Sunday, January 8, 2023

8.35 - திருவாசகம் - அச்சப் பத்து - thiruvAsagam - achchap paththu

119) 8.35 - திருவாசகம் - அச்சப் பத்து - thiruvAsagam - achchap paththu

திருவாசகம் - அச்சப் பத்து - பதிகம் 8.35

tiruvāsagam - accap pattu - padigam 8.35


Here are the links to verses and audio of this padhigam's discussion:

Verses: PDF: 8.35 - திருவாசகம் - அச்சப் பத்து - thiruvAsagam - achchap paththu

***

On YouTube:

Tamil discussion:

Part-1: https://youtu.be/ggoDoP-62ng

Part-2: https://youtu.be/MnTLtkpADIs

English discussion:

Part-1:

Part-2:

***

V. Subramanian

===================== ================

 This has verses in Tamil, English, Devanagari, Telugu scripts. Please print the pages you need.

திருவாசகம் - அச்சப் பத்து - 8.35

திருவாசகத்தில் இந்தப் பகுதியைப் "ஆனந்தமுறுதல்" என்று முன்னோர் குறித்துள்ளனர்.

தருமை ஆதீன உரையில்: திருவருள் உணர்வை அழிப்பனவற்றுக்கு அஞ்சுதலைக் கூறும் பத்துப் பாடல்களின் தொகுதி அச்சப்பத்து. இவ்வச்சம் சிவானந்தத்தை இடையறாது நுகர்தற்கு வழியாதல் பற்றி, இதற்கு, "ஆனந்தமுறுதல்" எனக் குறிப்புரைத்தனர் முன்னோர்.

"ஆனந்த முறுகுதல்" என்பதும் பாடம் போலும்.


My notes:

நாம் பொதுவாக அஞ்சுகின்ற பல விஷயங்களைச் சொல்லி, "அவற்றுக்கெல்லாம் நான் அஞ்சமாட்டேன்; ஆனால் சிவனை வணங்காதவர்களைக் கண்டால் மிகவும் அஞ்சுவேன்" என்று மாணிக்கவாசகர் இப்பதிகத்தில் சொல்கின்றார்.

நீதிவெண்பா - பெயர் தெரியா ஆசிரியர் -

கொம்புளதற் கைந்து குதிரைக்குப் பத்துமுழம்

வெம்புகரிக் காயிரந்தான் வேண்டுமே - வம்புசெறி

தீங்கினர்தம் கண்ணில் தெரியாத தூரத்து

நீங்குவதே நல்ல நெறி.

==========

திருவாசகம் - அச்சப் பத்து - 8.35

(அறுசீர் விருத்தம் - "விளம் மா தேமா" x 2 - meter)

பாடல் எண் : 1

புற்றில்வா ளரவும் அஞ்சேன்

.. பொய்யர்தம் மெய்யும் அஞ்சேன்

கற்றைவார் சடைஎம் அண்ணல்

.. கண்ணுதல் பாதம் நண்ணி

மற்றும்ஓர் தெய்வந் தன்னை

.. உண்டென நினைந்தெம் பெம்மாற்

கற்றிலா தவரைக் கண்டால்

.. அம்மநாம் அஞ்சு மாறே.


பாடல் எண் : 2

வெருவரேன் வேட்கை வந்தால்

.. வினைக்கடல் கொளினும் அஞ்சேன்

இருவரால் மாறு காணா

.. எம்பிரான் தம்பி ரானாம்

திருவுரு அன்றி மற்றோர்

.. தேவர்எத் தேவ ரென்ன

அருவரா தவரைக் கண்டால்

.. அம்மநாம் அஞ்சு மாறே.


பாடல் எண் : 3

வன்புலால் வேலும் அஞ்சேன்

.. வளைக்கையார் கடைக்க ணஞ்சேன்

என்பெலாம் உருக நோக்கி

.. அம்பலத் தாடு கின்ற

என்பொலா மணியை ஏத்தி

.. இனிதருள் பருக மாட்டா

அன்பிலா தவரைக் கண்டால்

.. அம்மநாம் அஞ்சு மாறே.


