்வாய-நெய்த் தான

நகரான்-அடி ஏத்த-நமை நடலை-அடை யாவே.


பாடல் எண் : 6

விடையார்-கொடி உடையவ்-(ண்)ணல் வீந்தார்-வெ(ள்)ளை எலும்பும்

உடையார்-நறு மாலை-சடை உடையார்-அவர் மேய

புடையே-புனல் பாயும்-வயல் பொழில்-சூழ்ந்த-நெய்த் தானம்

அடையாதவர் என்றும்-அமர் உலகம்-அடை யாரே.


பாடல் எண் : 7

நிழல்-ஆர்-வயல் கமழ்-சோலைகள் நிறைகின்ற-நெய்த் தானத்து

அழல்-ஆனவன் அனல்-அங்கையில் ஏந்தி-அழகாய

கழலான்-அடி நாளும்-கழ லாதே-விடல் இன்றித்

தொழலாரவர் நாளும்-துயர் இன்றித்-தொழு வாரே.


பாடல் எண் : 8

அறை-ஆர்-கடல் இலங்கைக்கிறை அணிசேர்-கயி லாயம்

இறையார-முன் எடுத்தான்-இருபது-தோள்-இற ஊன்றி

நிறை-ஆர்-புனல் நெய்த்தானன்-நல் நிகழ்-சேவடி பரவக்

கறை-ஆர்-கதிர் வாள்-ஈந்தவர் கழல்-ஏத்துதல் கதியே.


பாடல் எண் : 9

கோலம்-முடி நெடுமாலொடு கொய்-தாமரை யானும்

சீலம்மறிவு அரிதாய்-ஒளி திகழ்வாய-நெய்த் தானம்

காலம்பெற மலர்-நீர்-அவை தூவித்-தொழுதேத்தும்

ஞாலம்-புகழ் அடியார்-உடல் உறுநோய்-நலி யாவே.


பாடல் எண் : 10

மத்தம்-மலி சித்தத்திறை மதி-இல்லவர் சமணர்

புத்தர்-அவர் சொன்னம்-மொழி பொருளா-நினை யேன்மின்

நித்தம்-பயில் நிமலன்னுறை நெய்த்தானமது ஏத்தும்

சித்தம்முடை அடியார்-உடல் செறுநோய்-அடை யாவே.


பாடல் எண் : 11

தலமல்கிய புனல்-காழியுள் தமிழ்-ஞான-சம்பந்தன்

நிலமல்கிய புகழான்-மிகு நெய்த்தானனை நிகர்-இல்

பலமல்கிய பாடல்லிவை பத்தும்-மிக வல்லார்

சிலமல்கிய செல்வன்னடி சேர்வர்-சிவகதியே.


Word separated version:

( Note: - strong (trill) ‘ra’ ; - ‘ழ’ - retroflex letter in Tamil / Malayalam )


Sambandar proceeded further west from Thiruvaiyaru

# 2203 - periya purāṇam - tiruñānasambandar purāṇam - 305

kuḍadisaimēl pōvadaṟkuk kumbiṭṭu aṅgu aruḷ-peṭruk kuṟippinōḍum

paḍarum neṟimēl aṇaivār, paramar tiru-neyttānap padiyil naṇṇi,

aḍaiyum manam uṟa vaṇaṅgi arum tamiḻ-mālaigaḷ pāḍi, aṅgu niṇḍrum

puḍai vaḷar men karumbinoḍu pūgam miḍai maḻabāḍi pōṭrac ceṇḍrār.


sambandar tēvāram - padigam 1.15 – tiruneyttānam - (paṇ - naṭṭapāḍai)

(tānādana tānādana tānādana tānā - Rhythm;

"tānā" parts may come as "tananā" as well)

pāḍal eṇ : 1

mai-āḍiya kaṇḍan-malai magaḷ-pāgamadu uḍaiyān

kai-āḍiya kēḍil-kari uri-mūḍiya oruvan

sey-āḍiya kuvaḷaim-malar nayanattavaḷōḍum

ney-āḍiya perumān-iḍam neyttānam e(n)nīrē.