பாடல் எண் : 4

கிளியனார் கிளவி அஞ்சேன்

.. அவர்கிறி முறுவல் அஞ்சேன்

வெளியநீ றாடும் மேனி

.. வேதியன் பாதம் நண்ணித்

துளியுலாம் கண்ண ராகித்

.. தொழுதழு துள்ளம் நெக்கிங்

களியிலா தவரைக் கண்டால்

.. அம்மநாம் அஞ்சு மாறே.


பாடல் எண் : 5

பிணியெலாம் வரினும் அஞ்சேன்

.. பிறப்பினோ டிறப்பும் அஞ்சேன்

துணிநிலா அணியி னான்றன்

.. தொழும்ப ரோடழுந்தி அம்மால்

திணிநிலம் பிளந்துங் காணாச்

.. சேவடி பரவி வெண்ணீ

றணிகிலா தவரைக் கண்டால்

.. அம்மநாம் அஞ்சு மாறே.


பாடல் எண் : 6

வாளுலாம் எரியும் அஞ்சேன்

.. வரைபுரண் டிடினும் அஞ்சேன்

தோளுலாம் நீற்றன் ஏற்றன்

.. சொற்பதம் கடந்த அப்பன்

தாளதா மரைக ளேத்தித்

.. தடமலர் புனைந்து நையும்

ஆளலா தவரைக் கண்டால்

.. அம்மநாம் அஞ்சு மாறே.


பாடல் எண் : 7

தகைவிலாப் பழியும் அஞ்சேன்

.. சாதலை முன்னம் அஞ்சேன்

புகைமுகந் தெரிகை வீசிப்

.. பொலிந்தஅம் பலத்து ளாடும்

முகைநகைக் கொன்றை மாலை

.. முன்னவன் பாத மேத்தி

அகம்நெகா தவரைக் கண்டால்

.. அம்மநாம் அஞ்சு மாறே.


பாடல் எண் : 8

தறிசெறி களிறும் அஞ்சேன்

.. தழல்விழி உழுவை அஞ்சேன்

வெறிகமழ் சடையன் அப்பன்

.. விண்ணவர் நண்ண மாட்டாச்

செறிதரு கழல்க ளேத்திச்

.. சிறந்தினி திருக்க மாட்டா

அறிவிலா தவரைக் கண்டால்

.. அம்மநாம் அஞ்சு மாறே.


பாடல் எண் : 9

மஞ்சுலாம் உருமும் அஞ்சேன்

.. மன்னரோ டுறவும் அஞ்சேன்

நஞ்சமே அமுத மாக்கும்

.. நம்பிரான் எம்பி ரானாய்ச்

செஞ்செவே ஆண்டு கொண்டான்

.. திருமுண்டம் தீட்ட மாட்டா

தஞ்சுவா ரவரைக் கண்டால்

.. அம்மநாம் அஞ்சு மாறே.


பாடல் எண் : 10

கோணிலா வாளி அஞ்சேன்

.. கூற்றுவன் சீற்றம் அஞ்சேன்

நீணிலா அணியி னானை

.. நினைந்துநைந் துருகி நெக்கு

வாணிலாங் கண்கள் சோர

.. வாழ்த்திநின் றேத்த மாட்டா

ஆணலா தவரைக் கண்டால்

.. அம்மநாம் அஞ்சு மாறே.

==================

Word separated version:


திருவாசகம் - அச்சப் பத்து - 8.35

(அறுசீர் விருத்தம் - "விளம் மா தேமா" x 2 - meter)


பாடல் எண் : 1

புற்றில் வாள்-அரவும் அஞ்சேன்;

.. பொய்யர்தம் மெய்யும் அஞ்சேன்;

கற்றை-வார்-சடை எம் அண்ணல்

.. கண்ணுதல் பாதம் நண்ணி,

மற்றும் ஓர் தெய்வம்-தன்னை

.. உண்டு என நினைந்து எம் பெம்மாற்கு

அற்றிலாதவரைக் கண்டால்,

.. அம்ம, நாம் அஞ்சுமாறே.


பாடல் எண் : 2

வெருவரேன் வேட்கை வந்தால்;

.. வினைக்-கடல் கொளினும் அஞ்சேன்;

இருவரால் மாறு காணா

.. எம்பிரான் தம்பிரான் ஆம்

திருவுரு அன்றி மற்றோர்

.. தேவர் எத்-தேவர் என்ன

அருவராதவரைக் கண்டால்,

.. அம்ம, நாம் அஞ்சுமாறே.


பாடல் எண் : 3

வன்-புலால்-வேலும் அஞ்சேன்;

.. வளைக்-கையார் கடைக்கண் அஞ்சேன்;

என்பெலாம் உருக நோக்கி,

.. அம்பலத்து ஆடுகின்ற

என் பொலா-மணியை ஏத்தி,

.. இனிது அருள் பருக மாட்டா,

அன்பு இலாதவரைக் கண்டால்,

.. அம்ம, நாம் அஞ்சுமாறே.


பாடல் எண் : 4

கிளி அனார் கிளவி அஞ்சேன்;

.. அவர் கிறி-முறுவல் அஞ்சேன்;

வெளிய நீறு ஆடும் மேனி

.. வேதியன் பாதம் நண்ணித்,

துளி உலாம் கண்ணர் ஆகித்,

.. தொழுது அழுது உள்ளம் நெக்கு இங்கு

அளி இலாதவரைக் கண்டால்,

.. அம்ம, நாம் அஞ்சுமாறே.


பாடல் எண் : 5

பிணி-எலாம் வரினும் அஞ்சேன்;

.. பிறப்பினோடு இறப்பும் அஞ்சேன்;

துணி-நிலா அணியினான்றன்

.. தொழும்பரோடு அழுந்தி அம்-மால்

திணி-நிலம் பிளந்தும் காணாச்

.. சேவடி பரவி வெண்ணீறு

அணிகிலாதவரைக் கண்டால்,

.. அம்ம, நாம் அஞ்சுமாறே.


பாடல் எண் : 6

வாள் உலாம் எரியும் அஞ்சேன்;

.. வரை புரண்டிடினும் அஞ்சேன்;

தோள் உலாம் நீற்றன், ஏற்றன்,

.. சொற்பதம் கடந்த அப்பன்

தாள-தாமரைகள் ஏத்தித்,

.. தட-மலர் புனைந்து நையும்

ஆள் அலாதவரைக் கண்டால்,

.. அம்ம, நாம் அஞ்சுமாறே.


பாடல் எண் : 7

தகைவு இலாப் பழியும் அஞ்சேன்;

.. சாதலை முன்னம் அஞ்சேன்;

புகை முகந்தெரி கை வீசிப்

.. பொலிந்த அம்பலத்துள் ஆடும்

முகை-நகைக் கொன்றை-மாலை

.. முன்னவன் பாதம் ஏத்தி

அகம் நெகாதவரைக் கண்டால்,

.. அம்ம, நாம் அஞ்சுமாறே.

(* புகை முகந்தெரி = புகை முகந்த எரி )


பாடல் எண் : 8

தறி செறி களிறும் அஞ்சேன்;

.. தழல்-விழி உழுவை அஞ்சேன்;

வெறி கமழ் சடையன், அப்பன்,

.. விண்ணவர் நண்ண மாட்டாச்

செறிதரு கழல்கள் ஏத்திச்

.. சிறந்து இனிது இருக்க மாட்டா,

அறிவு இலாதவரைக் கண்டால்,

.. அம்ம, நாம் அஞ்சுமாறே.


பாடல் எண் : 9

மஞ்சு உலாம் உருமும் அஞ்சேன்;

.. மன்னரோடு உறவும் அஞ்சேன்;

நஞ்சமே அமுதம் ஆக்கும்

.. நம்பிரான், எம்பிரானாய்ச்

செஞ்செவே ஆண்டுகொண்டான்

.. திரு முண்டம் தீட்ட மாட்டாது

அஞ்சுவார் அவரைக் கண்டால்,

.. அம்ம, நாம் அஞ்சுமாறே.


பாடல் எண் : 10

கோணிலா வாளி அஞ்சேன்;

.. கூற்றுவன் சீற்றம் அஞ்சேன்;

நீள்-நிலா அணியினானை

.. நினைந்து நைந்து உருகி நெக்கு

வாள் நிலாம் கண்கள் சோர

.. வாழ்த்திநின்று ஏத்த மாட்டா,

ஆண் அலாதவரைக் கண்டால்,

.. அம்ம, நாம் அஞ்சுமாறே.