pāḍal eṇ : 2

paṟaiyum-paḻi pāvam-paḍu tuyaram-pala tīrum

piṟaiyum-punal aravum-paḍu saḍai-emberumān ūr

aṟaiyum-punal varu-kāviri alaisēr-vaḍa karaimēl

niṟaiyum-punai maḍavār-payil neyttānam e(n)nīrē.


pāḍal eṇ : 3

pēy-āyina pāḍap-peru naḍam-āḍiya perumān

vēy-āyina tōḷikkoru pāgam-miga uḍaiyān

tāy-āgiya ulagaṅgaḷai nilai-pēṟusey talaivan

nēyāḍiya perumān-iḍam neyttānam e(n)nīrē.


pāḍal eṇ : 4

suḍunīṟaṇi aṇṇal-suḍar sūlam-anal ēndi

naḍunaḷḷiruḷ naḍam-āḍiya namban-uṟai iḍamām

kaḍuvāḷ-iḷa aravu-āḍu-umiḻ kaḍal-nañjamadu uṇḍān

neḍuvāḷaigaḷ kudigoḷḷuyar neyttānam e(n)nīrē


pāḍal eṇ : 5

nugar-āramoḍu ēlam-maṇi sembon-nurai undip

pagarā-varu punal-kāviri paravip-paṇindu ēttum

nigarān-maṇal iḍu-taṇ-karai nigaḻvāya-neyt tāna

nagarān-aḍi ētta-namai naḍalai-aḍai yāvē.


pāḍal eṇ : 6

viḍaiyār-koḍi uḍaiyav-a(ṇ)ṇal vīndār-ve(ḷ)ḷai elumbum

uḍaiyār-naṟu mālai-saḍai uḍaiyār-avar mēya

puḍaiyē-punal pāyum-vayal poḻil-sūḻnda-neyt tānam

aḍaiyādavar eṇḍrum-amar ulagam-aḍai yārē.


pāḍal eṇ : 7

niḻal-ār-vayal kamaḻ-sōlaigaḷ niṟaigiṇḍra-neyt tānattu

aḻal-ānavan anal-aṅgaiyil ēndi-aḻagāya

kaḻalān-aḍi nāḷum-kaḻa lādē-viḍal iṇḍrit

toḻalāravar nāḷum-tuyar iṇḍrit-toḻu vārē.


pāḍal eṇ : 8

aṟai-ār-kaḍal ilaṅgaikkiṟai aṇisēr-kayi lāyam

iṟaiyāra-mun eḍuttān-irubadu-tōḷ-iṟa ūṇḍri

niṟai-ār-punal neyttānan-nal nigaḻ-sēvaḍi paravak

kaṟai-ār-kadir vāḷ-īndavar kaḻal-ēttudal gadiyē.


pāḍal eṇ : 9

kōlam-muḍi neḍumāloḍu koy-tāmarai yānum

sīlammaṟivu aridāy-oḷi tigaḻvāya-neyt tānam

kālambeṟa malar-nīr-avai tūvit-toḻudēttum

ñālam-pugaḻ aḍiyār-uḍal uṟunōy-nali yāvē.


pāḍal eṇ : 10

mattam-mali sittattiṟai madi-illavar samaṇar

puttar-avar sonnam-moḻi poruḷā-ninai yēnmin

nittam-payil nimalannuṟai neyttānamadu ēttum

sittammuḍai aḍiyār-uḍal seṟunōy-aḍai yāvē.


pāḍal eṇ : 11

talamalgiya punal-kāḻiyuḷ tamiḻ-ñāna-sambandan

nilamalgiya pugaḻān-migu neyttānanai nigar-il

palamalgiya pāḍallivai pattum-miga vallār

silamalgiya selvannaḍi sērvar-sivagadiyē.