(* கோணிலா - கோண் இலா / கோள் நிலா )

===================== ===============

Word separated version:

( Note: - strong (trill) ‘ra’ ; - ‘ழ’ - retroflex letter in Tamil / Malayalam )


tiruvāsagam - accap pattu - 8.35

(aṟusīr viruttam - "viḷam mā tēmā" x 2 - meter)


pāḍal eṇ : 1

puṭril vāḷ-aravum añjēn;

.. poyyardam meyyum añjēn;

kaṭrai-vār-saḍai em aṇṇal

.. kaṇṇudal pādam naṇṇi,

maṭrum ōr deyvam-tannai

.. uṇḍu ena ninaindu em pemmāṟku

aṭrilādavaraik kaṇḍāl,

.. amma, nām añjumāṟē.


pāḍal eṇ : 2

veruvarēn vēṭkai vandāl;

.. vinaik-kaḍal koḷinum añjēn;

iruvarāl māṟu kāṇā

.. embirān tambirān ām

tiruvuru aṇḍri maṭrōr

.. dēvar et-tēvar enna

aruvarādavaraik kaṇḍāl,

.. amma, nām añjumāṟē.


pāḍal eṇ : 3

van-pulāl-vēlum añjēn;

.. vaḷaik-kaiyār kaḍaikkaṇ añjēn;

enbelām uruga nōkki,

.. ambalattu āḍugiṇḍra

en polā-maṇiyai ētti,

.. inidu aruḷ paruga māṭṭā,

anbu ilādavaraik kaṇḍāl,

.. amma, nām añjumāṟē.


pāḍal eṇ : 4

kiḷi anār kiḷavi añjēn;

.. avar kiṟi-muṟuval añjēn;

veḷiya nīṟu āḍum mēni

.. vēdiyan pādam naṇṇit,

tuḷi ulām kaṇṇar āgit,

.. toḻudu aḻudu uḷḷam nekku iṅgu

aḷi ilādavaraik kaṇḍāl,

.. amma, nām añjumāṟē.


pāḍal eṇ : 5

piṇi-elām varinum añjēn;

.. piṟappinōḍu iṟappum añjēn;

tuṇi-nilā aṇiyināṇḍran

.. toḻumbarōḍu aḻundi am-māl

tiṇi-nilam piḷandum kāṇāc

.. sēvaḍi paravi veṇṇīṟu

aṇigilādavaraik kaṇḍāl,

.. amma, nām añjumāṟē.


pāḍal eṇ : 6

vāḷ ulām eriyum añjēn;

.. varai puraṇḍiḍinum añjēn;

tōḷ ulām nīṭran, ēṭran,

.. soṟpadam kaḍanda appan

tāḷa-tāmaraigaḷ ēttit,

.. taḍa-malar punaindu naiyum

āḷ alādavaraik kaṇḍāl,

.. amma, nām añjumāṟē.


pāḍal eṇ : 7

tagaivu ilāp paḻiyum añjēn;

.. sādalai munnam añjēn;

pugai muganderi kai vīsip

.. polinda ambalattuḷ āḍum

mugai-nagaik koṇḍrai-mālai

.. munnavan pādam ētti

agam negādavaraik kaṇḍāl,

.. amma, nām añjumāṟē.

(* pugai muganderi = pugai muganda eri )


pāḍal eṇ : 8

taṟi seṟi kaḷiṟum añjēn;

.. taḻal-viḻi uḻuvai añjēn;

veṟi kamaḻ saḍaiyan, appan,

.. viṇṇavar naṇṇa māṭṭāc

ceṟidaru kaḻalgaḷ ēttic

.. siṟandu inidu irukka māṭṭā,

aṟivu ilādavaraik kaṇḍāl,

.. amma, nām añjumāṟē.


pāḍal eṇ : 9

mañju ulām urumum añjēn;

.. mannarōḍu uṟavum añjēn;

nañjamē amudam ākkum

.. nambirān, embirānāyc

ceñjevē āṇḍugoṇḍān

.. tiru muṇḍam tīṭṭa māṭṭādu

añjuvār avaraik kaṇḍāl,

.. amma, nām añjumāṟē.


pāḍal eṇ : 10

kōṇilā vāḷi añjēn;

.. kūṭruvan sīṭram añjēn;

nīḷ-nilā aṇiyinānai

.. ninaindu naindu urugi nekku

vāḷ nilām kaṇgaḷ sōra

.. vāḻttiniṇḍru ētta māṭṭā,

āṇ alādavaraik kaṇḍāl,

.. amma, nām añjumāṟē.

(* kōṇilā - kōṇ ilā / kōḷ nilā )

================== ==========================

Word separated version:

( Note: = short ‘e’; = short ‘o’; = strong (trill) ‘ra’ - ṟ ; = ‘ழ’ - ḻ - retroflex letter in Tamil / Malayalam; )


तिरुवासगम् - अच्चप् पत्तु - 8.35

(अऱुसीर् विरुत्तम् - "विळम् मा तेमा" x 2 - meter)


पाडल् ऎण् : 1

पुट्रिल् वाळ्-अरवुम् अञ्जेन्;

.. पॊय्यर्दम् मॆय्युम् अञ्जेन्;

कट्रै-वार्-सडै ऎम् अण्णल्

.. कण्णुदल् पादम् नण्णि,

मट्रुम् ओर् दॆय्वम्-तन्नै

.. उण्डु ऎन निनैन्दु ऎम् पॆम्माऱ्‌कु

अट्रिलादवरैक् कण्डाल्,

.. अम्म, नाम् अञ्जुमाऱे.


पाडल् ऎण् : 2

वॆरुवरेन् वेट्कै वन्दाल्;

.. विनैक्-कडल् कॊळिनुम् अञ्जेन्;

इरुवराल् माऱु काणा

.. ऎम्बिरान् तम्बिरान् आम्

तिरुवुरु अण्ड्रि मट्रोर्

.. देवर् ऎत्-तेवर् ऎन्न

अरुवरादवरैक् कण्डाल्,

.. अम्म, नाम् अञ्जुमाऱे.


पाडल् ऎण् : 3

वन्-पुलाल्-वेलुम् अञ्जेन्;

.. वळैक्-कैयार् कडैक्कण् अञ्जेन्;

ऎन्बॆलाम् उरुग नोक्कि,

.. अम्बलत्तु आडुगिण्ड्र

ऎन् पॊला-मणियै एत्ति,

.. इनिदु अरुळ् परुग माट्टा,

अन्बु इलादवरैक् कण्डाल्,

.. अम्म, नाम् अञ्जुमाऱे.


पाडल् ऎण् : 4

किळि अनार् किळवि अञ्जेन्;

.. अवर् किऱि-मुऱुवल् अञ्जेन्;

वॆळिय नीऱु आडुम् मेनि

.. वेदियन् पादम् नण्णित्,

तुळि उलाम् कण्णर् आगित्,

.. तॊऴुदु अऴुदु उळ्ळम् नॆक्कु इङ्गु

अळि इलादवरैक् कण्डाल्,

.. अम्म, नाम् अञ्जुमाऱे.


पाडल् ऎण् : 5

पिणि-ऎलाम् वरिनुम् अञ्जेन्;

.. पिऱप्पिनोडु इऱप्पुम् अञ्जेन्;

तुणि-निला अणियिनाण्ड्रन्

.. तॊऴुम्बरोडु अऴुन्दि अम्-माल्

तिणि-निलम् पिळन्दुम् काणाच्

.. सेवडि परवि वॆण्णीऱु

अणिगिलादवरैक् कण्डाल्,

.. अम्म, नाम् अञ्जुमाऱे.


पाडल् ऎण् : 6

वाळ् उलाम् ऎरियुम् अञ्जेन्;

.. वरै पुरण्डिडिनुम् अञ्जेन्;

तोळ् उलाम् नीट्रन्, एट्रन्,

.. सॊऱ्‌पदम् कडन्द अप्पन्

ताळ-तामरैगळ् एत्तित्,

.. तड-मलर् पुनैन्दु नैयुम्

आळ् अलादवरैक् कण्डाल्,

.. अम्म, नाम् अञ्जुमाऱे.