================== ==========================

Word separated version:

( Note: = short ‘e’; = short ‘o’; = strong (trill) ‘ra’ - ṟ ; = ‘ழ’ - ḻ - retroflex letter in Tamil / Malayalam)


Sambandar proceeded further west from Thiruvaiyaru

# 2203 - पॆरिय पुराणम् - तिरुञानसम्बन्दर् पुराणम् - 305

कुडदिसैमेल् पोवदऱ्‌कुक् कुम्बिट्टु अङ्गु अरुळ्-पॆट्रुक् कुऱिप्पिनोडुम्

पडरुम् नॆऱिमेल् अणैवार्, परमर् तिरु-नॆय्त्तानप् पदियिल् नण्णि,

अडैयुम् मनम् उऱ वणङ्गि अरुम् तमिऴ्-मालैगळ् पाडि, अङ्गु निण्ड्रुम्

पुडै वळर् मॆन् करुम्बिनॊडु पूगम् मिडै मऴबाडि पोट्रच् चॆण्ड्रार्.


सम्बन्दर् तेवारम् - पदिगम् 1.15 – तिरुनॆय्त्तानम् - (पण् - नट्टपाडै)

(तानादन तानादन तानादन ताना - Rhythm;

"ताना" parts may come as "तनना" as well)

पाडल् ऎण् : 1

मै-आडिय कण्डन्-मलै मगळ्-पागमदु उडैयान्

कै-आडिय केडिल्-करि उरि-मूडिय ऒरुवन्

सॆय्-आडिय कुवळैम्-मलर् नयनत्तवळोडुम्

नॆय्-आडिय पॆरुमान्-इडम् नॆय्त्तानम् ऎ(न्)नीरे.


पाडल् ऎण् : 2

पऱैयुम्-पऴि पावम्-पडु तुयरम्-पल तीरुम्

पिऱैयुम्-पुनल् अरवुम्-पडु सडै-ऎम्बॆरुमान् ऊर्

अऱैयुम्-पुनल् वरु-काविरि अलैसेर्-वड करैमेल्

निऱैयुम्-पुनै मडवार्-पयिल् नॆय्त्तानम् ऎ(न्)नीरे.


पाडल् ऎण् : 3

पेय्-आयिन पाडप्-पॆरु नडम्-आडिय पॆरुमान्

वेय्-आयिन तोळिक्कॊरु पागम्-मिग उडैयान्

ताय्-आगिय उलगङ्गळै निलै-पेऱुसॆय् तलैवन्

नेयाडिय पॆरुमान्-इडम् नॆय्त्तानम् ऎ(न्)नीरे.


पाडल् ऎण् : 4

सुडुनीऱणि अण्णल्-सुडर् सूलम्-अनल् एन्दि

नडुनळ्ळिरुळ् नडम्-आडिय नम्बन्-उऱै इडमाम्

कडुवाळ्-इळ अरवु-आडु-उमिऴ् कडल्-नञ्जमदु उण्डान्

नॆडुवाळैगळ् कुदिगॊळ्ळुयर् नॆय्त्तानम् ऎ(न्)नीरे


पाडल् ऎण् : 5

नुगर्-आरमॊडु एलम्-मणि सॆम्बॊन्-नुरै उन्दिप्

पगरा-वरु पुनल्-काविरि परविप्-पणिन्दु एत्तुम्

निगरान्-मणल् इडु-तण्-करै निगऴ्वाय-नॆय्त् तान

नगरान्-अडि एत्त-नमै नडलै-अडै यावे.


पाडल् ऎण् : 6

विडैयार्-कॊडि उडैयव्-(ण्)णल् वीन्दार्-वॆ(ळ्)ळै ऎलुम्बुम्

उडैयार्-नऱु मालै-सडै उडैयार्-अवर् मेय

पुडैये-पुनल् पायुम्-वयल् पॊऴिल्-सूऴ्न्द-नॆय्त् तानम्

अडैयादवर् ऎण्ड्रुम्-अमर् उलगम्-अडै यारे.


पाडल् ऎण् : 7

निऴल्-आर्-वयल् कमऴ्-सोलैगळ् निऱैगिण्ड्र-नॆय्त् तानत्तु

अऴल्-आनवन् अनल्-अङ्गैयिल् एन्दि-अऴगाय

कऴलान्-अडि नाळुम्-कऴ लादे-विडल् इण्ड्रित्

तॊऴलारवर् नाळुम्-तुयर् इण्ड्रित्-तॊऴु वारे.