पाडल् ऎण् : 7

तगैवु इलाप् पऴियुम् अञ्जेन्;

.. सादलै मुन्नम् अञ्जेन्;

पुगै मुगन्दॆरि कै वीसिप्

.. पॊलिन्द अम्बलत्तुळ् आडुम्

मुगै-नगैक् कॊण्ड्रै-मालै

.. मुन्नवन् पादम् एत्ति

अगम् नॆगादवरैक् कण्डाल्,

.. अम्म, नाम् अञ्जुमाऱे.

(* पुगै मुगन्दॆरि = पुगै मुगन्द ऎरि )


पाडल् ऎण् : 8

तऱि सॆऱि कळिऱुम् अञ्जेन्;

.. तऴल्-विऴि उऴुवै अञ्जेन्;

वॆऱि कमऴ् सडैयन्, अप्पन्,

.. विण्णवर् नण्ण माट्टाच्

चॆऱिदरु कऴल्गळ् एत्तिच्

.. सिऱन्दु इनिदु इरुक्क माट्टा,

अऱिवु इलादवरैक् कण्डाल्,

.. अम्म, नाम् अञ्जुमाऱे.


पाडल् ऎण् : 9

मञ्जु उलाम् उरुमुम् अञ्जेन्;

.. मन्नरोडु उऱवुम् अञ्जेन्;

नञ्जमे अमुदम् आक्कुम्

.. नम्बिरान्, ऎम्बिरानाय्च्

चॆञ्जॆवे आण्डुगॊण्डान्

.. तिरु मुण्डम् तीट्ट माट्टादु

अञ्जुवार् अवरैक् कण्डाल्,

.. अम्म, नाम् अञ्जुमाऱे.


पाडल् ऎण् : 10

कोणिला वाळि अञ्जेन्;

.. कूट्रुवन् सीट्रम् अञ्जेन्;

नीळ्-निला अणियिनानै

.. निनैन्दु नैन्दु उरुगि नॆक्कु

वाळ् निलाम् कण्गळ् सोर

.. वाऴ्त्तिनिण्ड्रु एत्त माट्टा,

आण् अलादवरैक् कण्डाल्,

.. अम्म, नाम् अञ्जुमाऱे.

(* कोणिला - कोण् इला / कोळ् निला )

================ ============

Word separated version:

( Note: = strong (trill) ‘ra’ - ; = ‘ழ’ - - retroflex letter in Tamil / Malayalam / old Kannada / old Telugu; )


తిరువాసగం - అచ్చప్ పత్తు - 8.35

(అఱుసీర్ విరుత్తం - "విళం మా తేమా" x 2 - meter)


పాడల్ ఎణ్ : 1

పుట్రిల్ వాళ్-అరవుం అంజేన్;

.. పొయ్యర్దం మెయ్యుం అంజేన్;

కట్రై-వార్-సడై ఎం అణ్ణల్

.. కణ్ణుదల్ పాదం నణ్ణి,

మట్రుం ఓర్ దెయ్వం-తన్నై

.. ఉండు ఎన నినైందు ఎం పెమ్మాఱ్కు

అట్రిలాదవరైక్ కండాల్,

.. అమ్మ, నాం అంజుమాఱే.


పాడల్ ఎణ్ : 2

వెరువరేన్ వేట్కై వందాల్;

.. వినైక్-కడల్ కొళినుం అంజేన్;

ఇరువరాల్ మాఱు కాణా

.. ఎంబిరాన్ తంబిరాన్ ఆం

తిరువురు అండ్రి మట్రోర్

.. దేవర్ ఎత్-తేవర్ ఎన్న

అరువరాదవరైక్ కండాల్,

.. అమ్మ, నాం అంజుమాఱే.


పాడల్ ఎణ్ : 3

వన్-పులాల్-వేలుం అంజేన్;

.. వళైక్-కైయార్ కడైక్కణ్ అంజేన్;

ఎన్బెలాం ఉరుగ నోక్కి,

.. అంబలత్తు ఆడుగిండ్ర

ఎన్ పొలా-మణియై ఏత్తి,

.. ఇనిదు అరుళ్ పరుగ మాట్టా,

అన్బు ఇలాదవరైక్ కండాల్,

.. అమ్మ, నాం అంజుమాఱే.