पाडल् ऎण् : 8

अऱै-आर्-कडल् इलङ्गैक्किऱै अणिसेर्-कयि लायम्

इऱैयार-मुन् ऎडुत्तान्-इरुबदु-तोळ्-इऱ ऊण्ड्रि

निऱै-आर्-पुनल् नॆय्त्तानन्-नल् निगऴ्-सेवडि परवक्

कऱै-आर्-कदिर् वाळ्-ईन्दवर् कऴल्-एत्तुदल् गदिये.


पाडल् ऎण् : 9

कोलम्-मुडि नॆडुमालॊडु कॊय्-तामरै यानुम्

सीलम्मऱिवु अरिदाय्-ऒळि तिगऴ्वाय-नॆय्त् तानम्

कालम्बॆऱ मलर्-नीर्-अवै तूवित्-तॊऴुदेत्तुम्

ञालम्-पुगऴ् अडियार्-उडल् उऱुनोय्-नलि यावे.


पाडल् ऎण् : 10

मत्तम्-मलि सित्तत्तिऱै मदि-इल्लवर् समणर्

पुत्तर्-अवर् सॊन्नम्-मॊऴि पॊरुळा-निनै येन्मिन्

नित्तम्-पयिल् निमलन्नुऱै नॆय्त्तानमदु एत्तुम्

सित्तम्मुडै अडियार्-उडल् सॆऱुनोय्-अडै यावे.


पाडल् ऎण् : 11

तलमल्गिय पुनल्-काऴियुळ् तमिऴ्-ञान-सम्बन्दन्

निलमल्गिय पुगऴान्-मिगु नॆय्त्ताननै निगर्-इल्

पलमल्गिय पाडल्लिवै पत्तुम्-मिग वल्लार्

सिलमल्गिय सॆल्वन्नडि सेर्वर्-सिवगदिये.

================ ============

Word separated version:

( Note: = strong (trill) ‘ra’ - ; = ‘ழ’ - - retroflex letter in Tamil / Malayalam / old Kannada / old Telugu; )

Sambandar proceeded further west from Thiruvaiyaru

# 2203 - పెరియ పురాణం - తిరుఞానసంబందర్ పురాణం - 305

కుడదిసైమేల్ పోవదఱ్కుక్ కుంబిట్టు అంగు అరుళ్-పెట్రుక్ కుఱిప్పినోడుం

పడరుం నెఱిమేల్ అణైవార్, పరమర్ తిరు-నెయ్త్తానప్ పదియిల్ నణ్ణి,

అడైయుం మనం ఉఱ వణంగి అరుం తమిఴ్-మాలైగళ్ పాడి, అంగు నిండ్రుం

పుడై వళర్ మెన్ కరుంబినొడు పూగం మిడై మఴబాడి పోట్రచ్ చెండ్రార్.


సంబందర్ తేవారం - పదిగం 1.15 – తిరునెయ్త్తానం - (పణ్ - నట్టపాడై)

(తానాదన తానాదన తానాదన తానా - Rhythm;

"తానా" parts may come as "తననా" as well)

పాడల్ ఎణ్ : 1

మై-ఆడియ కండన్-మలై మగళ్-పాగమదు ఉడైయాన్

కై-ఆడియ కేడిల్-కరి ఉరి-మూడియ ఒరువన్

సెయ్-ఆడియ కువళైం-మలర్ నయనత్తవళోడుం

నెయ్-ఆడియ పెరుమాన్-ఇడం నెయ్త్తానం ఎ(న్)నీరే.


పాడల్ ఎణ్ : 2

పఱైయుం-పఴి పావం-పడు తుయరం-పల తీరుం

పిఱైయుం-పునల్ అరవుం-పడు సడై-ఎంబెరుమాన్ ఊర్

అఱైయుం-పునల్ వరు-కావిరి అలైసేర్-వడ కరైమేల్

నిఱైయుం-పునై మడవార్-పయిల్ నెయ్త్తానం ఎ(న్)నీరే.


పాడల్ ఎణ్ : 3

పేయ్-ఆయిన పాడప్-పెరు నడం-ఆడియ పెరుమాన్

వేయ్-ఆయిన తోళిక్కొరు పాగం-మిగ ఉడైయాన్

తాయ్-ఆగియ ఉలగంగళై నిలై-పేఱుసెయ్ తలైవన్

నేయాడియ పెరుమాన్-ఇడం నెయ్త్తానం ఎ(న్)నీరే.