పాడల్ ఎణ్ : 4

కిళి అనార్ కిళవి అంజేన్;

.. అవర్ కిఱి-ముఱువల్ అంజేన్;

వెళియ నీఱు ఆడుం మేని

.. వేదియన్ పాదం నణ్ణిత్,

తుళి ఉలాం కణ్ణర్ ఆగిత్,

.. తొఴుదు అఴుదు ఉళ్ళం నెక్కు ఇంగు

అళి ఇలాదవరైక్ కండాల్,

.. అమ్మ, నాం అంజుమాఱే.


పాడల్ ఎణ్ : 5

పిణి-ఎలాం వరినుం అంజేన్;

.. పిఱప్పినోడు ఇఱప్పుం అంజేన్;

తుణి-నిలా అణియినాండ్రన్

.. తొఴుంబరోడు అఴుంది అం-మాల్

తిణి-నిలం పిళందుం కాణాచ్

.. సేవడి పరవి వెణ్ణీఱు

అణిగిలాదవరైక్ కండాల్,

.. అమ్మ, నాం అంజుమాఱే.


పాడల్ ఎణ్ : 6

వాళ్ ఉలాం ఎరియుం అంజేన్;

.. వరై పురండిడినుం అంజేన్;

తోళ్ ఉలాం నీట్రన్, ఏట్రన్,

.. సొఱ్పదం కడంద అప్పన్

తాళ-తామరైగళ్ ఏత్తిత్,

.. తడ-మలర్ పునైందు నైయుం

ఆళ్ అలాదవరైక్ కండాల్,

.. అమ్మ, నాం అంజుమాఱే.


పాడల్ ఎణ్ : 7

తగైవు ఇలాప్ పఴియుం అంజేన్;

.. సాదలై మున్నం అంజేన్;

పుగై ముగందెరి కై వీసిప్

.. పొలింద అంబలత్తుళ్ ఆడుం

ముగై-నగైక్ కొండ్రై-మాలై

.. మున్నవన్ పాదం ఏత్తి

అగం నెగాదవరైక్ కండాల్,

.. అమ్మ, నాం అంజుమాఱే.

(* పుగై ముగందెరి = పుగై ముగంద ఎరి )


పాడల్ ఎణ్ : 8

తఱి సెఱి కళిఱుం అంజేన్;

.. తఴల్-విఴి ఉఴువై అంజేన్;

వెఱి కమఴ్ సడైయన్, అప్పన్,

.. విణ్ణవర్ నణ్ణ మాట్టాచ్

చెఱిదరు కఴల్గళ్ ఏత్తిచ్

.. సిఱందు ఇనిదు ఇరుక్క మాట్టా,

అఱివు ఇలాదవరైక్ కండాల్,

.. అమ్మ, నాం అంజుమాఱే.


పాడల్ ఎణ్ : 9

మంజు ఉలాం ఉరుముం అంజేన్;

.. మన్నరోడు ఉఱవుం అంజేన్;

నంజమే అముదం ఆక్కుం

.. నంబిరాన్, ఎంబిరానాయ్చ్

చెంజెవే ఆండుగొండాన్

.. తిరు ముండం తీట్ట మాట్టాదు

అంజువార్ అవరైక్ కండాల్,

.. అమ్మ, నాం అంజుమాఱే.


పాడల్ ఎణ్ : 10

కోణిలా వాళి అంజేన్;

.. కూట్రువన్ సీట్రం అంజేన్;

నీళ్-నిలా అణియినానై

.. నినైందు నైందు ఉరుగి నెక్కు

వాళ్ నిలాం కణ్గళ్ సోర

.. వాఴ్త్తినిండ్రు ఏత్త మాట్టా,

ఆణ్ అలాదవరైక్ కండాల్,

.. అమ్మ, నాం అంజుమాఱే.

(* కోణిలా - కోణ్ ఇలా / కోళ్ నిలా )

================ ============

No comments:

Post a Comment