పాడల్ ఎణ్ : 4

సుడునీఱణి అణ్ణల్-సుడర్ సూలం-అనల్ ఏంది

నడునళ్ళిరుళ్ నడం-ఆడియ నంబన్-ఉఱై ఇడమాం

కడువాళ్-ఇళ అరవు-ఆడు-ఉమిఴ్ కడల్-నంజమదు ఉండాన్

నెడువాళైగళ్ కుదిగొళ్ళుయర్ నెయ్త్తానం ఎ(న్)నీరే


పాడల్ ఎణ్ : 5

నుగర్-ఆరమొడు ఏలం-మణి సెంబొన్-నురై ఉందిప్

పగరా-వరు పునల్-కావిరి పరవిప్-పణిందు ఏత్తుం

నిగరాన్-మణల్ ఇడు-తణ్-కరై నిగఴ్వాయ-నెయ్త్ తాన

నగరాన్-అడి ఏత్త-నమై నడలై-అడై యావే.


పాడల్ ఎణ్ : 6

విడైయార్-కొడి ఉడైయవ్-(ణ్)ణల్ వీందార్-వె(ళ్)ళై ఎలుంబుం

ఉడైయార్-నఱు మాలై-సడై ఉడైయార్-అవర్ మేయ

పుడైయే-పునల్ పాయుం-వయల్ పొఴిల్-సూఴ్న్ద-నెయ్త్ తానం

అడైయాదవర్ ఎండ్రుం-అమర్ ఉలగం-అడై యారే.


పాడల్ ఎణ్ : 7

నిఴల్-ఆర్-వయల్ కమఴ్-సోలైగళ్ నిఱైగిండ్ర-నెయ్త్ తానత్తు

అఴల్-ఆనవన్ అనల్-అంగైయిల్ ఏంది-అఴగాయ

కఴలాన్-అడి నాళుం-కఴ లాదే-విడల్ ఇండ్రిత్

తొఴలారవర్ నాళుం-తుయర్ ఇండ్రిత్-తొఴు వారే.


పాడల్ ఎణ్ : 8

అఱై-ఆర్-కడల్ ఇలంగైక్కిఱై అణిసేర్-కయి లాయం

ఇఱైయార-మున్ ఎడుత్తాన్-ఇరుబదు-తోళ్-ఇఱ ఊండ్రి

నిఱై-ఆర్-పునల్ నెయ్త్తానన్-నల్ నిగఴ్-సేవడి పరవక్

కఱై-ఆర్-కదిర్ వాళ్-ఈందవర్ కఴల్-ఏత్తుదల్ గదియే.


పాడల్ ఎణ్ : 9

కోలం-ముడి నెడుమాలొడు కొయ్-తామరై యానుం

సీలమ్మఱివు అరిదాయ్-ఒళి తిగఴ్వాయ-నెయ్త్ తానం

కాలంబెఱ మలర్-నీర్-అవై తూవిత్-తొఴుదేత్తుం

ఞాలం-పుగఴ్ అడియార్-ఉడల్ ఉఱునోయ్-నలి యావే.


పాడల్ ఎణ్ : 10

మత్తం-మలి సిత్తత్తిఱై మది-ఇల్లవర్ సమణర్

పుత్తర్-అవర్ సొన్నం-మొఴి పొరుళా-నినై యేన్మిన్

నిత్తం-పయిల్ నిమలన్నుఱై నెయ్త్తానమదు ఏత్తుం

సిత్తమ్ముడై అడియార్-ఉడల్ సెఱునోయ్-అడై యావే.


పాడల్ ఎణ్ : 11

తలమల్గియ పునల్-కాఴియుళ్ తమిఴ్-ఞాన-సంబందన్

నిలమల్గియ పుగఴాన్-మిగు నెయ్త్తాననై నిగర్-ఇల్

పలమల్గియ పాడల్లివై పత్తుం-మిగ వల్లార్

సిలమల్గియ సెల్వన్నడి సేర్వర్-సివగదియే.

================ ============

No comments:

Post a Comment